Cha mẹ làm những việc này khi trẻ sốt có thể khiến con mất mạng

313

Việc bạn chứng kiến con mình đang bị sốt chính là lúc bạn cảm thấy lo lắng và không biết nên làm như thế nào mới đúng để ngăn ngừa tình trạng sốt cao ở trẻ. Nhiều khi cha mẹ làm những này khi trẻ sốt có thể khiến con mất mạng. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những hành động sai lầm ấy nhé !

Những việc này khi trẻ sốt có thể khiến con mất mạng các cha mẹ cần lưu ý

Trước hết, hãy quan sát em bé. Sốt thường là một triệu chứng cho thấy cơ thể đang phải chống chọi với nhiễm trùng, vì vậy cần đến bác sĩ để xác định nguồn gốc của bệnh và thực hiện điều trị thích hợp. Khi hạ nhiệt độ, bạn cần theo dõi bé và đáp ứng nhu cầu của bé. 

Lạm dụng quá nhiều thuốc hạ sốt 

Được khuyến cáo với liều duy nhất 10-15 mg / kg trọng lượng cơ thể của trẻ. Các liều tiếp theo có thể được dùng không sớm hơn mỗi 4-6 giờ. Tuy nhiên, liều hàng ngày không được vượt quá 60 mg / kg thể trọng.

Đo nhiệt độ

Sai lầm phổ biến nhất là giữ sai khoảng cách giữa nhiệt kế và trán. Để đo nhiệt độ chính xác bằng nhiệt kế điện tử không tiếp xúc, hãy giữ nhiệt độ này cách trán tối đa 5 cm. Khoảng cách quá lớn có thể dẫn đến thiết bị hiển thị nhiệt độ môi trường.

Tắm nước lạnh 

Vì hầu như cha mẹ thường nghĩ rằng cơ thể của trẻ đang nóng lên nên một chút nước lạnh sẽ hạ nhiệt giúp cơ thể trẻ giảm sốt nhưng đó thực sự là sai lầm khi làm vậy bởi lẻ trẻ nên được ủ ấm và tắm bằng nước ấm chứ không phải nước lạnh

Đợi chờ tiêm thuốc

Sai lầm phổ biến nhất là đợi đến khi sốt cao rồi mới tiêm liều tiếp theo. Trong thời gian này, cơn sốt có thể tăng lên nhiều hơn. Thuốc nên được dùng thường xuyên và với liều lượng phù hợp với trọng lượng cơ thể của trẻ.

Các cách hạ sốt cho trẻ bạn nên cần biết

– Có thể hạ nhiệt độ bằng các phương pháp vật lý, tức là chườm lạnh, tắm nước lạnh hơn nhiệt độ của trẻ 1 độ, tăng lượng chất lỏng. Có thể cho thuốc hạ sốt.

– Việc cung cấp nước cho bé khi bị sốt là rất quan trọng, vì nước bị mất do đổ mồ hôi và số lần thở ngày càng nhiều.

Trong bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, ibuprofen là thuốc đầu tay, paracetamol được khuyến cáo nếu có tiêu chảy. Ibuprofen là một loại thuốc hạ sốt, giảm đau và chống viêm, có thể dùng 6-8 giờ một lần với liều lượng tùy thuộc vào cân nặng của trẻ, để không vượt quá liều khuyến cáo hàng ngày.

Nếu lượng nước bài tiết ra ngoài vượt quá lượng nước cung cấp, tình trạng mất nước có thể xảy ra. Trong hầu hết các trường hợp, nó là nhẹ và có thể được điều chỉnh bằng đường uống. Tuy nhiên, khi các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn (niêm mạc khô, nhãn cầu trũng, thân răng bị trũng), việc tưới tĩnh mạch trở nên cần thiết.

– Sử dụng bồn tắm làm mát, nhưng hãy nhớ rằng nhiệt độ nước phải thấp hơn 2 độ so với nhiệt độ cơ thể

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sữa rửa mặt nghệ Thái Dương có tốt không?
  2. Cách tăng cân bằng trứng gà
  3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?
  4. Massage Nguyễn Thị Thập
  5. Máy chạy bộ Elipsport

– Chườm lạnh, nhưng không phải – như hầu hết khuyến cáo – ở trán hoặc bàn chân, mà là ở bụng (xung quanh gan) và bẹn, nơi lưu lượng máu nhiều hơn, do đó, việc làm mát nhanh hơn và hiệu quả hơn .

– Cho truyền cơ hoành thảo dược gồm lá và hoa cơm cháy, cây bồ đề hoặc mâm xôi, miễn là trẻ có thể nằm được một lúc,

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail