Nhịp điệu tiếng Anh là gì

529

Bạn là người đang làm trong lĩnh vực âm nhạc và có định hướng phát triển trong ngành nghề này. Vậy bạn đã biết nhịp điệu tiếng Anh là gì chưa?

Hãy cùng nhau tìm hiểu về nó và bạn cũng có thể tham khảo trong bài viết này để có thể giải đáp thêm nhiều kiến thức về nhịp điệu và những vấn đề xung quanh nó nhé!

Nhịp điệu tiếng Anh là gì?

Nhịp điệu tiếng Anh là: beat

Nhịp điệu là gì?

Nhịp điệu có thể được mô tả như một chuyển động phối hợp, sự lặp lại của các khoảng âm nhạc đều đặn hay không đều, mạnh hay yếu, dài hay ngắn, hiện diện trong thành phần âm nhạc. 

Mặc dù có vẻ đơn giản, khái niệm nhịp điệu có một số điểm, định nghĩa và thành phần khác, và hóa ra lại khá phức tạp. Một cách hay để mô tả nhịp điệu âm nhạc là nói về một loại nhịp điệu khác, nhịp tim, bao gồm chuyển động của tim, được thúc đẩy bởi dòng máu liên tục khắp cơ thể. Phương tiện mà tim đẩy máu đi khắp cơ thể được gọi là tâm thu, một hoạt động mà cơ co lại. Nhịp đập bổ sung cho nhịp đập của tâm thu được gọi là tâm trương, trong đó tim thư giãn, cho phép máu đổ vào tim trở lại, lại được tống ra ngoài vào kỳ tâm thu tiếp theo. Nếu những chuyển động này không diễn ra với một nhịp điệu thích hợp hoặc hài hòa, rối loạn nhịp tim sẽ xảy ra, có thể dẫn đến nhồi máu và hậu quả là chủ nhân của trái tim đó tử vong.

Mỗi tác phẩm âm nhạc nhất thiết phải bao gồm ba yếu tố: giai điệu (cách âm thanh phát ra theo thời gian), hòa âm (cách các âm thanh phát ra đồng thời) và nhịp điệu. Nhịp điệu rất quan trọng để xác định thời lượng của mỗi âm thanh trong bài hát và cả độ dài của các khoảng lặng. Cùng một chuỗi ba nốt bằng nhau có thể tạo ra ba tác phẩm âm nhạc khác nhau chỉ bằng cách thay đổi nhịp điệu.

Không chỉ trong hoạt động của con người, chúng ta có thể tìm ra nhịp điệu, nó còn hiện diện trong tự nhiên, vào những dịp đa dạng nhất và chỉ cần một quan sát đơn giản, chẳng hạn như chuyển động của thủy triều, sự luân phiên đơn giản giữa ngày và đêm, sự thay đổi của các mùa hoặc theo thời gian.

Nhịp điệu và thể loại âm nhạc

Kể từ đầu thế kỷ 20, chúng ta có thể nói rằng loài người đã sản sinh ra rất nhiều phong cách âm nhạc. Một số được sản xuất bởi các nhạc sĩ và nhạc cụ của họ, chẳng hạn như jazz, pop, salsa, reggae và nhạc cổ điển. Tuy nhiên, cũng có những thể loại điện tử, được tạo ra bằng phần mềm và chương trình máy tính, chẳng hạn như house, trance, drum and bass.

Một cách để xác định các thể loại âm nhạc là thông qua thính giác và kinh nghiệm, có khả năng nhận biết từng phong cách khi một bài hát bắt đầu phát. Tuy nhiên, cũng có những cách đánh giá kỹ thuật khác, chẳng hạn như số nhịp mỗi phút (bpm), đo tốc độ nhịp nhàng của nhịp.

Ví dụ, Reggae hoạt động trong phạm vi từ 60 đến 90 bpm. Hip hop nhanh hơn một chút, được tạo ra trong phạm vi 85 đến 115 bpm, jazz và funk thậm chí nhiều hơn, từ 120 đến 125 bpm, và rock là điện, hoạt động trong khoảng 110 đến 140 bpm. Tango, một phong cách điển hình của Argentina, tương đối chậm và có tốc độ trung bình từ 62 đến 66 bpm. Salsa của Brazil có nhịp độ nhanh hơn, từ 96 đến 104 bpm, và salsa Latin vượt qua bất kỳ nhạc rock and roll nào: nó thay đổi tần số từ 180 đến 300 bpm!

Mặc dù nó tồn tại cho bất kỳ nhịp điệu nào, nhưng phép đo này tính bằng bpm phổ biến hơn trong nền âm nhạc điện tử và bất kỳ DJ nào cũng quen thuộc với bpms trong danh sách phát của họ. Ví dụ: House thường là từ 118 đến 135 bpm, trong khi Techno là từ 120 đến 160 bpm và Drum’n Bass là nhanh nhất, từ 165 đến 185 bpm.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!