Thực đơn keto bài 19 – Ăn kiêng keto là gì?

1509

Thực đơn keto bài 19 bạn có đang thắc mắc không, nếu có hãy nhấn ngay vfo bài viết sau đây.

Thực đơn keto bài 19, phương pháp Keto lối ăn để giảm cân rất mạnh và chữa bệnh. Vậy thực đơn keto bài 19 là gì, bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Ăn kiêng keto là gì?

Ăn kiêng keto là cách làm cơ thể cạn kiệt carbohydrate, nguồn năng lượng chính của nó, bạn có thể buộc cơ thể đốt cháy chất béo để lấy nhiên liệu, do đó tối đa hóa việc giảm cân. Khi tiêu thụ thực phẩm có chứa carbohydrate, cơ thể sẽ chuyển hóa carbohydrate thành glucose, hoặc đường trong máu, sau đó nó sẽ sử dụng để tạo năng lượng.

Bởi vì glucose là dạng năng lượng đơn giản nhất mà cơ thể sử dụng, nó luôn được sử dụng để làm năng lượng trước khi cơ thể bạn chuyển thành chất béo. Mục tiêu của ăn kiêng keto đó là hạn chế lượng carbohydrate để cơ thể phải phân hủy chất béo để lấy năng lượng.Các xeton này sau đó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cơ thể khi không có glucose.

Thực đơn keto bài 19

Công thức làm thực đơn keto bài 19

Thịt + rau nhiều + mỡ/ dầu/ quả bơ/ cốt dừa/ cùi dừa (không uống nước trong quả dừa nhé)

phụ thêm dưa chuột (là rau) để ăn chống thèm và + củ đậu (miền Nam gọi củ sắn) chống táo bón. Phần mỡ gồm bơ, dầu, ghee trong món xào hoặc salad, nước cốt dừa, quả bơ để cho đỡ đói và bù năng lượng do cắt carb. Vì là nhóm mỡ cho nên ăn không hạn chế.

Ăn bao nhiêu?

Ăn rau nhiều: Ít nhất phải được 2 bát con, hoặc ít nhất 3 quả dưa chuột thay rau khi mang đi ăn ở chỗ làm khó mang rau. Ăn thêm 1-2 lạng táo ta, hoặc 3-5 lạng củ đậu, hoặc mâm xôi (ai đang ở Tây) để chống táo bón. Hãy chăm ăn nhiều rau lá thơm, tỏi, hành, hẹ, gừng, riềng, nghệ, quế bột, tiêu.

Mỡ không hạn chế: Mỡ, dầu ăn, quả bơ, quả ô-liu (olive), cốt dừa, cùi dừa già, bơ, ghee, whipping cream. Quả bơ chống ung thư, giàu xơ, ăn nhiều càng tốt. Riêng whipping cream là phần hớt nổi của sữa, cho nên bạn nữ bị buồng trứng đa nang 

Hành tây, hành củ, cần tây, măng tây, ớt chuông không hạn chế, dù có carb và sugar: tính là rau.

Nấm rất tốt: dùng được mọi loại nấm, mộc nhĩ, không giới hạn, không cần đọc thành phần. Măng mọi loại.

Su-su, xu-hào, bí đao (bí xanh), bí ngòi, bầu, mướp, mướp đắng (khổ qua), củ cải trắng/ xanh, ăn thoải mái.

Cà rốt, giá đỗ ăn vừa phải trong vòng 3 lạng/ ngày, bí ngô (bí đỏ) trong vòng 2 lạng.

Cân nhắc về thực đơn keto

  • Trẻ em: Trẻ em vì insulin thấp có thể lớn chậm, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã chỉ ra là hiệu ứng giảm lớn không rõ so với đối chứng. Bọn động kinh chúng keto từ vài tháng tuổi vẫn lớn, học giỏi như thường. Tại sao. Vì lớn, còn do và chủ yếu do hormone tăng trưởng GH, và GH bù 1 phần tác dụng cho insulin.
  • Sỏi mật, thận, gan, bàng quang, các sỏi nói chung: Người bị sỏi mật, thận, gan, bàng quang ăn keto thì cần siêu âm lại 2 tháng 1 lần, vì có thể tăng sỏi (cũng có thể mòn và hết).
  • Đang dùng thuốc hạ glucose, thuốc hạ huyết áp (cần thảo luận với bác sĩ)

Chú ý: ung thư gan keto hoàn toàn bình thường, vì tế bào gan chỗ bên ngoài khối u nó hoàn toàn là tế bào gan lành.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail