Ăn uống khoa học trước khi đi tập gym

417

Một chế độ Ăn uống khoa học trước khi đi tập gym là rất cần thiết vì dinh dưỡng đóng góp vai trò lớn nhất vào kết quả đạt được của môn tập thể hình.

Qúa trình tập gym đơn giản chỉ là gồm các buổi tập, ăn và ngủ thật sớm, đơn giản như vậy nhưng điều khó khăn nhất là bạn phải duy trì nó liên tục và không bỏ dỡ một ngày nào. Và ăn uống khoa học trước khi đi tập gym là một phần của chế độ dinh dưỡng sẽ mang đến cho bạn một kết quả mỹ mãn.

Một chế độ ăn uống khoa học trước khi đi tập gym là như thế nào?

Ăn uống khoa học trước khi đi tập gym

Bạn có nă được một chế độ ăn uống khoa học trước khi đi tập gym là ăn như thế nào không, và cũng quan trọng nữa là bữa ăn sau tập

Nên ăn gì trước buổi tập gym để đảm bảo đủ dinh dưỡng và năng lượng

Tốt nhất bạn không nên tập khi bụng đói, nó sẽ khiến bạn chóng mặt khi tập! Nhưng nếu muốn ăn, bạn phải hoàn thành bữa ăn trước khi tập ít nhất 1 tiếng. Bạn có thể chọn những thực phẩm có tác dụng duy trì thể lực mà không làm tăng cân như ngũ cốc, trái cây tươi, rau xanh. Nhưng cần kiểm soát lượng thức ăn, vì ban đêm tốc độ trao đổi chất thấp, dễ tích tụ calo thừa.

Nguyên tắc cơ bản trong ăn uống khoa học trước khi đi tập gym là bổ sung những thực phẩm ít dầu mỡ, dễ tiêu hóa để làm nguồn cung cấp năng lượng trong quá trình tập luyện. 

Bữa ăn sau tập quan trọng không?

Sau khi tập luyện, bạn nên bổ sung một lượng protein hấp thu nhanh ngay lập tức cho cơ bắp và khi đó protein dạng bột là một lựa chọn đúng đắn va hợp lý nhất. Sau đó hãy ăn một bữa gồm đầy đủ đạm và chất béo cùng rau, tốt nhất là trong vòng 30 đến 1 tiếng sau tập. Bữa ăn sau tập luyện là rất quan trọng để cơ bắp được phục hồi và tránh dị hóa.

Bạn có nên đầu từ các thực phẩm bổ sung khi đi tập gym

Đầu tư vào whey protein

Whey protein là một loại protein chất lượng cao chứa tất cả các loại axit amin cần thiết để thúc đẩy quá trình tổng hợp cơ bắp. Whey protein có thể được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ nhanh chóng, phân hủy thành các axit amin và ngay lập tức đi vào máu, cung cấp nguyên liệu chất lượng cao cho sự phát triển của cơ bắp. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung whey protein sau khi tập luyện có thể làm tăng tốc độ tổng hợp protein cơ bắp và giảm tốc độ phân hủy cơ, do đó tối đa hóa việc sửa chữa và tăng trưởng cơ bắp. Bạn nên tiêu thụ 20-30 gram whey protein ngay sau khi tập. Tốt nhất nên chọn loại whey protein powder hoặc whey protein isolate có thể phân hủy nhanh.

Đầu tư vào casein

Mặc dù casein không nhanh bằng whey protein nhưng đây cũng là một loại protein chất lượng cao có thể giúp cơ thể phục hồi sau quá trình luyện tập. Lý do tại sao casein được tiêu hóa chậm là nó trở nên sền sệt trong ruột non của cơ thể con người, để các axit amin có thể được giải phóng một cách chậm rãi và ổn định vào máu. Bởi vì nó được giải phóng chậm, nó từng được coi là có tác dụng tối thiểu trong việc tăng cơ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: sử dụng hỗn hợp whey protein và casein cùng một lúc sau khi tập luyện trong 10 tuần có lợi tức về khối lượng cơ bắp lớn hơn đáng kể so với phương pháp đầu tư chỉ sử dụng whey protein.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sữa rửa mặt nghệ Thái Dương có tốt không?
  2. Cách tăng cân bằng trứng gà
  3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?
  4. Massage Nguyễn Thị Thập
  5. Máy chạy bộ Elipsport
  6. Keto bài 19
  7. Ngũ cốc mixed nuts oatmeal
  8. Cách mát xa mặt chống nhăn
  9. Cách uống tinh bột nghệ tăng cân

Trên đây là những gợi ý về chế độ dinh dưỡng ăn uống khoa học trước khi đi tập gym cũng như là chế độ dinh dưỡng cho người chơi hệ thể hình, hy vọng đã chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích!

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail