Uống nước ấm sẽ đốt cháy nhiều calo hơn

502

Uống đủ nước có thể hỗ trợ sức khỏe của da, cơ và khớp. Nước giúp các tế bào của cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng và chống lại nhiễm trùng.

Uống một vài ly nước ấm hoặc ấm mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích hơn nữa. Mặc dù có rất ít nghiên cứu khoa học về lợi ích của việc uống nước ấm, nhưng những người ủng hộ sức khỏe thay thế cho rằng nước ấm là một cách dễ dàng để cải thiện sức khỏe. 

Uống nước ấm có thật sự đốt cháy nhiều calo hơn không?

Uống nước ấm sẽ đốt cháy nhiều calo hơn

Mặc dù mọi người có thể đã nói đi nói lại với bạn rằng uống nước nóng – hay đúng hơn là nước ấm – sẽ giúp bạn giảm đi số kg nhanh chóng, bạn có thể tự hỏi làm thế nào mà thức uống này thực sự thực hiện được. Đây là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm!

 1. Nước ấm tăng cường trao đổi chất. Đó là cách lý tưởng để khởi động các quá trình cơ thể bị chậm lại.
 2. Nước ấm phá vỡ chất béo. Nhiệt độ của nước giúp huy động các phân tử chất béo, khiến chúng dễ bị đốt cháy hơn.
 3. Nước ấm hạn chế sự thèm ăn. Vì vậy, một cách để sử dụng nước ấm để giảm cân là uống một cốc nước ấm khoảng 30 phút trước bữa ăn.
 4. Nước ấm hạn chế cảm giác thèm ăn vì nó khiến bạn no lâu. Vì vậy, lần tới khi bạn thèm ăn một thứ gì đó và thấy mình đang chống chọi với cơn thèm ăn không kiểm soát được, hãy uống một cốc nước ấm và giữ trong 20 phút.
 5. Cuối cùng, nước ấm duy trì nhiệt độ cơ thể. Tất nhiên, nếu nước quá ấm (hoặc quá lạnh đối với vấn đề đó), nó sẽ cản trở hệ tiêu hóa của bạn. Nhưng nước ấm (lên đến 50 độ Celcius), trên thực tế, có lợi trong việc duy trì các quá trình trong cơ thể ở tốc độ tối ưu. Điều này giúp tiêu hóa thức ăn thích hợp, đồng hóa các chất dinh dưỡng và bài tiết chất thải.

4 mẹo sử dụng nước nóng cho kế hoạch giảm cân

Vì vậy, bây giờ bạn biết uống nước ấm không chỉ có lợi cho cơ thể mà còn cho mục tiêu giảm cân của bạn! Nhưng bạn nên làm thế nào để thực sự kết hợp thói quen này và biến nó thành một phần của thói quen hàng ngày của bạn? Dưới đây là 5 mẹo sử dụng nước nóng để giảm cân.

 1. Bắt đầu ngày mới với một cốc nước ấm. Đây là cách dễ nhất và an toàn nhất để ‘đánh thức’ cơ thể bạn.
 2. Xem xét các chất phụ gia như chanh, lá bạc hà, v.v. để có thêm lợi ích. Riêng để giảm cân, bạn nên vắt nửa quả chanh vào một cốc nước ấm.
 3. Uống nước ấm trước bữa ăn 20 phút và sau bữa ăn nặng 30 phút. Trước bữa ăn, nước ấm giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể lên đến 13%. Sau bữa ăn, nước ấm giúp hỗ trợ tiêu hóa và cũng ngăn dầu mỡ và gia vị trong thức ăn gây ra bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào.
 4. Uống nước ấm trước khi ngủ. Điều này giúp làm dịu thần kinh và đảm bảo giấc ngủ sâu. Giấc ngủ rất quan trọng và có mối liên hệ mật thiết với quá trình giảm cân.

Những lưu ý khi bạn uống nước nóng

Bây giờ bạn đã biết tất cả những lợi ích của việc uống nước ấm, hãy cùng chúng tôi xem xét những biện pháp phòng ngừa bạn cần thực hiện khi áp dụng sự thay đổi lối sống lành mạnh này.

 1. Không uống nước quá nóng!
 2. Không uống nước khi đang đứng – cho dù nóng, ấm hay lạnh. Nó có thể gây co thắt dạ dày và đau buốt, bắn ra các chi.
 3. Không thay thế cốc nước nóng buổi sáng bằng trà hoặc cà phê nóng (ngay cả khi đó là trà / cà phê đen, không đường). Trà hoặc cà phê sẽ không làm cho bạn, một tách nước ấm sẽ làm gì.
 4. Không bao giờ uống cạn nước trong một lần. Làm như vậy sẽ khiến cơ thể bạn đào thải chất này ra ngoài mà không thực sự hấp thụ ở cấp độ tế bào. Luôn luôn nhâm nhi nước của bạn.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail