Vi sinh vật tiếng Anh là gì

503

Vi sinh vật sinh vật rất nhỏ và chỉ được nhìn thấy trên kính hiển vi, nó là động vật đơn hoặc đa bào. Mỗi cá thể chúng ta đều có vi sinh vật bám vào, có thể là vi sinh vật có lợi hoặc vi sinh vật hại. Thế nhưng bạn đã biết vi sinh vật tiếng Anh là gì không? Và những điều thú vị về loài sinh vật này. Cùng mình đi vào bài viết để tìm hiểu kiến thức này nhé!

Vi sinh vật tiếng Anh là gì?

Vi sinh vật tiếng Anh là microorganism.

Vi sinh vật là gì? Đặc điểm của vi sinh vật

Vi sinh vật là gì?

Vi sinh vật không phải là một nhóm phân loại trong thế giới sinh vật, nhưng chúng bao gồm tất cả các sinh vật đơn bào động vật nguyên sinh hoặc sinh vật nhân chuẩn hoặc sinh vật nhân thực rất nhỏ phải dùng kính hiển vi để quan sát vì chúng không thể nhìn thấy được. bằng mắt thường.

Khi nghiên cứu vi sinh vật, các nhà nghiên cứu phải sử dụng môi trường nuôi cấy vô trùng. Vi sinh vật bao gồm virus, vi khuẩn (bao gồm cả đồ cổ), nấm, tảo và động vật nguyên sinh. Vi sinh vật nói riêng là những sinh vật sống đầu tiên trên trái đất.

Đặc điểm của vi sinh vật

Đặc điểm nổi bật nhất của vi sinh vật là kích thước nhỏ. Kích thước của vi sinh vật được đo bằng micromet. Mặc dù kích thước nhỏ, vi sinh vật có thể được hấp thụ rất nhiều và thay đổi nhanh chóng, rõ ràng vượt trội hơn các sinh vật khác. sinh trưởng và phát triển nhanh đến mức có thể nói không có sinh vật nào sinh sản nhanh như vi sinh vật.

Vi sinh vật có khả năng thích nghi cao và dễ dẫn đến đột biến. Vi sinh vật có khả năng xảy ra trong những điều kiện bất lợi mà các sinh vật khác bình thường không thể đối phó được. Trong quá trình tiến hóa lâu dài, chúng đã tạo ra các cơ chế điều hòa và trao đổi chất của riêng mình mà chúng có thể sử dụng cho các điều kiện sống rất khác nhau.

Ngoài ra, vi sinh vật cũng dễ đột biến do đa số là đơn bào và đơn bội, nhân lên nhanh chóng với số lượng lớn, tiếp xúc trực tiếp với môi trường sống. Mục tiêu là rộng rãi và có nhiều loại.

Có thể nói, vi sinh vật có mặt ở khắp nơi trên trái đất, trong không khí, trong đất, trên núi cao, dưới biển sâu và cả trong cơ thể người, động vật, thực vật, thực phẩm … Đặc biệt, vi sinh vật còn được biết đến là sinh vật đầu tiên xuất hiện trên trái đất.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail