Uống ngũ cốc ăn kiêng có giảm cân không? – Những loại ngũ cốc giảm cân hiệu quả

540

Buổi sáng luôn vội vã. Và đó là lý do tại sao ngũ cốc là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bữa sáng nhanh chóng và no. Nhưng nếu bạn đang cố gắng giảm cân, ngũ cốc ăn sáng nhiều calo và đường có thể không lý tưởng cho bạn.

Tuy nhiên, bằng cách cẩn thận lựa chọn ngũ cốc có ít hơn 10 g đường và ít nhất 3 g chất xơ, và có 1-2 khẩu phần ăn, bạn sẽ không tiêu thụ thêm calo. Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp bạn no lâu và làm sạch ruột kết của bạn. Bài viết này liệt kê những loại ngũ cốc tốt nhất để giảm cân với các thông tin dinh dưỡng và cách tiêu thụ chúng. Hãy tham khảo!

Những loại ngũ cốc giảm cân hiệu quả

1. Kashi Go Peanut Butter Crunch 

Nếu có một thương hiệu được ca ngợi là loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe trên thị trường, thì Kashi sẽ là thương hiệu đó. Trong nhiều năm, những người đi ăn sáng đã chuyển sang Kashi để lấy dinh dưỡng trong bát buổi sáng của họ. Và ngay từ cái nhìn đầu tiên, Kashi có vẻ làm theo – họ cung cấp 6 gam chất xơ, 13 gam ngũ cốc nguyên hạt và 10 gam protein mỗi khẩu phần. 

Bột ngũ cốc ăn kiêng

Nhưng một khi bạn tiếp tục đọc, mọi thứ sẽ đi xuống một chút. Loại bơ đậu phộng của Kashi Go (trước đây được gọi là Kashi GoLean Crunch) chứa 10 gam đường mỗi khẩu phần, 230 calo và các thành phần không mong muốn bao gồm dầu hạt cải, mật đường và đường mía. Xin lỗi, Kashi, nhưng điều đó sẽ không cắt đứt được đâu.

2. Nature’s Path Love Crunch 

Khi bạn nghĩ về granola, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến bánh mì parfaits, trái cây tươi và bữa sáng kiểu lục địa. Thật không may, granola thường chứa nhiều đường. Nature’s Path Organic tạo ra một món granola với sô cô la đen và quả mọng đỏ chứa 6 gam đường và 20 gam carbohydrate – chỉ cho một khẩu phần bốn cốc. 

Nói cách khác, đối với một cốc đầy (là kích thước khẩu phần tiêu chuẩn cho các loại ngũ cốc khác trong danh sách này), bạn đang đóng gói một lượng đường khổng lồ 24 gram. Nếu bạn đang muốn bắt đầu nỗ lực giảm cân của mình, thì món granola sô cô la này phải không. 

3. Fiber One Original Bran 

Khi bạn bắt đầu bất kỳ hành trình giảm cân nào, tăng cường hàm lượng chất xơ là một trong những lời khuyên phổ biến nhất mà bạn sẽ nhận được. Ngũ cốc Fiber One được biết đến với việc chứa liều lượng chất xơ cao, và chúng mang lại danh tiếng. Loại ngũ cốc nguyên bản của họ chứa 14 gam chất xơ mỗi khẩu phần, chiếm hơn một nửa giá trị hàng ngày của bạn. Lợi ích không dừng lại ở đó – Chất xơ Một chỉ chứa 90 calo và chỉ 1 gam chất béo. 

Nhưng đó là lúc các thuộc tính tích cực ngừng hoạt động. Chất xơ Một loại ngũ cốc hầu như không chứa bất kỳ protein nào (chỉ 3 gam mỗi khẩu phần) và chứa 34 gam tổng lượng carbohydrate – không hoàn toàn có lợi cho mục tiêu giảm cân của bạn. 

4. Special K Original 

Ngũ cốc Kellogg’s Special K Original từ lâu đã được giới thiệu về công dụng giảm cân. Ý chúng tôi là, này – họ đã có một chế độ ăn kiêng dành riêng cho một sản phẩm duy nhất. Nhưng một khi bạn xem kỹ nhãn dinh dưỡng của Special K , bạn bắt đầu tự hỏi tất cả những tuyên bố giảm cân này đến từ đâu. 

Trong một khẩu phần ăn duy nhất, bạn sẽ nhận được 39 gam tổng số carbohydrate với chỉ 7 gam protein. Trên hết, bạn sẽ nhận được 5 gam đường và 1 gam chất xơ. Không quá đặc biệt phải không?

5. Peanut Butter Puffins

Khi nói đến ngũ cốc tốt cho sức khỏe, Barbara’s Peanut Butter Puffins có khá nhiều hộp. Nó chỉ chứa 110 calo, được xác minh là không GMO, không chứa gluten và thuần chay. Mặt khác, nó chứa 6 gam đường, 3 gam protein và 23 gam tổng lượng tinh bột trong mỗi khẩu phần ăn. Điều này không hoàn toàn lý tưởng khi bạn đang cố gắng theo một chế độ ăn ít carb, giàu protein . 

Cách làm sinh tố sữa ngũ cốc

Công thức sinh tố cho bữa sáng này rất dễ làm và rất dễ làm của riêng bạn! Công thức cơ bản rất đơn giản: trộn với sữa, đá, chuối và ngũ cốc yêu thích của bạn. Chọn bất kỳ loại ngũ cốc nào bạn muốn tạo ra bất kỳ hương vị nào, ngoài ra bạn có thể thêm các thành phần khác (như dâu tây, bơ đậu phộng, mật ong, sô cô la, v.v.) để tùy chỉnh thêm.

Và trong khi tôi sử dụng sữa không chứa Lactose để làm công thức này cho mọi người, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào bạn thích: sữa bò, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, v.v.

Khi bạn đã chọn được hương vị sinh tố sữa ngũ cốc ưa thích, chỉ cần kết hợp tất cả các nguyên liệu của bạn trong máy xay sinh tố và trộn cho đến khi mịn. Nó biến thành một món sinh tố ăn sáng có vị kem, ngọt, ngon, bạn có thể uống ở nhà hoặc khi đang di chuyển!

Và nếu bạn muốn biến công thức này thành một món tráng miệng, tại sao không thêm một muỗng kem để làm món sữa lắc ngũ cốc ăn sáng? Chỉ là một suy nghĩ… 🙂

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail