1 tuần nên tập Gym mấy lần là phù hợp và đảm bảo cho sức khỏe

971

Hầu hết các anh chàng hay cô nàng hiện nay đều mong muốn sở hữu một thân hình lí tưởng nên đã cố gắng dành thời gian để đi tập gym. Những người bận rộn hơn không có thời gian đến phòng tập thì lựa chọn hình thức tập luyện tại nhà với máy chạy bộ hay xe đạp tập. Vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết một tuần nên tập gym mấy lần là phù hợp và đảm bảo cho sức khỏe, hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1 tuần nên tập Gym mấy lần là phù hợp và đảm bảo cho sức khỏe?

Việc một tuần tập gym mấy lần sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời gian rảnh của mỗi người, tuy nhiên thì tập 3-4 lần một tuần cũng là tần suất thích hợp cho nhiều người. Bởi vì cơ thể chúng ta cần thời gian để phục hồi các nhóm cơ và hệ thần kinh để có đủ khả năng tập luyện vào những lần kế tiếp. Ngoài ra, chất lượng và kết quả tập luyện không phụ thuộc vào thời gian tập bao nhiêu một tuần. Đối những người tập 3 lần 1 tuần vẫn có kết quả như ý muốn nếu như áp dụng tư thế và bài tập đúng cách.

Và cuối cùng tập luyện thể dục 5-6 ngày tuần phù hợp với những người chịu được cường độ tập luyện cao. Đối với những người mới tập hay thể trạng yếu không nên cố gắng tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả tập luyện. Ngoài tập thể hình ra, thì chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng, bởi vì bạn chỉ có được thân hình như ý muốn khi tập thể dục phù hợp và thực đơn ăn uống khoa học.

Đối với những người tập gym thường tập trung vào cải thiện hình thể cân đối, xây dựng cơ bắp. Do vậy, nên bổ sung những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, ít calo như rau củ qua, chất đạm để tăng cơ giảm mỡ hiệu quả. Bên cạnh đó, những bài tập cardio để làm nóng cơ thể cũng rất cần thiết như dùng máy chạy bộ hay hít đất, vì giúp cho các nhóm cơ được kích thích đều đặn trước khi bắt đầu tập luyện.

Đối với những bạn nữ không có đủ thời gian để đi đến phòng tập, chạy bộ hay dùng máy chạy bộ tại nhà cũng là một biện pháp thông minh giúp giảm cân nhanh chóng. Bởi vì khi chạy bộ toàn bộ cơ thể sẽ vận động đều để đốt cháy calo, đánh bay mỡ thừa ở các bộ phận. Với máy chạy bộ bạn có thể giảm mỡ và tăng cơ ở những vùng như chân, đùi và mông, trả lại một vòng eo thon gọn nếu kiên trì tập luyện mỗi ngày. Nếu bạn thực hiện đều đặn việc chạy bộ hay dùng máy chạy bộ chỉ sau một tháng bạn sẽ thấy thân hình của mình được cân đối rõ rệt.

Máy chạy bộ điện Elip sport giúp tập thể dục hiệu quả

Máy chạy bộ tại nhà Elip là sản phẩm đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng trên hành trình giảm cân giữ dáng của mình. Bởi vì giá của máy chạy bộ Elip không hề đắt đỏ nhưng lại đạt chất lượng tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu tập luyện của mọi đối tượng. Bạn có thể dễ dàng theo dõi kết quả tập luyện với đồng hộ hiển thị thông minh và điều chỉnh cường độ tập luyện phù hợp khi dùng máy chạy bộ Elip. 

nguồn: tạp chí làm đẹp

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail