Mẹ bầu có được phép sơn móng, làm nail trong thai kỳ không?

389

Làm đẹp là một trong những nhu cầu cần thiết của nhiều chị em phụ nữ trong đó có làm đẹp móng tay. Thế nhưng khi mang thai các mẹ phải đặc biệt để ý đến sức khỏe của mình hơn. Và câu hỏi đặt ra là có bầu sơn móng tay được không?

Bài viết sau đây sẽ giải đáp ngay cho câu hỏi có bầu sơn móng tay được không? Đây cũng là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Vậy bây giờ các mẹ cùng mình tìm hiểu ngay chi tiết trong bài viết này nhé.

Giải đáp ngay thắc mắc có bầu sơn móng tay được không?

Nhiều bà mẹ sắp làm mẹ thắc mắc liệu sử dụng sơn móng tay khi có bầu sơn móng tay được không? Câu trả lời là có nhưng bạn cần ghi nhớ một số lưu ý cần thực hiện nếu bạn định sơn móng tay nhiều lần. Điều này là do việc tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất trong sơn móng tay và nước tẩy sơn móng tay có thể gây hại. Những hóa chất này là TPHP, formaldehyde và toluene.

Formaldehyde là hóa chất làm cho sơn móng tay của bạn bị cứng lại. Nó đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ ung thư ở những người tiếp xúc với một lượng lớn chất này không quá khi bạn chỉ sơn móng tay, tuy nhiên, nó có thể gây kích ứng mũi, mắt và cổ họng của bạn khi bạn hít phải. Tuy nhiên, nó có thể không có hại cho thai nhi của bạn, vì cơ thể bạn phá vỡ nó nhanh chóng trước khi nó có thể đến được với con bạn.

Toluene mang lại những rủi ro tương tự khi hít phải thường xuyên và có thể gây ra dị tật bẩm sinh, nhưng một lần nữa, điều này sẽ chỉ xảy ra khi tiếp xúc với một lượng lớn nó một cách rất thường xuyên, điều này sẽ khó xảy ra khi bạn chỉ sơn móng tay .

TPHP là triphenyl phosphate, một chất giúp sơn móng tay dẻo và bền hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó cũng có thể phá vỡ các hormone điều chỉnh sự trao đổi chất.

Đối với những bạn muốn giữ móng tay của mình trông xinh xắn trong suốt thai kỳ, có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn và em bé của bạn vẫn an toàn nhất có thể:

Hạn chế sử dụng sơn móng tay trong những dịp đặc biệt.

Chọn các loại sơn móng tay không chứa formaldehyde, toluene và TPHP.

Đánh bóng móng tay của bạn trong không gian thông gió thích hợp, chẳng hạn như cửa sổ mở.

Cố gắng giữ tay xa mặt hơn trong khi móng tay đang khô để bạn hít ít khói hơn.

Đeo khẩu trang giúp tránh hít phải khói hoặc tốt hơn là nhờ người khác sơn móng tay cho bạn.

Chọn màu sáng ít hao mòn để bạn vẫn có thể tận hưởng vẻ ngoài được cắt tỉa cẩn thận với ít lần chỉnh sửa hơn.

Kết luận là không thể chối cãi rằng bất cứ ai sơn móng tay của họ bằng các nhãn hiệu sơn móng tay có chứa hóa chất độc hại sẽ có cơ hội tiếp xúc với các thành phần độc hại và không biết liệu những hóa chất này có gây hại cho thai nhi của bạn hay không.

Loại sơn móng tay nào thực sự an toàn để sử dụng?

Nếu bạn thích sơn móng tay, tốt nhất bạn nên tránh các tiệm có khói mạnh và dính vào chất đánh bóng 3 không độc hại, an toàn để sử dụng khi có một ít trên tàu. Dưới đây là sáu nhãn hiệu sơn móng tay an toàn để sử dụng khi mang thai.

1. OPI

Loại sơn bóng được nhiều tiệm làm móng tay lựa chọn, loại sơn mài phổ biến này đã xuất hiện được một thời gian và được nhiều người yêu thích vì chất lượng bền và màu sắc đẹp.

2. Sally Hansen

Sơn móng tay này là để đạt được chất lượng thẩm mỹ viện tại nhà – hoàn hảo cho các bà mẹ tương lai! Có rất nhiều loại sơn mài khác nhau trong bộ sưu tập – chẳng hạn như Color Therapy, Miracle Gel, Complete Salon Manicure và Hard as Nails Xtreme Wear.

3. Essie

Một trong những loại sơn bóng có giá cả phải chăng hơn trên thị trường là do nữ doanh nhân Essie Weingarten tạo ra. Có 100 màu sắc vui nhộn trong phạm vi để cung cấp cho bạn một bộ móng tay độc đáo và nổi bật.

4. Nailmatic

Loại sơn tuyệt vời này không chỉ an toàn cho phụ nữ mang thai mà còn tạo ra loại sơn bóng đặc biệt dành cho trẻ em mà không độc hại và thậm chí có thể rửa sạch bằng nước xà phòng ấm – không cần tẩy sơn móng tay! Nếu bạn có con lớn hơn, bạn có thể mua bộ đánh bóng bộ đôi đặc biệt dành cho người lớn và trẻ em ‘Mum and Me’. 

5. Bơ London

Đây là lựa chọn đánh bóng của bà mẹ bốn con Rebecca Judd khi mang thai con của cô ấy. Những loại sơn móng tay không độc hại này có nhiều màu sắc sặc sỡ phù hợp với mọi sở thích với những cái tên vui nhộn, kỳ quặc như The Complete Monty và No More Waity, Katie.

6. Chanel

Nếu bạn là một người hâm mộ nhãn hiệu, bạn đang ở trong tay an toàn với Chanel. Một bảng màu với đầy đủ các lựa chọn phong phú và sống động, nó cũng nhẹ nhàng trên móng tay và siêu dễ áp ​​dụng. 

 1. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 2. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 3. Kiêm nhiệm tiếng anh
 4. Máy chạy bộ Elipsport
 5. Elipsport
 6. Máy chạy bộ điện
 7. kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 8. tắc kê tiếng anh
 9. keto bài 19
 10. thực đơn low carb 13 ngày
 11. megumi giá bao nhiêu
 12. bị giời leo ở môi

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’có bầu sơn móng tay được không?’’ Từ nay các mẹ bầu đã có thể sử dụng các nước sơn móng tay nhưng cần phải tuyệt đối lưu ý. Và các mẹ cũng có thể sử dụng các loại sơn móng tay mà mình đã giới thiệu trong bài viết trên nhé.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!