Chạy bộ trên máy tập có tốt như chạy ngoài trời

1642

Chạy bộ trên máy tập có tốt như chạy ngoài trời? Đây là câu hỏi của nhiều người đặt ra vậy chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Sapo: Chạy bộ ngoài trời rất tốt cho sức khỏe của chúng ta nhưng cùng với đó là sự ra đời của máy chạy bộ tại nhà. Vậy chạy bộ trên máy tập có tốt như chạy ngoài trời?

Chạy bộ trên máy tập có tốt như chạy ngoài trời?

Về lý thuyết, nó có ý nghĩa hoàn hảo: Máy chạy bộ được tạo ra để bắt chước con đường rộng mở, chân của bạn không có nhãn cầu, vì vậy chạy trên một chiếc sẽ tốt như chạy nước rút cùng thực tế. Tuy nhiên, trong thực tế, nó không phải lúc nào cũng rõ ràng như vậy. Với sự cải tiến của công nghệ trong mỗi năm trôi qua, đến mức độ mà một chiếc máy chạy bộ từ một thập kỷ trước sẽ bị chê cười trong phòng tập ngày nay, câu hỏi được đặt ra là vượt thời gian và liên tục được đặt ra: Chạy bộ trên máy tập có tốt như chạy ngoài trời?

Để giải quyết câu hỏi, cách tốt nhất là lập danh sách những ưu và nhược điểm. Đương nhiên, mỗi người chạy sẽ tự quyết định xem yếu tố nào mang lại kết quả tốt nhất từ ​​họ, và yếu tố nào không quan trọng. Giống như bản thân giày chạy bộ, một kích cỡ không phù hợp với tất cả. Đọc tiếp và xem những điểm nào phù hợp với bạn – sau đó chia nhỏ và hành động cho phù hợp.

Con đường

Chuyên nghiệp: Ở ngoài trời – Đối với nhiều người chạy bộ, không gì có thể bằng được ở ngoài trời, khám phá khu phố của bạn và chạy với thiên nhiên và những người hàng xóm trong môi trường sống tự nhiên của họ. Đôi khi có thể phức tạp như chạy cạnh tranh, nhưng có một cái gì đó cơ bản tuyệt vời về khái niệm người chạy, một đôi giày thể thao và một con đường trải dài đến tận chân trời. Bạn sẽ chạy bao xa? Bạn sẽ đi đâu? Vào những lúc như thế này, bạn thực sự được tự do.

Con: Ở bên ngoài – Khi bạn bắt đầu ngay với nó, bạn thực sự rảnh đến mức nào? Nếu thời tiết không hợp tác, bạn đang quay đầu sớm. Nếu bạn gặp khó khăn với một chiếc xe hơi, một chiếc xe đạp, một con vật hoặc một bề mặt bất hợp tác, bạn có thể đi khập khiễng về nhà – hoặc tệ hơn. 

Chuyên nghiệp: Tính không thể đoán trước của đường đua – Khi đến thời điểm để đua thực sự, điều duy nhất bạn có thể dự đoán là đường đua của bạn sẽ không phải là một bề mặt trơn nhẵn. Trong cuộc sống thực, bạn sẽ phải đối mặt với những tảng đá và lề đường, dốc và những cú rơi đột ngột và nói một cách ngắn gọn: Không thể đoán trước. Cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không, tập luyện ngoài trời không chỉ tốt cho cơ thể của bạn mà còn tốt cho việc mài giũa những bản năng mà bạn có thể cần phải dựa vào một lúc nào đó.

Con: Khả năng không thể đoán trước của khóa học – Trên máy chạy bộ, bạn có thể bớt lo lắng về chấn thương tiềm ẩn đột ngột và thay vào đó tập trung vào việc đo lường các chỉ số của mình. Bạn hoàn toàn kiểm soát được tốc độ, khoảng thời gian, thời gian phục hồi và độ nghiêng. Trên đường đi, bạn phải giao một số yếu tố trong quá trình tập luyện của mình cho cơ hội. Kiểm soát quái vật, hãy cẩn thận.

Máy chạy bộ

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người chạy lên, đấu tranh để chỉ đơn giản là đi bộ xung quanh, và sau đó xem xét tất cả các dặm khó khăn mà họ đã đưa vào những cơ bắp và khớp xương? Khi đến ngày đua, họ không có lựa chọn nào khác; Tuy nhiên, thật khó để không nghĩ về việc họ sẽ tốt hơn bao nhiêu nếu tỷ lệ phần trăm số lần luyện tập của họ cao hơn trên máy chạy bộ. nếu bạn đang chạy với tốc độ ít nhất là 7:09 và đặt máy chạy bộ của bạn ở mức một phần trăm, nó sẽ tạo lại chính xác một lần chạy bên ngoài. Tóm lại: Những gì diễn ra bên trong cơ thể bạn đều giống hệt nhau trong những điều kiện đó, nhưng chiếc đai có đệm sẽ dễ dàng hơn đối với bạn.

Con: Đơn điệu – Quá nhiều người chạy bộ, ở trên máy chạy bộ giống như con người bị mắc kẹt trên bánh xe nhảy chuột. Chạy và chạy tất cả những gì bạn muốn, nhưng bạn chẳng đi đến đâu – và khi bạn đang nói về việc chạy nhiều giờ mỗi tuần, việc chạy trên máy chạy bộ có thể già đi rất nhanh. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là bạn phải phân tâm – có thể là âm nhạc, truyền hình, podcast, v.v. Điều đó có thể tạo ra vấn đề, tuy nhiên, nếu sau đó bạn cố gắng chạy một cuộc đua mà không bị xao nhãng. 

Chuyên gia: Công nghệ – Vâng, có một cái gì đó cơ bản tuyệt vời về việc di chuyển trên đường. Nhưng không phải ai cũng muốn trở nên cơ bản, và một số muốn chơi với một món đồ chơi mới lạ. Nếu bạn có đủ khả năng, một cái gì đó như NordicTrack Commercial x32i Incline Trainer / Treadmill sẽ giúp bạn loại bỏ vết ngứa khá tốt. Bạn có thể nghiêng đến 40% (cung cấp cho bạn tới 5 lần lượng calo đốt cháy!) Hoặc giảm xuống 6%; tương tác làm tăng tốc độ và làm chậm máy; màn hình 32 inch giúp bạn giải trí trong khi dây đeo ngực Bluetooth giám sát trái tim của bạn; thậm chí còn có quạt để giữ cho bạn mát mẻ. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không bị hư hỏng đến mức bạn sẽ không bao giờ có thể chạy mà không có nó.

Con: Xu hướng làm quá mức – Ngay cả đối với những người đã chạy bên ngoài nhiều năm, vẫn có cảm giác bị cám dỗ để lên máy chạy bộ và nhấn ngay tất cả các nút bạn có thể để đạt được tốc độ tức thì. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi buổi tập trên máy chạy bộ nên bắt đầu bằng cách kéo giãn cơ thích hợp, sau đó là đi bộ nhanh, sau đó là vài phút chạy bộ trước khi bạn tăng hết tốc độ. Điều này cũng xảy ra với giai đoạn hạ nhiệt – đó là điều tự nhiên khi chạy ra ngoài và bạn cần phải đi bộ trở về nhà, nhưng không tự nhiên như vậy khi bạn đang ở giữa gara và chiếc ghế dài chỉ cách một phòng. 

Cuối cùng, sự giằng co giữa chạy ngoài trời và chạy trên máy chạy bộ chỉ có thể được quyết định bởi người chạy. Tuy nhiên, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, câu trả lời có thể tồn tại trong sự cân bằng hoàn hảo giữa hai thái cực.

Máy chạy bộ có thể thay thế chạy ngoài trời để tập luyện cho các cuộc thi chạy không?

Trên thực tế, vẫn có sự khác biệt lớn giữa hai chế độ tập thể dục “chạy”. Khi chạy bộ ngoài trời, chúng ta chủ yếu dựa vào lực của chân đẩy lên khỏi mặt đất để đưa cơ thể về phía trước. Ngược lại, máy chạy bộ cho phép chúng ta bước ra đường chạy liên tục, khiến việc luyện lực đẩy cơ chân khi chạy ngoài trời bị thiếu.

Khi chạy ngoài trời, cơ chân của chúng ta sẽ học cách thích nghi với các bề mặt khác nhau và các độ nhấp nhô khác nhau của chúng. Môi trường của máy chạy bộ tương đối đơn giản hơn và do đó, nó cũng bỏ lỡ cơ hội để các cơ thích nghi với các kích thích.

Mặc dù máy chạy bộ khó có thể mô phỏng lại hoàn toàn việc chạy ngoài trời thực tế nhưng nó vẫn có thể đạt được hiệu quả luyện tập kích thích tương ứng cho khả năng tim phổi. Chạy bộ cơ bản, chạy đồi và chạy quãng thời gian đều có thể hoàn thành trên máy chạy bộ.

Tham khảo thêm thông tin:Trang sức khỏe làm đẹp collagen

nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail