Hướng dẫn vận động cho sản phụ sau sinh mổ

424

Sau khi sinh mổ sẽ có nhiều rất triệu chứng sẽ xảy ra, vì vậy việc điều mà bạn nên làm ngay bây giờ đó chính là nên tìm hiểu về những phương pháp tập thể dục dành riêng cho các chị em phụ nữ sau khi sinh. Sau đây sẽ là những hướng dẫn vận động cho sản phụ sau sinh mổ.

Bạn có gặp phải những vấn đề sau khi sinh mổ không? Bạn có đang trong quá trình tìm hiểu hay thực hiện các bài tập thể dục cho sản phụ sau sinh mổ không? Nếu có thì sau đây sẽ là những hướng dẫn vận động cho sản phụ sinh mổ tốt nhất và hiệu quả nhất dành cho các chị em phụ nữ sau khi sinh mổ luôn đấy nhé!

Hướng dẫn vận động cho sản phụ sau sinh mổ

Hướng dẫn vận động cho sản phụ sau sinh mổ

Nếu các chị em phụ nữ đang trong giai đoạn sau sinh mổ thì sau đây sẽ là những hướng dẫn vận động cho sản phụ sau sinh mổ tốt nhất dành cho bạn mà bạn nên đọc qua để tham khảo thêm nhé!

Không nên nằm quá nhiều sau 24h sinh

Thực tế đối với các chị em phụ nữ sau khi sinh mổ thì việc nghỉ ngơi ở giường là cần thiết tuy nhiên việc ngủ lâu quá lại không tốt vì khi đó nước ối sẽ bị tích tụ ở tử cung. Vì vậy sau khi phẫu thuật, tốt nhất là bạn cần thực hiện các hoạt động chân tay nhẹ nhàng để lấy lại cảm giác. Bên cạnh đó, lúc 24 giờ sau khi mổ thì mẹ nên cố gắng xoay người, trở mình, tập ngồi dậy nhẹ nhàng để tăng cường sự hoạt động của ruột, dạ dày, điều tiết khí sớm. Với cách làm này sẽ giúp cơ thể bạn tránh được tình trạng bị dính ruột cùng các tỉnh huyết mạch bị tắc dẫn đến các bộ vị tách mạch.

Khi ngồi dậy mẹ cũng cần tập đi nhẹ nhàng. Mẹ cũng nên cho trẻ bú sữa sớm để kích thích dạ con co bóp, giúp tống sản dịch ra ngoài.

Không nên vận động quá nặng sau khi sinh mổ vì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vết mổ:

Có thể nói việc sinh mổ là 1 việc rất cần phải chăm sóc sức khỏe sau khi sinh nếu như muốn nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe vì vậy vết thương mổ đẻ cũng cần được chăm sóc và giữ gìn kỹ lưỡng. Ngoài ra, sức khỏe của mẹ cũng phải được quan tâm hàng đầu. Mẹ sau sinh nên tránh tránh các hoạt động nặng và không được với cao, bê đồ nặng. Mẹ cũng nên nhờ sự giúp đỡ của người thân trong gia đình để giúp việc nhà cửa, bế con để có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Việc “yêu” sớm trước 6 – 8 tuần sẽ ảnh hưởng nặng đến vết mổ, lâu hồi phục:

Nếu việc “yêu” của 2 vợ chồng bạn không được kiểm soát, hai vợ chồng rất có thể sẽ có những hành động quá khích gây đau đớn cho sản phụ đặc biệt là đối với vết thương mổ đẻ. Mẹ đẻ mổ nên kiêng hoàn toàn chuyện ấy trong khoảng 6-8 tuần. Mẹ cũng nên tránh xúc động mạnh, ảnh hưởng đến tinh thần vì stress có thể gây nguy hại cho sức khỏe sản phụ, gây thiếu sữa và dễ dẫn đến bệnh trầm cảm.

Các bài tập thể dục cơ bản, dễ thực hiện dành cho các chị em phụ nữ sau khi sinh mổ hiệu quả nhất 

Động tác cúi cong người xuống phía dưới

Đây là một bài tập thể dục sau sinh mổ cơ bản dành cho các chị em phụ nữ, giúp tăng cường cơ bụng và có thể được thực hiện mọi lúc. Đứng thẳng, để chân rộng, cúi cong thân mình về phía trước. Cố gắng để hai tay chạm xuống sàn nhà và giữ yên tư thế này trong 10 giây, sau đó mới từ từ trở về tư thế ban đầu. Tốt hơn hết là bạn nên giữ lưng của bạn thẳng nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất từ bài tập này nhé!

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail