Uống thuốc hạ sốt đúng cách sẽ không gây hại cho bé

404

Bé nhỏ đang trong tình trạng sốt cao cũng như do thời tiết thuyên chuyển bất thường là nguyên nhân chính gây nên tình trạng sốt lâu dài. Bạn có thể cho bé uống thuốc hạ sốt nhưng việc uống thuốc hạ sốt đúng cách sẽ không gây hại cho bé vì vậy bạn cần chú trọng vào việc này hơn nhé.

Uống thuốc hạ sốt đúng cách sẽ không gây hại 

Sốt ở trẻ nhỏ thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cơ thể con bạn đang cố gắng chống chọi với bệnh tật. Sau đó, bạn có thể nhận thấy nhiệt độ cơ thể của con bạn tăng lên (khoảng nhiệt độ trên 37,2 ° C được xếp vào nhóm sốt). Sự gia tăng nhiệt độ này – gây ra bởi các chất hóa học pyrogens – giúp cơ thể tiêu diệt các chất lây nhiễm trong cơ thể của trẻ. Thuốc hạ sốt là thuốc làm giảm nhiệt độ cơ thể tăng cao không sinh lý. Thuốc hạ sốt thường chứa các chất như paracetamol hoặc ibuprofen. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu về cách xử lý khi trẻ bị sốt khi trẻ đang khỏe mạnh. Những vấn đề quan trọng nhất (tên chế phẩm, liều lượng) cần được ghi trong sổ tay sức khỏe. 

Để hạ sốt, trước tiên nên sử dụng chế phẩm có ibuprofen, chất này cũng có tác dụng chống viêm. Nó làm hạ nhiệt độ nhanh hơn và lâu hơn paracetamol. Đồng thời, nó an toàn và không cần phải tiêm thường xuyên trong ngày để duy trì tác dụng. Liều duy nhất cũng nhỏ hơn, do đó đồng thời giảm khả năng trẻ nhổ thuốc ra ngoài. Bất kỳ loại thuốc hạ sốt nào cũng nên được dùng với liều lượng được khuyến cáo cho trọng lượng cơ thể. Trước khi dùng thuốc, cần đảm bảo rằng liều lượng đã chuẩn bị là phù hợp. Tốt nhất là pha chế bằng cốc đong có trong gói. Đo liều lượng bằng thìa hoặc các cốc nhỏ có thể dẫn đến quá liều.

Mặc dù bản thân các tác dụng phụ không có vẻ gì là đặc biệt nghiêm trọng, nhưng tác dụng của việc dùng quá liều thì có. Sau khi dùng quá nhiều thuốc, có thể xảy ra nôn mửa, đau bụng, giảm áp lực, đổ mồ hôi, kích thích hệ thần kinh trung ương với hoạt cảnh và co giật ở trẻ em, buồn ngủ, hôn mê, suy hô hấp và tím tái. Tổn thương gan vĩnh viễn hoặc cái chết của trẻ cũng có thể xảy ra. 

Đồng thời, người ta đã chứng minh rằng việc dùng thuốc hạ sốt quá thường xuyên và không có lý do rõ ràng có thể kéo dài thời gian nhiễm trùng. Nhiệt độ tăng sẽ kích thích hệ thống miễn dịch chống lại virus và chống bội nhiễm vi khuẩn, do nồng độ sắt và kẽm trong huyết tương giảm sẽ ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và quá trình sinh sản của chúng khó khăn hơn nhiều.

Cách bảo quản thuốc hạ sốt bạn đã biết chưa ?

Tất cả các loại thuốc phải để xa tầm tay của trẻ em. Hầu hết trong số họ có các biện pháp bảo vệ đặc biệt ngăn những người trẻ tuổi nhất tự mở bao bì. Thuốc hạ sốt rất dễ dùng quá liều. Đặc biệt, dùng quá nhiều paracetamol rất nguy hiểm.

Trên tờ rơi bao bì, nhà sản xuất cung cấp thông tin về cách bảo quản thuốc sau khi mở. Cần phải nhớ rằng từ đó về sau, việc chuẩn bị có thể được sử dụng thường xuyên nhất trong nửa năm. Sau thời gian này, hãy thay thế nó bằng một cái mới.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sữa rửa mặt nghệ Thái Dương có tốt không?
  2. Cách tăng cân bằng trứng gà
  3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?
  4. Massage Nguyễn Thị Thập
  5. Máy chạy bộ Elipsport

Thuốc hạ sốt mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ có thể được sử dụng tối đa trong ba ngày. Nếu bạn không thấy bất kỳ sự cải thiện nào về sức khỏe của trẻ, cần phải đến gặp bác sĩ nhi khoa để đánh giá xem nên tiến hành điều trị nào.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail