Nền khoa học tiếng Anh là gì?

820

Bạn là người yêu môn khoa học và thích khám phá những điều mới lạ. Vậy bạn đã thực sự biết nền khoa học tiếng Anh là gì chưa?

Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể biết được câu giải đáp và những thông tin liên quan về nền khoa học. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nền khoa học tiếng Anh là gì?

Nền khoa học tiếng Anh là: Science background

Nền khoa học là gì?

Các ngành khoa học thường được chia thành hai ngành chính: khoa học tự nhiên , nghiên cứu các hiện tượng vật lý và sinh học, và khoa học xã hội , nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của hành vi con người. Có sự khác biệt quan trọng giữa hai chi nhánh, nhưng cả hai đều có cùng cam kết về phương pháp khoa học.

Tất cả các ngành khoa học, tự nhiên hay xã hội, đều xuất phát từ việc ‘ giả định rằng trong vũ trụ có một số trật tự cơ bản . Các sự kiện, cho dù liên quan đến các phân tử hay con người, không phải là ngẫu nhiên. Chúng tuân theo một khuôn mẫu đủ thường xuyên để cho phép tạo ra những khái quát về chúng . Chúng có tầm quan trọng thiết yếu đối với khoa học vì chúng sắp xếp các sự kiện dường như vô nghĩa thành các mẫu mà chúng ta có thể hiểu được. Sau đó, có thể phân tích mối quan hệ nguyên nhân và kết quả và do đó giải thích tại sao điều gì đó xảy ra và dự đoán rằng, trong cùng điều kiện, nó sẽ xảy ra lần nữa trong tương lai.

Đối với những khái quát, giải thích và dự đoán của nó , khoa học sử dụng ‘phương pháp xác minh phân tích dữ liệu có hệ thống , tức là dữ liệu có thể được kiểm soát bởi những người khác và sẽ luôn cho kết quả tương tự.

Ngược lại , những lời giải thích phi khoa học được đưa ra bởi “lẽ thường” dựa trên niềm tin . Ví dụ, người La Mã cổ đại tin rằng mặt trời băng qua bầu trời hàng ngày trên một cỗ xe do một vị thần điều khiển, mặc dù chưa ai thực sự nhìn thấy điều gì giống như vậy. Tất nhiên, các nhà khoa học từ đó đã quan sát thấy rằng chuyển động biểu kiến ​​của Mặt trời là do Trái đất quay hàng ngày; một quan sát mà bất kỳ nhà khoa học có thẩm quyền nào cũng có thể xác minh bằng các phương pháp tương tự. Tóm lại, cách tiếp cận khoa học cho chúng ta một cách giải thích thực tế đáng tin cậy hơn là những giả định của lẽ thường.

Điều này không có nghĩa là lý trí thông thường không thể cung cấp cho chúng ta những lời giải thích và dự đoán chính xác, thực sự, điều này có thể xảy ra và thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, vấn đề là, nếu không sử dụng các phương pháp của khoa học, thì không thể nói rằng lẽ thường là đúng.

Khoa học và Công nghệ

Công nghệ, giống như khoa học, đã hình thành từ việc không có thành kiến ​​đối với các hiện tượng đơn lẻ, từ việc nghiên cứu một cách có hệ thống các chi tiết của những gì đang diễn ra trong tự nhiên. Các ứng dụng kỹ thuật đầu tiên của các nghiên cứu này thậm chí còn đi xa hơn nguồn gốc của khoa học tự nhiên. 

Chúng tôi tìm thấy những ví dụ trong thời kỳ Hy Lạp-La Mã và đầu thời Trung cổ. Sự kích thích cần thiết đến từ sự phát triển của các thành phố và sự quan tâm của họ trong việc cải tiến phương pháp sản xuất công cụ kim loại. Chỉ khi công nghệ tạo ra được các công cụ đo lường thì khoa học mới có thể phát triển theo đúng nghĩa. Khoa học tự nhiên ban đầu là hệ quả của công nghệ.

Càng về sau, khoa học và công nghệ càng liên kết chặt chẽ hơn. Động cơ hơi nước hoàn toàn không được phát minh trên cơ sở nghiên cứu khoa học. Điều hoàn toàn ngược lại đã xảy ra: nó tạo động lực cho việc nghiên cứu lý thuyết nhiệt. Có lẽ là những thành tựu quan trọng đầu tiên, trong đó khoa học và công nghệ sát cánh cùng nhau, liên quan đến việc phát minh ra máy nổ và động cơ điện, dựa trên những khám phá về hiện tượng điện và từ của Ampère, Neumann, Faraday và Maxwell.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. tắc kê tiếng anh
 3. keto bài 19
 4. thực đơn low carb 13 ngày
 5. megumi giá bao nhiêu
 6. bị giời leo ở môi
 7. đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. máy chạy bộ Elipsport
 11. Uống milo có béo không
 12. ghe massage elipsport
 13. Elipsport
 14. Máy chạy bộ điện elipsport
 15. xe đạp tập thể dục elipsport

Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng những phát triển công nghệ này mất rất ít thời gian. Động lực học được tạo ra hơn hai mươi năm sau khi phát hiện ra mối liên hệ giữa điện và từ tính. Tiến độ không nhanh hơn những ngày này. Ví dụ,Khoảng thời gian trôi qua giữa việc phát hiện ra neutron và các ứng dụng thực tế của năng lượng hạt nhân có cùng độ lớn. Ngày nay có nhiều nhà khoa học và kỹ sư hơn nhưng các vấn đề trở nên phức tạp hơn. Tính trung bình, hai yếu tố này cân bằng lẫn nhau.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!