Mô hình tổ chức tiếng Anh là gì?

217

Bạn đã tìm kiếm từ khóa mô hình tổ chức tiếng Anh là gì trên nhiều công cụ Internet nhưng lại không mấy đạt được kết quả mong đợi.

Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể có cho mình lời giải đáp và những thông tin cần thiết mà chúng tôi sẽ cung cấp sau đây về mô hình tổ chức.

Mô hình tổ chức tiếng Anh là gì?

Mô hình tổ chức tiếng Anh là: organizational model

Các mô hình kinh doanh tổ chức khác nhau

Có năm loại mô hình tổ chức chính khác nhau: tổ chức cá thể hóa, tổ chức quan liêu, tổ chức hình tháp, tổ chức kép và tổ chức tế bào.

Cách thức phân phối quyền hạn là một cách có thể để phân biệt chúng với nhau.

Trên thực tế, hiếm có công ty nào khớp chính xác với một trong năm tổ chức tiêu biểu được giới thiệu. Ngoài ra, bản thân các bộ phận của doanh nghiệp có thể là những hệ thống cần tổ chức cụ thể. Thông thường, một công ty, một hiệp hội, một cơ quan quản lý… đòi hỏi một số cấp độ tích hợp và do đó là kết quả của sự kết hợp của các tổ chức.

Tuy nhiên, trong đa số trường hợp, nó tiếp cận một trong các loại và được phân biệt rõ ràng với bốn loại còn lại.

Sự xuất hiện của các mô hình tổ chức mới

Một số mô hình đề xuất đại tu toàn bộ (hoặc một phần) tổ chức công việc và hệ thống quản lý:

– Doanh nghiệp 2.0: làm nổi bật công việc hợp tác và chia sẻ để đạt hiệu quả và sự nhanh nhẹn hơn.

– Phương pháp ROWE:   đơn vị đo lường cho công việc được xem xét. Nhân viên được tự do sắp xếp thời gian làm việc. Thù lao không còn dựa trên mức lương theo giờ mà dựa trên kết quả.

– Công ty được giải phóng: khái niệm này dựa trên việc loại bỏ kim tự tháp thứ bậc bằng cách chuyển giao quyền ra quyết định cho nhân viên

– Holacracy: một lần nữa quyền lực được giao cho nhân viên. Mô hình này tiến xa hơn bằng cách đặt câu hỏi về sự tồn tại của các dịch vụ: chúng được thay thế bằng các vòng kết nối bao gồm các cộng tác viên. Mỗi có một hoặc nhiều vai trò được xác định. Các thành viên trong vòng kết nối có cùng mục tiêu.

Các loại tổ chức mà bạn nên cần tìm hiểu thêm

Tổ chức cá nhân hóa

Trong các công ty đã áp dụng tổ chức cá nhân hóa, người lãnh đạo là trung tâm. Tất cả các nhân viên khác báo cáo trực tiếp cho anh ta mà không có bất kỳ tương tác thực sự nào được thiết lập giữa họ. 

Tổ chức quan liêu

Tổ chức quan liêu được tạo thành từ các quy tắc, thủ tục, phương pháp xử lý điều hành, sơ đồ tổ chức và bản mô tả công việc. Công ty được hiểu là một cỗ máy cơ khí được tạo thành từ các bánh răng được lắp ráp với độ chính xác và được tra dầu hoàn hảo.

Tổ chức kim tự tháp

Trong mô hình kim tự tháp, người quản lý được phân bổ quyền hạn từ người quản lý của chính mình, N + 1 của anh ta. Đổi lại, anh ta giao một phần quyền hạn của mình cho các cộng tác viên, N-1 của anh ta. Khi ở vị trí quản lý, họ cũng làm như vậy với chính nhân viên của mình,.. Kết quả là tổ chức “rake” giống như một chuỗi các trách nhiệm.

Tổ chức kép

Mô hình tổ chức này phù hợp với các công ty đang tìm cách đạt được hai mục tiêu có bản chất khác nhau mà không thể ưu tiên chúng: các sản phẩm và dịch vụ được phát triển ở cấp độ toàn cầu để phân bổ chi phí R&D và đáp ứng nhu cầu của khách hàng địa phương

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Keto bài 19
 4. Thực đơn low carb 13 ngày
 5. Megumi giá bao nhiêu
 6. Bị giời leo ở môi
 7. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. Cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. Máy chạy bộ Elipsport
 11. Uống milo có béo không
 12. Ghe massage elipsport
 13. Máy chạy bộ điện elipsport
 14. Xe đạp tập thể dục elipsport
 15. Cho thuê cổ trang

Tổ chức tế bào

Quyền hạn ở đây được phân bổ cho tất cả các thành viên của công ty, những người cùng chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động được tạo ra. Theo quan điểm này, mô hình này đối lập với tổ chức cá nhân hóa.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!