Vít tải tiếng Anh là gì?

510

Vít tải tiếng Anh là gì?. Những thuật ngữ từ các chuyên ngành khác nhau luôn luôn mới lạ và bạn lại vô cùng hứng thú với nó.

Vít tải là gì? Bạn đang không biết về nó và muốn tìm hiểu chi tiết hơn. Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây để có thể được giải đáp thắc mắc.

Vít tải tiếng Anh là gì?

Vít tải tiếng Anh là: screw conveyor

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 4. Cách tăng cân bằng trứng gà
 5. bà bầu có được dùng vaseline
 6. sau cơn mưa trời lại sáng tiếng anh
 7. giày tây tiếng anh
 8. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 9. Nhập học tiếng anh là gì
 10. ổ cắm điện tiếng anh là gì
 11. ma nơ canh tiếng anh
 12. lồng đèn tiếng anh là gì
 13. nước ngọt có gas tiếng anh là gì
 14. xin lỗi đã làm phiền tiếng anh
 15. viện trưởng tiếng anh là gì
 16. chân đế tiếng anh là gì
 17. trò chơi rút gỗ tiếng anh là gì
 18. vít nở tiếng anh là gì
 19. ngoại trưởng là gì
 20. bông cải xanh tiếng anh
 21. làm phiền tiếng anh là gì
 22. phong độ tiếng anh là gì
 23. ngất xỉu tiếng anh
 24. đồ dùng cá nhân tiếng anh là gì
 25. cho thuê cổ trang
 26. cho thuê cổ trang
 27. cần thuê sườn xám
 28. cần thuê cổ trang
 29. cho thuê cổ trang

Vít tải là gì?

Băng tải trục vít là một thiết bị sử dụng mặt phẳng xoắn ốc nghiêng để di chuyển vật liệu. Đường xoắn ốc của băng tải trục vít kéo dài ra ngoài khoảng cách được đi ngang và nằm trong máng hoặc đóng hoàn toàn trong hình trụ. Một đầu của vít tải được đưa tiếp xúc với chất lỏng, bán rắn hoặc dạng hạt. Khi xoắn ốc được quay, nó buộc vải di chuyển dọc theo máng hoặc hình trụ. Các tên thiết bị khác bao gồm băng tải trục vít, băng tải xoắn ốc và băng tải xoắn ốc.

Băng tải trục vít có thể là một nơi thường xuyên trong các ứng dụng nông nghiệp, nơi chúng có thể được sử dụng để di chuyển ngũ cốc hoặc các vật liệu rời khác. Có thể dễ dàng xác định đai băng tải hoặc vít trong ứng dụng này, vì nó thường chỉ yêu cầu một bình chứa, nhờ đó nửa trên của vít có thể nhìn thấy được. Có thể thấy các ví dụ về loại ứng dụng này cho ngũ cốc vào hoặc ra khỏi silo hoặc đổ đầy thùng rác ở mặt sau của máy móc nông nghiệp.

Ưu điểm của băng tải trục vít là:

– Tốc độ dòng chảy cao

– Thích hợp cho vận chuyển ngang, nghiêng và dọc (thang máy)

– Xếp dỡ tại bất kỳ điểm nào trên tuyến

– Tự bền vững giữa hai nhịp

– Khả năng vận chuyển sản phẩm ở nhiệt độ cao

– Sự phù hợp hoàn hảo để vận chuyển các sản phẩm hóa chất, dược phẩm hoặc thực phẩm trong trường hợp kết cấu bằng thép không gỉ

– Không bị phát tán bụi

– Bền lâu theo thời gian

– Khả năng làm mát sản phẩm được vận chuyển trong trường hợp băng tải trục vít được chế tạo với áo khoác bên ngoài để chứa chất lỏng làm mát.

Vít tải đối với nông nghiệp và công nghiệp 

– Nông nghiệp và công nghiệp cũng có thể sử dụng băng tải trục vít linh hoạt, đòi hỏi phải có vỏ bọc hoàn chỉnh, thường là một ống mềm. Ngoài đặc điểm rõ ràng nhất – tính linh hoạt – băng tải vít linh hoạt có thể khác với các loại băng tải khác, vì trục vít thường không tiếp xúc với các thành bao. Nó cũng thường không có lõi hình trụ và vít giống như một lò xo với các cuộn dây dẹt. 

Băng tải trục vít linh hoạt cho phép di chuyển vải giữa những nơi mà đường ống thẳng không hoạt động, cho dù đó là chướng ngại vật đơn giản hoặc xuyên qua sàn và tường, cũng như theo hầu hết mọi hướng hoặc mọi góc độ. Điều này cũng giúp bạn có thể di chuyển hệ thống vận chuyển trục vít giữa các điểm chiết hoặc phân phối, giống như một ống mềm.

– Vít tải còn có thể được gọi là vít Archimedes, vì việc khám phá ra nguyên lý đằng sau nó đôi khi được cho là do nhà toán học người Hy Lạp Archimedes. Bất kể nhà sáng tạo thực sự là gì, thiết bị này đã được sử dụng ít nhất từ ​​năm 235 trước Công nguyên ở Ai Cập để chuyển nước tưới tiêu.

Vít trong ứng dụng này thường được quấn quanh lõi hình trụ và có thể được đặt trong máng hoặc hình trụ. Thiết bị này thường được đặt ở một góc nhỏ để nâng nước từ mương thủy lợi cấp này sang cấp độ khác. Việc sử dụng băng tải trục vít này cũng có thể được nhìn thấy trong các ứng dụng đa dạng như máy bơm tại các nhà máy xử lý nước thải và máy bơm máu, các thiết bị y tế được sử dụng để duy trì lưu thông máu trong quá trình phẫu thuật tim.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!