Cách mát xa mặt chống nhăn – Lợi ích của việc mát xa mặt

482

Việc lão hóa là điều mà bất cứ ai cũng đều lo sợ, nó làm chúng ta già đi, không còn vẻ đẹp như trước vì các vết nhăn. Có rất nhiều phương pháp chống lão hoá hiện nay như phẫu thuật, sử dụng mỹ phẩm,.. và cách đơn giản mà không tốn chi phí đó là mát xa mặt.

Tùy theo kỹ thuật mà việc mát xa đem lại hiệu quả khác nhau, tuy nhiên kỹ thuật cũng đóng góp một vai trò quan trọng trong quá trình mát xa vì nếu làm sai kỹ thuật sẽ dễ dẫn đến việc làn da bị chảy xệ. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mát xa mặt chống nhăn.

Cách mát xa mặt xóa nếp nhăn

Điều mà phụ nữ yêu làm đẹp sợ nhất chính là nếp nhăn. Trang web phong cách sống Nhật Bản “Hana” đã giới thiệu một bộ các phương pháp massage xóa nếp nhăn. Tuân thủ lâu dài có thể trì hoãn sự “xâm lược” của nếp nhăn ở một mức độ nhất định.

  1. Nếp nhăn giữa trán và lông mày: Dùng bốn ngón tay giữ chân mày và đẩy về phía chân tóc, tương tự, dùng bốn ngón tay giữ chân mày và đẩy về phía tai.
  2. Nếp nhăn đuôi mắt: Dùng ngón tay giữa trượt massage dọc theo mặt trong của mi dưới ra ngoài, từ khóe mắt ngoài về phía thái dương, nhấn đồng thời trái phải, khi nhấn thì nâng lên trên.
  3. Đường cánh mũi: trượt ngón trỏ và ngón giữa của hai bàn tay từ hai đầu môi xuống cuối cánh mũi để xoa bóp, và xoa cánh mũi.
  4. Má: di ngón tay dọc theo mặt trong của gò má và xoa bóp hướng ra phía ngoài của gò má, giống như bóp thịt trên mặt.
  5. Cổ: Đẩy các ngón tay của hai tay từ sau tai lên xương đòn. Thực hiện các thao tác trên trong mười phút mỗi ngày.

Lợi ích của việc mát xa mặt

Thứ nhất: Thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể

Chất lượng lưu thông máu không thể tách rời và quan trọng đối với các hormone trong cơ thể chúng ta, và massage mặt hiệu quả có thể cải thiện lưu thông máu trong cơ thể.

Nó cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của khuôn mặt, và cuối cùng đạt được mục đích tốt và tác dụng chữa bệnh là thúc đẩy lưu thông máu khắp cơ thể.

Thí nghiệm cho thấy một người bình thường khỏe mạnh được massage mặt trong nửa giờ. Lưu lượng máu của toàn bộ cơ thể có thể tăng lên nhiều nhất là hơn mười lần

Thứ hai: Thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, massage mặt có tác dụng nuôi dưỡng quá trình lưu thông máu trong cơ thể một cách hiệu quả. Chúng ta đều biết rằng sau khi tuần hoàn máu tăng lên. Cơ thể sẽ có thể tiết ra nhiều hormone khác nhau, chẳng hạn như adrenaline.

Loại hormone này có thể thúc đẩy tốt quá trình trao đổi chất trong cơ thể, cuối cùng đạt được hiệu quả nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của con người.

Thứ ba: Giảm mỏi cơ

Nếu các cơ trên cơ thể con người bị mệt mỏi thì vấn đề tuần hoàn máu phải được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là tuần hoàn máu vùng mặt.

Axit lactic, sản phẩm của quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tích tụ trong cơ thể và không thể thải ra ngoài cơ thể kịp thời là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mỏi cơ. Muốn giảm mỏi cơ hiệu quả thì massage mặt là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Thứ tư: Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Do áp lực cuộc sống không ngừng được nâng cao, tinh thần của con người hiện đại cũng rơi vào trạng thái căng thẳng lâu ngày cũng dẫn đến tình trạng mất ngủ, hay mơ màng….Mát xa mặt sẽ cải thiện được giấc ngủ của bạn giúp bạn ngủ ngon giấc hơn và sâu hơn

Trên đây là một số thông tin về cách mát xa mặt cho bạn có thể áp dụng, mát xa mặt mỗi tuần sẽ giúp cho da mặt bạn được đẹp hơn, cơ thể cũng sẽ thoải mái hơn.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail