Tôi ăn trứng uống sữa có sao không

1643

Ăn trứng uống sữa có sao không luôn là câu hỏi của rất nhiều người khi mà có những nguồn tin lan truyền rằng việc ăn trứng uống sữa sẽ không tốt cho cơ thể và hệ tiêu hoá. Thực hư của tin đồn ăn trứng uống sữa có sao không này chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có những thông tin khách quan từ bác sĩ nhé. 

Ăn trứng uống sữa cùng lúc có sao không

Bạn có thể uống sữa nếu ăn trứng. Trứng và sữa là những thực phẩm phổ biến trong cuộc sống, tuy cả hai loại thực phẩm này đều rất bổ dưỡng nhưng chủ yếu dựa trên protein và canxi nên không có sự tương tác giữa hai loại thực phẩm. 

Bữa sáng kết hợp sữa và trứng luôn được coi là sự kết hợp đơn giản và tốt cho sức khỏe, vừa giàu protein lại có thể bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Do đó, sữa và trứng có thể ăn cùng nhau. Nhưng lưu ý là không nên ăn quá nhiều một lúc, mỗi ngày chỉ nên ăn một quả trứng để không làm tăng gánh nặng cho dạ dày.

Ngoài ra, một số người có thói quen đập trứng sống vào sữa sau khi ủ, đây không phải là thói quen ăn uống lành mạnh nên cách ăn này không được khuyến khích. Do nhiệt độ trong sữa không đủ cao nên trứng không thể chín hoàn toàn, cách ăn này có thể mang vi khuẩn có trong trứng sống vào cơ thể người, không những mất vệ sinh mà còn không tốt cho sức khỏe. Chỉ dựa vào nhiệt độ của sữa thì không thể diệt hết vi khuẩn, cách ăn này dễ gây viêm dạ dày ruột, hơn nữa chất đạm của trứng sống không dễ hấp thu nên ăn như vậy không thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

Nên tránh thực phẩm nào khi uống sữa

Sau khi đã có câu trả lời cho vấn đề ăn trứng uống sữa có sao không thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề những loại thực phẩm nên tránh khi đang uống sữa.  Sữa là thực phẩm rất thông dụng của con người hiện đại, tuy nhiên kiến ​​thức uống sữa còn nhiều người chưa biết. Dưới đây là một số thực phẩm không nên ăn với sữa.

Nước trái cây

Sữa là một loại đồ uống có tính axit, có xu hướng làm cho protein cô đặc lại thành cục, từ đó ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ protein và làm giảm dinh dưỡng của sữa. Uống sữa và nước trái cây cùng nhau cũng dễ bị các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng và chướng bụng. Nếu bạn muốn uống sữa và nước trái cây, tốt nhất nên đợi cách nhau một giờ.

Cam.

Uống sữa sau khi ăn cam dễ dẫn đến khó tiêu, đầy bụng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác. Khi protein trong sữa gặp axit trái cây trong cam sẽ đông lại và ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ protein.

Thuốc.

Một số người không quen dùng nước lã để truyền thuốc nên sẽ chọn nước hoa quả, đồ uống, sữa,… Đây đều là những phương pháp không đúng. Uống thuốc với sữa sẽ làm giảm nồng độ thuốc trong máu và ảnh hưởng đến tác dụng chữa bệnh, đồng thời các nguyên tố vi lượng có trong sữa sẽ tương tác với các thành phần trong một số loại thuốc khiến thuốc khó được dạ dày hấp thu, thậm chí phá hủy dược tính của thuốc. Tốt nhất không nên uống sữa trong một giờ trước và sau khi uống thuốc.

Rượu.

Ethanol trong rượu vang có tác dụng ức chế quá trình oxy hóa chất béo, phân hủy và thúc đẩy quá trình tổng hợp chất béo, dễ gây tích tụ mỡ trong gan không tốt cho sức khỏe. Ngoài nhiều canxi, sữa còn chứa nhiều chất béo, ăn cùng rượu sẽ làm tăng lượng chất béo vào gan.

Thông tin tham khảo:uống collagen bao lâu thì dừng, uống collagen bao nhiêu là đủ, uống collagen trong bao lâu

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail