Người tập gym nên ăn gì trước khi ngủ

252

So với bữa ăn ngay sau buổi tập gym thì bữa ăn trước khi ngủ cũng quan trọng không kém, hãy cùng tìm hiểu “Người tập gym nên ăn gì trước khi ngủ” để biết nên nạp vào cơ thể những chất dinh dưỡng như thế nào cho giấc ngủ.

Người tập gym nên ăn gì trước khi ngủ? Một bữa ăn nhẹ không đầy bụng nhưng đảm bảo đầy đủ năng lượng là rất cần thiết cho cơ thể, trãi qua giấc ngủ dài 7-8 tiếng cơ thể rất cần năng lượng để duy trì cho cơ bắp phục hồi.

Người tập gym nên ăn gì trước khi ngủ để không mất cơ bắp?

Nội dung bên dưới sẽ cho bạn biết được nguyên nhân tại sao bữa ăn trước lúc ngủ là quan trọng và những thực phẩm người tập gym nên ăn trước khi ngủ là gì?

Người tập gym nên ăn gì trước khi ngủ

Bữa ăn trước khi ngủ rất quan trọng

Vì khi ngủ, bạn sẽ không thể ăn được từ 7-9 tiếng, trong giai đoạn này, cơ thể sẽ có xu hướng phân hủy protein cơ để cung cấp năng lượng, vì các axit amin tạo nên protein trong cơ có thể chuyển hóa thành glucose.

Và nếu bạn ăn những thực phẩm giàu protein với tốc độ tiêu hóa chậm trước khi đi ngủ, chúng có thể cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn cung cấp axit amin ổn định trong khi ngủ, những axit amin này sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể để các khối cơ không bị phá hủy.

Người tập gym nên ăn gì trước khi ngủ

Để trả lời cho câu hỏi người tập gym nên ăn gì trước khi ngủ, chúng ta cùng quay lại kiến thức về dinh dưỡng một tí, những nhóm chất dinh dưỡng mà cơ thể cần bạn cung cấp, đó là protein, tình bột, chất béo và chất xơ, vitamin.

Trước khi đi ngủ, bạn nên tiêu thụ 20-40 gram thực phẩm giàu protein tiêu hóa chậm, chẳng hạn như casein hoặc pho mát.

Và nếu bạn ăn những thực phẩm giàu protein với tốc độ tiêu hóa chậm trước khi đi ngủ, chúng có thể cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn cung cấp axit amin ổn định trong khi ngủ, những axit amin này sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể để các khối cơ không bị phá hủy.

Bạn có thể ăn thực phẩm giàu protein chất lượng cao và thực phẩm giàu chất xơ và ít chất béo sau khi tập thể dục . Ví dụ, xà lách, ức gà, quinoa, v.v., tất nhiên, nên có ít dầu .

Protein sẽ chỉ được chuyển hóa để cung cấp calo khi lượng calo do chất béo và đường cung cấp không đủ hoặc khi tiêu thụ quá nhiều.

Người tập gym buổi tối có nên ăn về đêm không?

Sau khi vận động nhiều, một ngày làm việc vất vả về cơ bản cơ thể đã cạn kiệt năng lượng . Nhưng cơ thể vẫn cần hoạt động, não cần glucose, các cơ quan và mô cần dinh dưỡng, và các sợi cơ cần được sửa chữa. Nếu bạn không ăn vào thời điểm này, cơ thể bạn sẽ có chế độ tự hỗ trợ: phá vỡ protein trong cơ và chuyển hóa thành glucose . Kết quả của việc này là mất cơ và chuyển hóa cơ bản .

Sau khi sự trao đổi chất cơ bản suy giảm, những điều khủng khiếp sẽ xảy ra: giảm cân ngày càng khó hơn, và tăng cân ngày càng dễ dàng hơn! Vì vậy, cho dù bạn đang cố gắng tăng cơ hay giảm mỡ, kết quả cuối cùng sẽ không đạt yêu cầu.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sữa rửa mặt nghệ Thái Dương có tốt không?
  2. Cách tăng cân bằng trứng gà
  3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?
  4. Massage Nguyễn Thị Thập
  5. Máy chạy bộ Elipsport
  6. Keto bài 19
  7. Ngũ cốc mixed nuts oatmeal
  8. Cách mát xa mặt chống nhăn
  9. Cách uống tinh bột nghệ tăng cân

Tất nhiên, ăn tối sau khi tập thể dục buổi tối không có nghĩa là bạn có thể ăn lẩu khoai tây chiên, gà rán và tôm càng. Trong quá trình tập thể dục, bạn vẫn phải ăn một chế độ ăn ít calo lành mạnh, sau cùng, chế độ ăn uống cần kết hợp với tập thể dục.

Câu nói “Tập luyện ba phần, ăn bảy phần” không phải là nói suông, chế độ dinh dưỡng đóng góp nhiều nhất vào kết quả tập thể hình của bạn, vì vậy nên biết cách ăn đúng, ăn đủ và ăn như thế nào để đạt được thành quả. 

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!