Lực ma sát tiếng Anh là gì? Xác định lực ma sát 

456

Lực ma sát tiếng Anh là gì? và lực ma sát là gì? là những câu hỏi mà bạn vẫn đang thắc mắc chưa tìm được câu trả lời.

Đừng lo, bạn có tham khảo trong bài viết này để có thể được giải đáp và qua đó cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích về tính chất vật lý của lực ma sát.

Lực ma sát tiếng Anh là gì?

Lực ma sát tiếng Anh là: friction

lực ma sát tiếng anh là gì

Lực ma sát là gì?

Lực ma sát là một loại lực xuất hiện khi hai bề mặt tiếp xúc. Khi chúng ta đi bộ, chúng ta đẩy mặt đất trở lại và ma sát giữa bàn chân của chúng ta và bề mặt có nhiệm vụ đẩy chúng ta về phía trước. Khi xoa tay, bạn có thể cảm thấy nóng vì ma sát tạo ra khi chuyển động. Lực ma sát có thể đối nghịch với chuyển động, gây khó khăn hoặc có lợi cho chuyển động khi chúng tạo điều kiện thực hiện.

Ma sát là lực tiêu tán xuất hiện giữa hai bề mặt tiếp xúc và ngược lại với chuyển động của chúng; nó bắt nguồn từ lực kết dính và kết dính giữa chúng. Khi hai bề mặt chuyển động tương đối với nhau, chúng ta nói về lực ma sát. Trong lĩnh vực ô tô, điều cơ bản là: chẳng hạn nhờ nó, lốp xe có thể truyền mô-men xoắn do động cơ phát triển xuống mặt đất, cho phép xe di chuyển.

Xác định lực ma sát 

Lực ma sát được xác định từ Lực pháp tuyến và một đại lượng gọi là hệ số ma sát ( μ ). Pháp tuyến là một lực tác dụng theo phương thẳng đứng và hướng lên trên mọi vật thể đặt trên một bề mặt. Hệ số ma sát là một hệ số không thứ nguyên, đặc trưng cho bề mặt chứa vật thể. Giá trị của đại lượng này càng lớn thì lực cản do bề mặt tạo ra trên vật càng lớn và ngược lại. Theo định nghĩa, lực ma sát có thể được đo từ sản phẩm Thường bằng hệ số ma sát:

F AT = μ.N

– Ma sát tĩnh

Lực ma sát tĩnh là lực phải vượt qua để chuyển động của một vật có thể thực hiện được. Hãy tưởng tượng rằng bạn cố gắng đẩy một chiếc xe bị kẹt và dù đã cố gắng hết sức nhưng chiếc xe vẫn không di chuyển. Đó là do lực tác dụng lên xe nhỏ hơn lực ma sát giữa vỏ xe và mặt đất.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. tắc kê tiếng anh
 3. keto bài 19
 4. thực đơn low carb 13 ngày
 5. megumi giá bao nhiêu
 6. bị giời leo ở môi
 7. đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. máy chạy bộ Elipsport
 11. Elipsport
 12. Máy chạy bộ điện
 13. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
 14. hụt hẫng tiếng anh

– Ma sát động

Khi vượt qua lực ma sát tĩnh, chuyển động xảy ra; tuy nhiên, cần phải liên tục tác dụng một ngoại lực, nếu không chuyển động sẽ ngừng lại. Lúc này lực do tác nhân bên ngoài tạo ra lớn hơn lực ma sát, lực này không ngừng tồn tại mà ngày nay được gọi là lực ma sát động.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!