Cắm điện tiếng Anh là gì? Công dụng của ổ cắm điện

1592

Bạn đang có nhu cầu tìm nghĩa của từ vựng cắm điện trong tiếng anh là gì? Bạn muốn biết nhiều hơn về các vấn đề về cắm điện? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề nêu trên.

Nhắc đến cắm điện chắc hẳn bạn nghĩ tới ổ phích cắm điện hay hành động cắm điện đại loại như thế. Nhưng bạn biết cắm điện tiếng anh là gì chưa? Hồi đó tôi đã có một thời gian du học tại Úc, tại đây tôi được biết rất nhiều từ vựng tiếng anh, nhưng tôi lại không hiểu nổi một vài từ từ tiếng anh dịch tiếng việt không được và ngược lại. May mắn thay một người anh, cũng là người thầy tại Úc đã dậy tôi những kỹ năng dịch thuật này. Và từ cắm điện cũng là một trong số đó.

Cắm điện tiếng Anh là gì?

Cắm điện tiếng anh là power plug.

Ổ cắm điện là gì?

Các ổ cắm điện hiện tại có sẵn trong các mô hình khác nhau như 2 chấu, 3 chấu, … chúng đều có cấu tạo 1 chút khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này đều có cấu tạo tương tự nhau. Thông tin như sau:

Vỏ ổ cắm: Thường ở lớp này chúng được làm bằng nhựa. Và nó được bọc bên ngoài thiết bị. Đồng thời, phần vỏ của ổ cắm được trang trí để tăng tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra còn có bảo vệ bên trong và bên ngoài ổ cắm.

Chấu ổ cắm: Mặt trong của ổ cắm phụ thuộc vào số lượng chân cắm bạn có trong mỗi chốt. Tuy nhiên chủ yếu có 3 chân là dây nóng, dây nguội và chân nối đất. Mỗi bề mặt có 1 thuộc tính khác nhau, bao gồm:

  • Chấu dây nóng: Mục đích của những chiếc chấu này là cho phép dòng điện chạy qua. Đây là một loại cáp rất nguy hiểm vì nó chứa điện áp lên đến 220 V.
  • Chấu dây nguội: Đây là dây dẫn trung tính có chức năng chỉnh pha trong mạch 3 pha. Đồng thời, bạn đang giúp đóng lại mạch điện 1 pha.
  • Chấu dây tiếp đất: Đối với dây này, chúng lớn hơn 2 dây kia. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người sử dụng khỏi rò rỉ điện hoặc dòng điện chạy bên ngoài vỏ của thiết bị.

Đây là hai bộ phận rất quan trọng đối với ổ cắm. Đồng thời, hai bộ phận này là hai bộ phận chính giúp ổ cắm hoạt động tối ưu

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
  2. Uống nước muối giảm cân
  3. Kiêm nhiệm tiếng anh
  4. Máy chạy bộ Elipsport
  5. Máy chạy bộ

Công dụng của ổ cắm điện

Ổ cắm điện là thiết bị điện dân dụng được sử dụng phổ biến để phân phối và kết nối các thiết bị điện với nguồn điện. Thiết bị phân phối năng lượng, giảm tải cho nguồn điện chính, đảm bảo các kết nối truyền tải an toàn và tạo ra năng lượng hiệu quả. Phích cắm được thiết kế cố định trong thiết bị nguồn hoặc cấu trúc nguồn để phích cắm điện có thể được kết nối với ổ cắm và lấy năng lượng từ ổ cắm. Thiết kế của ổ cắm đảm bảo kết nối ổn định, truyền tải năng lượng an toàn và giảm sự tiếp xúc của con người khi sử dụng điện và các thiết bị điện.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail