Kiêng cữ khi mang thai và những sai lầm tai hại của mẹ bầu

568

Bà bầu có được cắt móng tay và những dịch vụ làm nail có ảnh hưởng đến thai nhi không là những điều cần thiết mà mỗi mẹ bầu nên trang bị kiến thức cho mình để có thể chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả mẹ và bé. 

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bà mẹ trẻ về bà bầu có được cắt móng tay để các mẹ có chế độ chăm sóc và làm đẹp hợp lý. Cho dù mang thai thì nhu cầu làm đẹp cũng không thể thiếu để có thể nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái. 

Bác sĩ nói gì về bà bầu có được cắt móng tay

Mặc dù móng tay của phụ nữ mang thai làm đẹp cho ngón tay nhưng chúng có thể gây hại cho thai nhi. Hiện nay, hầu hết các nguyên liệu làm móng trên thị trường đều có chứa một số hóa chất độc hại cho cơ thể con người. Khi bà bầu ăn bằng tay, nếu các chất độc hại trong móng giò vô tình xâm nhập vào cơ thể cùng thức ăn, xâm nhập vào thai nhi qua đường nhau thai và máu, tích tụ lại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, trường hợp nặng có thể gây dị tật. Ngoài ra, bà bầu sơn móng tay khi đi khám thai có thể cản trở quá trình chẩn đoán bệnh của bác sĩ. Do đó, bà bầu có được cắt móng tay thì tốt nhất là không nên cắt và làm móng. Tác hại của bà bầu có được cắt móng tay có thể liệt kê một số dưới đây. 

Tổn thương móng 

Bà bầu có được cắt móng tay thì bề mặt móng tay có một lớp chất giống như lớp men bề mặt của răng, có thể bảo vệ móng tay và trở thành màng chắn. Nhưng khi làm móng, lớp bảo vệ này thường bị mài hoặc mỏng đi, do đó vi khuẩn, nấm và vi sinh vật có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người. Ngoài ra, việc bà bầu có được cắt móng tay thường xuyên sẽ khiến màu móng bị sẫm và xám, cuối cùng gây mẩn đỏ và chảy mủ quanh móng. Nếu tình trạng nhiễm trùng nặng, nó sẽ nhanh chóng trở nên mềm nhũn và hình thành bệnh tâm thần.

Ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu 

Chất phthalates có trong sơn móng tay có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua da, đường hô hấp và đường tiêu hóa, tích tụ trong mô mỡ và không dễ đào thải ra ngoài. Nếu nồng độ chất này tồn dư trong cơ thể người cao sẽ gây hại cho gan, thận, hệ tim mạch và hệ sinh sản, ảnh hưởng đến chức năng nội tiết của con người.

Sơn móng tay gây dị tật thai nhi 

Sơn móng tay có chứa nhiều hóa chất và chất độc hại như phthalates có thể gây dị tật bộ phận sinh dục thai nhi hoặc sẩy thai sau khi thai phụ sử dụng lâu dài. Mẹ bầu không nên làm móng hay làm đẹp khi mang thai và mang thai, vì thường xuyên tiếp xúc với một số loại mỹ phẩm, vật dụng có chứa hóa chất rất dễ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi, không nên thực hiện điều trị cường độ cao khi mang thai. Tập thể dục, cố gắng không ăn bù, chú ý vệ sinh an toàn vật dụng, khám sức khỏe tổng thể, tâm trạng tốt, chú ý bổ sung dinh dưỡng khi mang thai và ăn uống điều độ.

Một số kiêng cữ khi mang thai mẹ nên biết

Có thể sử dụng thuốc khi mang thai không? Thuốc có thể đi vào máu của em bé qua nhau thai, vì vậy trong thời kỳ đầu mang thai, bạn nên nói với bác sĩ về các loại thuốc và sản phẩm sức khỏe bạn đang sử dụng hoặc đã từng sử dụng trước đó, và thảo luận với bác sĩ xem loại thuốc hoặc sản phẩm sức khỏe cụ thể có phù hợp với thai kỳ hay không.

Kiểm tra và làm sạch răng miệng khi mang thai giúp duy trì sức khỏe răng miệng. Khi bạn đến gặp nha sĩ, chỉ cần nói với người ở phòng nha rằng bạn đang mang thai. Chăm sóc răng miệng định kỳ ở Hoa Kỳ thường bao gồm chụp X-quang mỗi năm một lần và rửa răng hai lần. Khi bạn mang thai, phòng nha thường hủy việc chụp X-quang. Phim nhẹ chỉ làm sạch răng.

Phụ nữ mang thai nên cố gắng tránh tiếp xúc với sơn có chì hoặc sơn gốc dầu. Do đó bà bầu có được cắt móng tay nếu bạn cần sử dụng sơn, hãy sử dụng sơn latex, và nó nên được thực hiện trong một môi trường thông gió. Có rất nhiều loại sơn Zero VOC (không chứa hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) tốt trên thị trường, chẳng hạn như Valspar Reserve, Behr Premium Plus Enamel, Benjamin Moore Aura,…Phụ nữ mang thai cũng nên tránh tiếp xúc với các sản phẩm như chất tẩy sơn, chất pha loãng hoặc chất tẩy rửa cọ sơn.

An toàn khi làm tóc khi mang thai như nhuộm, uốn, ép tóc… Nghiên cứu hiện tại cho rằng thuốc nhuộm tóc trên thị trường không có độc tính cao, cho dù chúng có tác dụng tạm thời hay vĩnh viễn, và chỉ một lượng nhỏ các hóa chất này xâm nhập vào cơ thể qua da đầu, và lượng có thể tiếp xúc với thai nhi thậm chí còn nhỏ hơn. Những điều trên sẽ không gây hại cho thai nhi. Tất nhiên, hóa chất dùng để nhuộm và uốn tóc không phải là những chất có lợi cho sức khỏe, vì vậy nếu bạn còn băn khoăn thì nên hoãn tóc và tránh tiếp xúc với những hóa chất này.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 2. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 3. Kiêm nhiệm tiếng anh
 4. Máy chạy bộ Elipsport
 5. Elipsport
 6. Máy chạy bộ điện
 7. kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 8. tắc kê tiếng anh
 9. keto bài 19
 10. thực đơn low carb 13 ngày
 11. megumi giá bao nhiêu
 12. bị giời leo ở môi

Qua đó, câu trả lời cho bà bầu có được cắt móng tay chín là các bà mẹ nên hạn chế để bảo vệ sự an toàn cho thai nhi. Bên cạnh bà bầu có được cắt móng tay thì các mẹ cũng nên chú ý về một số kiêng cữ khi mang thai để tránh không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé. 

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!