Làm thế nào để xây dựng thực đơn giảm cân khoa học

482

Hiện nay, với các xu hướng giảm cân khác nhau và cho ra hiệu quả khác nhau được mọi người áp dụng. Nhưng có những trường hợp lại không mấy thành công. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn cách làm thế nào để xây dựng thực đơn giảm cân khoa học mà kết quả mang lại vô cùng bất ngờ.

Cách xây dựng thực đơn giảm cân khoa học mà bạn cần biết

Làm thế nào để xây dựng thực đơn giảm cân khoa học

Có vô số lời khuyên và thủ thuật để giúp bạn giảm cân như cách xây dựng thực đơn giảm cân khoa học. Chìa khóa thành công về bản chất, khá đơn giản: ăn uống điều độ và vận động nhiều hơn. Về cơ bản, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì khi đang ăn kiêng . Thật vậy, nếu bạn muốn giữ được số cân nặng đã đạt được lâu dài, bạn không nên cấm đoán bản thân. Đây là lý do tại sao các kế hoạch dinh dưỡng do các chuyên gia y tế đưa ra rất khác nhau tùy thuộc vào từng người mà họ được thực hiện. 

Vậy xây dựng thực đơn giảm cân khoa học là như thế nào ?

Mỗi cá nhân có sở thích và thói quen ăn uống của họ. Chắc chắn có những sản phẩm mà bạn yêu thích và bạn không thể từ bỏ mãi mãi, và ngược lại, một số loại thực phẩm mà bạn chắc chắn không thể ăn.

Bạn nên tuân theo những quy tắc sau:

Đặt mục tiêu và xác định nhu cầu calo của bạn

Trước hết, điều quan trọng là xác định mục tiêu của bạn. Đây là về giảm cân một cách lành mạnh . Do đó, bạn nên tiêu thụ ít calo hơn mức tiêu thụ trong ngày. Chúng tôi khuyên bạn không nên vượt quá mức thâm hụt calo tối đa từ 300 đến 500 kcal mỗi ngày 

Yêu cầu calo hàng ngày và hàng tuần

Điều quan trọng là cũng cần phân biệt giữa nhu cầu calo hàng ngày và hàng tuần.

Nhu cầu calo hàng ngày của bạn được tính từ lượng calo tiêu thụ mỗi ngày (trong ví dụ của chúng tôi là 2000 kcal) và mức thâm hụt hàng ngày của bạn (trong ví dụ của chúng tôi là ít nhất 300 kcal). Điều này mang lại lượng calo hàng ngày là 1700 kcal.

Lập kế hoạch dinh dưỡng

Bước thứ hai là kiểm tra dự trữ thực phẩm của bạn: Bây giờ vẽ một bảng trống cho cả tuần. Lên kế hoạch cho ba bữa ăn chính (sáng, trưa, tối) và hai bữa phụ.

Hoàn thành kế hoạch dinh dưỡng của bạn

Cuối cùng, bạn hoàn thành danh sách của mình mỗi ngày với nhiều bữa ăn từ bữa sáng đến bữa tối. Nó có thể mất một lúc, đặc biệt là lúc đầu. Thật vậy, nếu bạn rất cẩn thận, bạn phải tính toán lượng calo của mỗi thực phẩm để giảm cân, và điều này ở tất cả các bữa ăn và cộng chúng lại.

Nguyên tắc để thúc đẩy quá trình xây dựng thực đơn giảm cân khoa học

Thực phẩm giàu protein

Protein giúp bạn no lâu. Do đó, hãy đảm bảo tiêu thụ một khẩu phần protein trong mỗi bữa ăn . Có nhiều nguồn protein khác nhau. Chúng được chia thành hai loại: protein động vật và protein thực vật.

Các loại ngũ cốc

Đối với tất cả những điều tốt đẹp mà protein và rau củ có được, chúng không nên có trong toàn bộ chế độ ăn uống của bạn. 

Hoa quả và rau

Cho dù bạn muốn giảm cân hay không, bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn có đủ trái cây và rau quả trong thực đơn của mình. Chúng cung cấp cho bạn một nguồn cung cấp vitamin và chất xơ quan trọng . 

Chất béo không bão hòa

Các chất béo cũng có tầm quan trọng của chúng. Bạn nên tiêu thụ nó ngay cả khi bạn muốn giảm lượng mỡ trong cơ thể . Tất nhiên, chúng chứa rất nhiều calo nhưng không thể bỏ chúng nếu bạn muốn giảm cân.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!