Dầu gội trị rụng tóc sau sinh hiệu quả – Các yếu tố gây ra chứng rụng tóc sau sinh

415

Có rất nhiều bà mẹ sau khi sinh thường gặp chứng rụng tóc, chứng này còn được gọi là “rụng tóc từng phần” trong y học, dùng để chỉ tình trạng rụng tóc nhiều hoặc bất thường sau khi sinh. Theo thống kê có khoảng 35% -40% phụ nữ bị rụng tóc sau sinh với nhiều mức độ khác nhau.

Nguyên nhân rụng tóc sau sinh có rất nhiều, như rối loạn nội tiết tố, do yếu tố tinh thần,…Tuy nhiên các mẹ có thể ngăn ngừa và làm giảm chứng rụng tóc bằng cách sử dụng các loại dầu gội chuyên dụng ngăn rụng tóc. Dưới đây là một số loại dầu gội trị rụng tóc sau sinh để các mẹ có thể tham khảo.

Các yếu tố gây ra chứng rụng tóc sau sinh

Ảnh hưởng nội tiết tố

Hầu hết rụng tóc sau sinh đều do ảnh hưởng của nội tiết tố. Từ mọc đến rụng, tóc trải qua ba chu kỳ:

  • Thời kỳ phát triển: Tế bào gốc nang tóc trong thời kỳ sinh trưởng phân chia nhanh hơn, tế bào phân chia biến đổi thành sợi tóc và phát triển liên tục, giai đoạn này kéo dài từ 2-6 năm. Khoảng 85% -90% tóc đang trong giai đoạn tăng trưởng.
  • Thời kỳ thoái hóa: Giai đoạn thoái hóa kéo dài khoảng 2-3 tuần, trong thời kỳ này da đầu sẽ cắt đứt nguồn cung cấp máu cho phần này của nang tóc, cuối cùng tóc hình thành chùy, đây là dấu hiệu tóc sắp rụng.
  • Giai đoạn nghỉ ngơi: Giai đoạn này sẽ kéo dài từ 10-12 tuần và ảnh hưởng đến 5% -15% nang tóc. Trong thời kỳ nghỉ ngơi, bình thường sẽ rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày, vì một chu kỳ tăng trưởng mới sẽ bắt đầu trong thời gian tới.

Tóc rụng tạm thời và tóc dài ra chỉ là những dấu hiệu mà chúng ta có thể quan sát được. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ estrogen và progesterone ở phụ nữ khi mang thai đạt đến đỉnh điểm, và sự gia tăng mức độ estrogen sẽ kéo dài giai đoạn phát triển của tóc, và tốc độ bước vào giai đoạn thoái hóa và giai đoạn nghỉ ngơi sẽ chậm lại.

Trong 3 tháng giữa thai kỳ, tỷ lệ tóc ở thời kỳ tăng trưởng thậm chí có thể lên tới 95%. Tuy nhiên, khi lượng hormone sau sinh giảm xuống giá trị bình thường, một số lượng lớn các sợi tóc đã bị kéo dài trong thời kỳ tăng trưởng cũng sẽ bước vào giai đoạn thoái hóa và giai đoạn nghỉ ngơi trong thai kỳ. Vì vậy, hầu hết chứng rụng tóc sau sinh đều có thể tự khỏi và sẽ từ từ phục hồi theo thời gian.

Yếu tố tinh thần

Yếu tố tinh thần luôn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc rụng tóc. Từ khi mang thai đến khi sinh con, các bà mẹ mới sinh con, ngoài tâm lý lo lắng lần đầu tiên mang thai, các bà mẹ thường bị áp lực từ các thành viên trong gia đình. Việc cho trẻ sơ sinh bú không chỉ phá vỡ nhịp sinh hoạt ổn định, nhiều bà mẹ còn cảm thấy lạc lõng, chán nản vì nhiều lý do khác nhau, thậm chí mắc chứng trầm cảm sau sinh.

Tinh thần căng thẳng quá mức sẽ dẫn đến máu lên da đầu kém, làm co các mao mạch cung cấp chất dinh dưỡng cho nang tóc, gây rối loạn tuần hoàn máu cục bộ, sinh thái tóc thay đổi, suy dinh dưỡng dẫn đến rụng tóc.

Một số loại dầu gội trị rụng tóc hiệu quả

L’Oreal Qi Huan Essential Oil Shampoo Series

Dòng Qi Huan của L’Oreal chủ yếu dành cho tóc uốn và tóc khô. Ngoài dầu gội còn có dầu xả và dầu dưỡng tóc phù hợp. Trong số ba sản phẩm, chỉ có dầu gội Qihuan là không chứa dầu silicon. Điều đáng nói là loại dầu gội này chủ yếu lưu hương trong vòng 72 giờ, và hương thơm thực sự ngọt ngào và nữ tính hơn các loại dầu gội khác.

TOGA DERMA

Đây là loại dầu gội không chứa silicone. Bảng hợp chất có sức tẩy rửa vừa phải, nhưng loại dầu gội này được bổ sung thêm axit hyaluronic hoạt tính sinh học, tóc trơn không dễ vào nếp khi gội, sau khi sấy tóc rất bồng bềnh. Tuy nhiên, đây là trọng tâm chính của việc dưỡng da đầu, ngoài khả năng kiểm soát dầu, nó còn có thể điều chỉnh, sử dụng dầu gội này sau một tháng các triệu chứng như gàu và ngứa sẽ cải thiện đáng kể.

Trên đây là một số thông tin về rụng tóc sau sinh và các loại dầu gội có thể trị rụng tóc, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình một loại dầu gội phù hợp.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail