Bé uống thuốc hạ sốt mà không giảm thì phải làm sao?

552

Những dấu hiệu nghiêm trọng trong việc chữa trị cơn sốt cho trẻ làm bạn cảm thấy lo lắng và không biết nên làm như thế nào để có thể an toàn cho con trẻ. Đừng lo, bạn có thể được cung cấp thêm kiến thức về việc bé uống thuốc hạ sốt mà không giảm thì phải làm sao ? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !

Bé uống thuốc hạ sốt mà không giảm thì phải làm thế nào ?

Việc bé sốt cao và có những dấu hiệu khi sử dụng thuốc mà không giảm sẽ luôn khiến cho các bậc phụ huynh trở nên lo lắng và lúng túng không biết nên làm như thế nào. Đừng lo, hãy bình tĩnh lại và xem xét nhiều biểu hiện để có thể chữa trị kịp thời nhất cho con trẻ.

Bé uống thuốc hạ sốt mà không giảm thì phải làm sao?

Tìm kiếm dấu hiệu nghiêm trọng

Trước tiên, bạn phải chắc chắn rằng cơn sốt không đặc biệt nghiêm trọng. Đối với điều này, một số tín hiệu phải được tính đến. Con bạn dưới ba tháng tuổi? Có khó thở, nhịp thở cao, không đáp ứng với kích thích, có phồng thóp (màng nằm giữa xương hộp sọ ở trẻ sơ sinh) không? Nó có nhợt nhạt hay tím tái (màu xanh ở các đầu chi và môi) không? Bé có thốt ra những tiếng kêu yếu ớt hoặc gầm gừ không? Cổ có cứng không? Đối mặt với một hoặc nhiều dấu hiệu này, tốt hơn là nên đưa bé đến phòng cấp cứu một cách nhanh nhất

Đo nhiệt độ chính xác

Tiêu chuẩn vàng để đo nhiệt độ cơ thể là nhiệt kế trực tràng điện tử linh hoạt . Có thể sử dụng các phương pháp khác, ít gây căng thẳng hơn cho trẻ nhưng cũng kém chính xác hơn, chẳng hạn như nhiệt kế điện tử đo qua miệng hoặc đo ở nách (dưới nách) hoặc nhiệt kế bằng tia hồng ngoại (ở trẻ trên 2 năm) hoặc thái dương (trên trán). Ở trẻ sơ sinh, việc đo nhiệt độ ở nách có thể so sánh với việc đo ở trực tràng.

Quay lại khi gặp bác sĩ 

Nếu sau 24 giờ mà trẻ vẫn chịu sốt kém mặc dù đã xử trí tốt thì cần đưa trẻ trở lại khám. Sau đó sẽ có thể đánh giá giá trị của khả năng thay thế thuốc được kê đơn hoặc kết hợp. Thời gian chậm trễ 24 giờ này có thể được rút ngắn ở trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi.

Làm thế nào để đo nhiệt độ của trẻ?

Phương pháp ưa thích phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ và mức độ chính xác cần thiết. Nhiệt độ trực tràng vẫn là chính xác nhất. Nó cũng là thước đo chuẩn mực trong y học.

Để đo nhiệt độ của con bạn, hãy sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số. Ngoài sự an toàn, loại nhiệt kế này cho phép bạn đo nhiệt độ qua đường trực tràng, miệng hoặc dọc trục.

Trực tràng: Làm sạch nhiệt kế bằng nước xà phòng, mát, sau đó rửa sạch. Bôi trơn đầu bạc của nhiệt kế. Đặt trẻ nằm ngửa bằng cách uốn cong đầu gối về phía bụng và hơi xòe ra. Nhẹ nhàng đưa nhiệt kế vào trực tràng một khoảng cách 2cm và giữ nó giữa các ngón tay của bạn. Khi có tiếng bíp hãy lấy nhiệt kế ra và đọc nhiệt độ. sau đó làm sạch lại nhiệt kế

Mồm: Chờ 20-30 phút sau bữa ăn. Bạn làm sạch nhiệt kế bằng nước xà phòng. Đặt nhiệt kế dưới lưỡi con của bạn đảm bảo rằng miệng của bé được đóng lại để giữ nhiệt kế tại chỗ. Khi có tiếng bíp, hãy lấy nhiệt kế ra và đọc nhiệt độ. Sau đó làm sạch lại nhiệt kế 

Nách: Làm sạch nhiệt kế bằng nước xà phòng. Tiếp theo đặt nhiệt kế vào giữa nách của trẻ và dán chặt cánh tay của trẻ. Sau đó giữ nhiệt kế tại chỗ. Khi có tiếng bíp hãy lấy nhiệt kế ra và đọc nhiệt độ. Sau đó làm sạch lại nhiệt kế.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail