Tự chế sơn móng tay dạng lì cực hot cho phái nữ

341

Bất kỳ cô gái nào cũng biết bản thân không thể có cùng lúc nhiều loại sơn móng khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi màu sơn móng thường xuyên nhưng không cần ra tiệm thì sao? Bạn có thể học cách pha chế nước sơn móng tay cực hot hiện nay nhé.

Chúng ta đều biết các loại sơn móng tay đều hạn sử dụng rất ngắn. Và nếu bạn muốn có nhiều loại thì bắt buộc phải mua liên tục. Vậy tại sao các bạn không thử học cách pha chế nước sơn móng tay cực hot hiện nay mà mình giới thiệu sau đây nhỉ.

Nước sơn móng tay được làm bằng gì?

1. Nitrocellulose

Một loại nhựa ở đây có nghĩa đen là “keo” và có tác dụng giữ tất cả các thành phần lại với nhau. Theo quy luật đó thì có hai loại nhựa trong thành phần của sơn móng cùng một lúc – tạo màng và chất để kết dính (hãy tìm các dòng chữ polyme, copolymer hoặc nhựa). Nhựa tạo màng chịu trách nhiệm về độ bóng và polyme kết dính làm cho kết cấu của sơn bóng đàn hồi hơn và cho phép nó bám dính tốt hơn vào bề mặt của tấm móng tay.

2. Etyl axetat, butyl axetat, propyl axetat, isopropyl axetat

Tất cả các thành phần vừa nêu đều gọi là dung môi, có nhiệm vụ giúp sơn móng dễ làm và nhanh khô. Khi hợp chất trong sản phẩm khô đi, dung môi bay hơi, để lại một bề mặt khô. Vấn đề chính mà các nhà sản xuất thường gặp phải đối mặt là đảm bảo rằng dung môi có trong nước sơn không bay hơi quá nhanh, nếu không thì trong sản phẩm sẽ xuất hiện bong bóng. Và người mua chỉ có thể kiểm tra ra ngay điều này sau khi phủ lớp sơn bóng lên trên móng tay họ.

3. Stearalkonium hectorite, stearalkonium bentonite

Các chất phụ gia làm đặc giúp trộn đều nhựa và dung môi mà không để bột màu lắng xuống đáy chai.

4. Benzophenone

Chất ổn định UV có tác dụng ngăn không cho màu sắc và kết cấu của nước sơn thay đổi dưới tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

5. Trimetyl pentanyl diisobutyrat, triphenyl photphat, long não và etyl tosylamit

Các thành phần này là chất hóa dẻo, chúng ngăn nhựa dày và kéo dài độ bền cho móng tay của bạn.

6. CL (bên cạnh nó có các con số cho biết số lượng bóng râm được sử dụng)

Thuốc nhuộm và chất màu có tính chất quyết định màu của nước sơn móng. Thuốc nhuộm thông thường là các chất hữu cơ, nhưng ngược lại chất màu thì không.

7. Mica

Mica được đánh trong nước sơn để tăng thêm độ sáng bóng cho sản phẩm. Trong một số trường hợp đặc biệt, các loại hạt ngọc trai tự nhiên và bột nhôm sẽ cũng được thêm vào nước sơn bóng.

Hướng dẫn cho các cô nàng học cách pha chế nước sơn móng tay cực hot tại nhà

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các nàng một số cách pha chế nước sơn móng tay tại nhà rất đơn giản và dễ làm.

1. Sơn móng tay bằng mực

Nếu màu sơn bóng không phù hợp với bạn, hãy thêm mực bất kỳ màu nào vào đó.

Đặc biệt, bạn có thể mua chúng ở cửa hàng văn phòng phẩm, nhưng mực từ gel hoặc bút bi thông thường sẽ hiệu quả. Điều chính là không lạm dụng nó và cẩn thận.

2. Nước sơn bóng mờ

Sử dụng tinh bột

Bột ngô không chỉ có thể biến lớp sơn bóng thông thường thành lớp sơn mờ trang nhã mà còn làm sáng bóng. Trộn 4-5 giọt sơn móng tay với một ít tinh bột. Bôi hỗn hợp này lên móng tay của bạn. Sau khi khô, lớp sơn bóng sẽ trở nên xỉn màu.

Sử dụng phấn mắt dạng bột hoặc mờ

Bạn có thể làm cho dầu bóng mờ bằng cách thêm bột lỏng hoặc phấn mắt mờ vào lọ. Để không làm đổ bất cứ thứ gì, hãy cuộn một cái phễu nhỏ ra khỏi giấy. Cùng với phấn phủ hoặc phấn mắt, hãy thêm một vài viên bi thép nhỏ vào lọ để trộn đều các chất bên trong.

Bằng cách trộn bột nhẹ, lỏng với dầu bóng trong, bạn sẽ có được lớp sơn bóng màu trắng mờ.

3. Nước sơn lấp lánh hoặc ngọc trai

Nếu bạn muốn móng tay của mình lấp lánh , hãy phủ thêm lớp sơn bóng lấp lánh hoặc rắc lên móng tay chưa khô. Để thêm phần tinh tế cho bộ móng của bạn, chỉ rắc ánh kim tuyến lên đầu móng tay.

Để đạt được hiệu ứng bóng bẩy trên móng, bạn có thể sử dụng bóng mắt thông thường. Xay bóng trước. Nghiền chúng trong bất kỳ món ăn nào bằng vật cứng và biến thành bột. Điều này sẽ tạo ra một lớp phủ đồng nhất. Sau đó, nhẹ nhàng thêm trực tiếp vào chất đánh bóng.

Để có được một lớp sơn bóng có màu chính xác với màu phấn mắt, hãy trộn nó với dầu bóng trong. Nếu bạn phủ cùng một loại phấn mắt lên mí mắt, bạn sẽ có được sự kết hợp màu hoàn hảo.

Nếu bạn cảm thấy tiếc vì bóng đổ, hãy dùng dụng cụ bôi lên móng tay hơi ẩm. Điều tương tự cũng có thể được thực hiện với phấn mắt khoáng lỏng. Sau đó, chỉ cần thổi sạch phần thừa và phủ lên móng tay của bạn bằng sơn cố định hoặc sơn trong.

4. Làm nước sơn mới từ một số sơn móng cũ

Chọn hai hoặc nhiều loại sơn phù hợp với nhau và đổ vào một chai, thêm một chút nước tẩy sơn móng tay nếu cần. Bạn cũng có thể đặt một chai lên trên chai khác và tiếp tục công việc kinh doanh của mình trong khi chất bên trong chảy ra. Lắc kỹ hỗn hợp. Lớp sơn bóng mới đã sẵn sàng.

Nhân tiện, nếu bạn làm tối dần hỗn hợp thu được, bạn có thể nhận được hiệu ứng ombre – sự chuyển tiếp mượt mà của các màu sắc vào nhau.

5. Nước sơn móng sáng

Với sơn acrylic

Nếu bạn trộn dầu bóng và sơn acrylic huỳnh quang, móng tay của bạn sẽ phát sáng trong bóng tối. Với mục đích này, mực huỳnh quang từ bút gel cũng phù hợp. Tất cả những thứ này có thể được tìm thấy trong các cửa hàng nghệ thuật và văn phòng phẩm thông thường.

Độ sáng bóng tốt nhất đến từ lớp nền sơn mài trong suốt. Nếu muốn, nó có thể được áp dụng trên lớp sơn bóng màu. Với sơn bóng trắng, bạn cũng có thể thoải mái sử dụng sơn huỳnh quang với bất kỳ màu nào.

Có que phát sáng

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần một nửa lọ sơn bóng và một que phát sáng trong bóng tối. Nếu bạn đang sử dụng vecni màu, hãy đảm bảo bóng phù hợp với màu của que.

Nhào kỹ que phát sáng, đặc biệt nếu đó là vòng tay hoặc vòng cổ mỏng. Dùng kéo sắc cắt một đầu que. Nhúng đầu đã cắt vào lọ và nhẹ nhàng bóp ra chất lỏng phát sáng. Đậy đầy chai và lắc đều. Sau đó, sơn móng tay.

Hãy nhớ rằng khi sử dụng que, hiệu ứng phát sáng sẽ chỉ kéo dài trong vài giờ. Đừng quên sửa chữa kiệt tác của bạn bằng sơn bóng không màu để lớp sơn móng được  bền lâu hơn.

Bài viết trên cũng đã hướng dẫn cho bạn cách pha chế nước sơn móng tay tại nha cực hot cho các nàng. Từ giờ các bạn nữ có thể thoải mái thay đổi các loại sơn móng tay theo ý thích của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm làm sơn móng cho các cô bạn thân để cả hội cùng nhau sở hữu một bộ móng tay vừa đẹp vừa sang nhé.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!