Quốc phục tiếng Anh là gì?

611

Quốc phục tiếng Anh là gì?. Bạn đang thắc mắc rằng quốc phục tiếng Anh là gì và đang cần tìm lời giải đáp cho câu hỏi thắc mắc này.

Bạn có thể tham khảo tại đây. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần thiết về quốc phục và quốc phục của Việt Nam, đất nước thân yêu của chúng ta.

Quốc phục tiếng Anh là gì?

Quốc phục tiếng Anh là: national clothing

Quốc phục là gì? 

Quốc phục chúng ta có thể hiểu đơn giản đó chính là trang phục chính của một quốc gia nào đó. Qua đó thể hiện được hết những tinh hoa và văn hóa ứng với quốc gia đó. Những bộ quốc phục thường đã có từ đời và được cha ông ta truyền lại và giữ cho đến tận bây giờ. 

Trên thế giới hiện nay có vô số những bộ quốc phục khác nhau và đặc trưng, bạn có thể phân biệt được những quốc gia đó thông qua quốc phục của họ

Quốc phục hiện nay ngày càng được cải cách và có nhiều mẫu khác nhau chỉ thay đổi một vài chi tiết để tăng tính hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng xưa cũ.

Quốc phục có thể được xuất hiện trong phim ảnh, kịch, những sự kiện lớn mang tính dân tộc,.. 

Quốc phục của Việt Nam như thế nào?

Quốc phục nam Việt Nam

Theo truyền thống, nam giới mặc quần áo màu nâu (một thứ gì đó giống như áo dài hoặc đồ ngủ dành cho nam giới), đầu đội khăn xếp hoặc nón lá và đi giày hoặc dép bằng gỗ. Trang phục chính thức bao gồm một sự kết hợp trắng và đen.

Trang phục truyền thống của nam giới thời kỳ đầu ở Việt Nam không nhẹ nhàng, gồm quần trắng, áo nâu, khăn đóng và giày (dép hoặc giày gỗ). Trang phục chính thức bao gồm một chiếc váy dài bằng nhung hoặc bông và một chiếc khăn xếp. Trang phục chính thức thường có màu đen và trắng.

Ngày nay, áo dài là một trong những trang phục truyền thống của nam giới ở Việt Nam. Nhưng với phụ nữ thì khác với “áo dài”. Nó ngắn hơn và đầy đủ hơn nhiều. Nó không vừa khít. Và nó được mặc với quần.

Áo dài nam hàng ngày thường có màu nâu, nhưng áo dài lễ hội có thể có màu bất kỳ. Áo dài lễ hội thường được trang trí công phu – thường được trang trí công phu với hoa văn trên vải.

Khăn xếp và nón lá được dùng làm khăn đội đầu. Đôi dép đơn giản – như đôi giày.

Quốc phục của phụ nữ Việt Nam

Trang phục truyền thống của phụ nữ bao gồm áo dài (hoặc nhiều áo chẽn), quần dài, nón lá và giày. Lễ phục của phụ nữ gồm 3 áo dài: một màu đen hoặc nâu nhạt, một màu vàng nhạt và bên trong là áo dài hoa hồng.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 4. Cách tăng cân bằng trứng gà
 5. bà bầu có được dùng vaseline
 6. sau cơn mưa trời lại sáng tiếng anh
 7. giày tây tiếng anh
 8. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 9. Nhập học tiếng anh là gì
 10. ổ cắm điện tiếng anh là gì
 11. ma nơ canh tiếng anh
 12. lồng đèn tiếng anh là gì
 13. nước ngọt có gas tiếng anh là gì
 14. xin lỗi đã làm phiền tiếng anh
 15. viện trưởng tiếng anh là gì
 16. chân đế tiếng anh là gì
 17. trò chơi rút gỗ tiếng anh là gì
 18. vít nở tiếng anh là gì
 19. ngoại trưởng là gì
 20. bông cải xanh tiếng anh
 21. làm phiền tiếng anh là gì
 22. phong độ tiếng anh là gì
 23. ngất xỉu tiếng anh
 24. đồ dùng cá nhân tiếng anh là gì
 25. cho thuê cổ trang
 26. cho thuê cổ trang
 27. cần thuê sườn xám
 28. cần thuê cổ trang
 29. cho thuê cổ trang

Trang phục truyền thống của phụ nữ được gọi là áo dài. Đó là kiểu áo dài bó sát cơ thể và tôn lên từng đường cong của cơ thể. Hầu hết tất cả phụ nữ trên đường phố Việt Nam đều mặc áo dài. Những bộ quần áo này làm cho một người phụ nữ trông rất mảnh mai, duyên dáng và xinh đẹp. Áo dài được mặc bên ngoài quần ống rộng, dài ngang lưng. Áo dài có những đường nứt ở hai bên hông kéo dài quá mức eo. Đó là lý do tại sao trang phục này rất thoải mái, dễ dàng đi vào và làm một số công việc trong đó.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!