Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?

1417

Tôi có người yêu cũng đã được 2 năm. Nói dài cũng không dài, nói ngắn thì cũng chả ngắn, chủ yếu là những chuyện mà chúng tôi đã trải qua cùng nhau rất đáng trân trọng. Yêu nhau 2 năm, từ 2 đứa học sinh gầy như que củi đến bây giờ cũng đã ú nu và mập lên trông thấy. Đi bộ buổi sáng giảm cân

Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?

Người yêu tôi của 2 năm trước là một thằng gầy thư sinh cao chồng ngồng và giờ người phì ra không khác gì một con gấu, còn tôi thì phì ra không khác gì một con lợn. 2 chúng tôi đích thực là một đôi bạn cùng tiến, gầy cùng gầy, mập cùng mập. 

Nói vui vậy thôi, chứ thực sự ngày càng mập như vầy tôi cũng lo lắm, nhớ khi xưa thanh mảnh, khúc nào ra khúc nấy đẹp biết bao nhiêu, thế mà yêu vào, ngày nào cũng đi ăn uống đủ thứ, thế là tăng cân không phanh, mập lên lúc nào cũng không hay.

Càng ngày càng tăng cân, tôi càng lo nghĩ nhiều hơn, tôi mất tự tin hơn hẳn, còn nhìn người yêu thì ngày càng chán, anh ấy cứ vô tư như vậy khiến tôi đôi lúc cũng khó chịu, bực bội hẳn ra.

Rồi một ngày, tôi cảm thấy không thể cứ như thế này mãi được nữa, tôi quyết định tìm cách giảm cân. Từ đó, tôi tìm đủ mọi cách, lên kế hoạch, thời gian biểu, chú trọng việc ăn uống và sinh hoạt một cách khoa học nhất. Nhưng dường như nó chỉ chỉ cải thiện được một phần mà không thể phát huy tối đa hết công hiệu.

Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?

Điều đó làm tôi khó chịu và ngày càng gắt gỏng với người yêu hơn, dẫn đến có lần chúng tôi cãi nhau ầm ĩ và giận nhau nguyên cả tuần. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không? Thế rồi một ngày nọ, anh người yêu gọi điện cho tôi từ lúc tờ mờ sáng. Tôi mắt nhắm mắt mở mà mò cái điện thoại, anh ấy bảo anh ấy đã đứng trước cửa nhà, bảo tôi thay đồ rồi xuống nhanh anh chờ.

Chưa kịp nói gì thì anh ấy đã cúp máy, thế là tôi nhanh chóng thay đồ rồi xuống nhà. Hóa ra anh ấy muốn rủ tôi đi bộ buổi sáng để giảm cân. Từ đó, sáng nào anh ấy cũng xuất hiện trước cổng nhà tôi vào đúng giờ đó để rủ tôi đi bộ buổi sáng.

Mấy ngày đầu, cảm giác việc dậy sớm vận động như một cực hình, đi chưa được 1km đã mệt, nhưng dần dần, khi đã thành thói quen, tôi cảm thấy sức khỏe của mình được cải thiện hơn rất nhiều, cơ thể khỏe khoắn, linh hoạt hơn, không còn bị ì ạch và mệt mỏi nữa.

Và điều quan trọng nhất là, nhờ có đi bộ buổi sáng mà tôi có thể giảm cân thành công. Thật vậy, việc đi bộ mỗi ngày kết hợp với ăn uống, sinh hoạt khoa học, số cân của tôi giảm xuống trông thấy. Chỉ sau 1 tháng tôi đã có thể giảm 3kg. Một điều không thể tin được.

Sau này, tôi mới phát hiện ra rằng, việc giảm cân mà không kết hợp với vận động tập thể dục, đi bộ giảm cân mỗi ngày thì sẽ không hiệu quả. Việc vận động giúp đốt cháy lượng calo nhiều hơn, nhất là lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy nhiều hơn, khi đó cân nặng không còn là vấn đề nữa.

Với người yêu tôi, sau này tôi cũng bắt anh ấy ăn uống với thực đơn giống của tôi và đi bộ buổi sáng cũng khiến anh tốt lên trông thấy, lượng mỡ thừa dân được đào thải cũng như có cơ bắp săn chắc và đẹp trai hơn rất nhiều.

nguồn: tạp chí làm đẹp

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail