Những loại canxi nào tốt cho bé dưới 1 tuổi?

471

Canxi cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, sự thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể dẫn đến thiếu canxi. Vậy loại canxi nào tốt cho trẻ dưới 1 tuổi?

Thiếu canxi khá phổ biến ở trẻ em, điều cần thiết là bạn phải theo dõi những gì bạn cho bé ăn hoặc những gì bé ăn có cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé hay không. Vì canxi là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho trẻ cho nên bổ sung loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh là điều mà các bậc cha mẹ đều quan tâm hơn hết. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những loại canxi nào tốt cho bé

Thực phẩm giàu canxi cũng có thể mở rộng lượng chất dinh dưỡng tiêu thụ. Chẳng hạn như thực phẩm thực vật giàu canxi, chẳng hạn như rau xanh, đậu và các loại hạt, cũng có nhiều vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật, chẳng hạn như chất chống oxy hóa mạnh. Thực phẩm từ sữa giàu canxi cũng thường giàu protein và chất béo, cả hai đều rất quan trọng đối với em bé của bạn. Bằng cách cho em bé hoặc trẻ mới biết đi của bạn một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng với đầy đủ các loại thực phẩm.

Những loại canxi nào tốt cho bé dưới 1 tuổi?

Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp đáp ứng nhu cầu canxi. Đảm bảo chỉ cung cấp các loại thực phẩm và kết cấu thực phẩm phù hợp với lứa tuổi và giai đoạn của trẻ:

  • Cải xoăn, bông cải xanh, cải thìa, cải thảo
  • Cá hồi đóng hộp, cá mòi rút xương đóng hộp, hạnh nhân, hạt Brazil, hạt hướng dương, tahini, đậu khô, mật mía
  • Ngũ cốc nguyên hạt tăng cường, nước cam, đồ uống không có cồn như đậu nành và sữa hạnh nhân, đậu phụ
  • Một số chất như axit oxalic (có trong rau bina sống, cải bẹ và củ cải xanh) và cám lúa mì ức chế sự hấp thụ canxi ở một mức độ nào đó. Nhưng hãy biết rằng lợi ích dinh dưỡng của chúng (hàm lượng cao axit folic, kali, magiê, vitamin K, vitamin C, carotenes và lutein) vượt xa tác động của chúng đối với sự hấp thụ canxi.

Nguyên nhân gây thiếu canxi ở trẻ 

Thiếu canxi trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến thiếu canxi. Đối với trẻ sơ, các nguyên nhân có thể nhu

  • Nếu bạn bị tiểu đường, thì có khả năng trẻ sơ sinh sẽ có lượng canxi trong cơ thể thấp hơn.
  • Một số loại thuốc như Gentamicin có thể làm giảm nồng độ canxi trong cơ thể của bé và thậm chí dẫn đến hạ canxi huyết.
  • Nếu bạn cho trẻ ăn sữa công thức hoặc sữa bò có nhiều phốt pho có thể dẫn đến hạ canxi máu.
  • Có thể có một lý do hiếm hoi dẫn đến mức canxi thấp trong cơ thể của trẻ sơ sinh – Hội chứng DiGeorge (DGS), một khiếm khuyết trong nhiễm sắc thể số. 22 của 23.
  • Suy giáp bẩm sinh cũng có thể gây ra tình trạng hạ calci huyết.
  • Nếu bạn bị thiếu Vitamin D hoặc canxi thấp, em bé của bạn có nhiều khả năng bị thiếu canxi.

Một số lưu ý khi trẻ thiếu canxi

Mục đích là giới thiệu nhiều nguồn thực phẩm khác nhau trong ngày để giúp xây dựng sở thích về khẩu vị của họ và nhằm đạt được mức trung bình lượng canxi tốt trong cả tuần. Tuân theo lượng canxi khuyến nghị cho em bé của bạn hoặc trẻ mới biết đi

Quá nhiều thực phẩm giàu canxi có thể thay thế các chất dinh dưỡng khác. Tăng cường lượng canxi thông qua thực phẩm cho tất cả các thành viên trong gia đình bắt đầu từ sớm.Thường xuyên cho trẻ ăn các loại thực phẩm giàu canxi, bắt đầu từ khi con bạn còn nhỏ, sẽ có lợi cho trẻ khi trẻ lớn hơn. Nhiều trẻ em không nhận đủ canxi do đó, bao gồm những thực phẩm này ngay từ đầu sẽ giúp trẻ phát triển sở thích về vị giác.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail