Trường bán công trong tiếng Anh là gì

667

Trường bán công trong tiếng Anh là gì bạn đã biết chưa?. Cùng với những thông tin liên quan về nó chắc chắn bạn có thể tìm tại đây.

Bạn có thể tham khảo trong bài viết để giải đáp thắc mắc câu hỏi trên, sau đó bạn cũng sẽ nhận thêm nhiều thông tin liên quan về trường bán công. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trường bán công trong tiếng Anh là gì?

Trường bán công trong tiếng Anh là: semi-public school

Trường bán công là gì?

Trường bán công là trường công lập theo nghĩa được công khai tài trợ như các trường công lập khác; tuy nhiên, họ không tuân thủ một số luật, quy định và hướng dẫn giống như các trường công lập thông thường. Họ bị bãi bỏ khỏi nhiều yêu cầu mà các trường công lập truyền thống phải đối mặt. Đổi lại, chúng tạo ra những kết quả nhất định. Trường bán công là một lựa chọn khác cho học sinh trường công.

Họ không bị tính học phí, nhưng thường có kiểm soát ghi danh và có danh sách chờ cho những sinh viên muốn theo học.

Các trường bán công thường do ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh, ..những người cảm thấy bị giới hạn bởi các trường công thông thường. Một số trường bán công cũng thành lập các nhóm phi lợi nhuận, các trường đại học hoặc các ngành công nghiệp tư nhân. Một số trường bán công tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như khoa học hoặc toán học, trong khi những trường khác cố gắng tạo ra các chương trình giáo dục khó và hiệu quả hơn.

Lợi ích của trường bán công là gì?

Những người tạo ra các trường bán công tin rằng họ tăng cơ hội học tập và đảm bảo khả năng tiếp cận nhiều hơn với nền giáo dục chất lượng. Nhiều người cũng thích thú khi được lựa chọn vào hệ thống trường công cho cả phụ huynh và học sinh. Những người ủng hộ nói rằng họ cung cấp một hệ thống trách nhiệm giải trình cho các kết quả trong giáo dục công. Sự nghiêm khắc cần thiết của trường bán công nâng cao chất lượng giáo dục nói chung.

Một trong những lợi ích lớn nhất là giáo viên thường được khuyến khích suy nghĩ bên ngoài và được khuyến khích đổi mới và chủ động trong lớp học của họ. Điều này trái ngược với suy nghĩ của nhiều giáo viên trường công lập quá truyền thống và cứng nhắc. Đại diện các trường phổ thông cho rằng sự tham gia của cộng đồng và phụ huynh cao hơn nhiều so với các trường công lập truyền thống.

Ngoài ra, các trường phổ thông được chọn chủ yếu vì tiêu chuẩn học tập cao hơn, quy mô lớp học nhỏ, sự hội tụ và hài hòa của các triết lý giáo dục .

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Keto bài 19
 4. Thực đơn low carb 13 ngày
 5. Megumi giá bao nhiêu
 6. Bị giời leo ở môi
 7. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. Cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. Máy chạy bộ Elipsport
 11. Nhập học tiếng anh là gì
 12. Uống milo có béo không
 13. Lông mày la hán
 14. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 15. Hamster robo thích ăn gì
 16. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Bãi bỏ quy định cho phép nhiều chỗ cho một trường bán công. Tiền có thể được định hướng khác với các trường công truyền thống. Ngoài ra, giáo viên có rất ít sự bảo vệ, đồng nghĩa với việc họ có thể bị giải phóng hợp đồng mà không có lý do bất cứ lúc nào. Việc bãi bỏ quy định cho phép sự linh hoạt trong các lĩnh vực khác như chương trình giảng dạy và thiết kế tổng thể của các chương trình học chính. Cuối cùng, bãi bỏ quy định cho phép người thành lập trường bán công lựa chọn và chỉ định hội đồng quản trị của riêng mình. Các thành viên hội đồng không được lựa chọn thông qua quy trình chính trị vì họ là những người phục vụ trong các trường công lập truyền thống.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail