Hướng dẫn bổ sung canxi cho bé đang bú mẹ

462

Canxi là một trong những dưỡng chất quan trọng cho trẻ, đặc biệt là trẻ đang bú mẹ. Dưới đây hướng dẫn bổ sung canxi cho bé đang bú mẹ 

Mẹ sau sinh cần bổ sung canxi. Bổ sung canxi trong thời kỳ cho con bú vừa tốt cho mẹ vừa có lợi cho trẻ. Nếu mẹ không bổ sung canxi kịp thời, hàm lượng canxi trong sữa mẹ sẽ giảm, có thể ảnh hưởng đến lượng canxi của trẻ, gây còi xương, ảnh hưởng đến việc mọc răng, tăng trưởng thể chất và phát triển hệ thần kinh. Bài viết dưới đây hướng dẫn bổ sung canxi cho bé đang bú mẹ, cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn bổ sung canxi cho bé đang bú mẹ

Hướng dẫn bổ sung canxi cho bé đang bú mẹ

  • Chế độ ăn uống bổ sung canxi. Sản phụ có thể ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng canxi cao hoặc có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi như sữa, gan động vật, lòng đỏ trứng, cá, thịt và các loại đậu. 
  • Bổ sung canxi bằng thuốc. Nếu mẹ có ý thức ăn các loại thực phẩm giúp bổ sung canxi nhưng lại bị thiếu canxi như chuột rút chân trong thời kỳ cho con bú thì có nghĩa là tình trạng thiếu canxi rất nghiêm trọng, tốt nhất nên bổ sung thêm một số thuốc bổ sung canxi hoặc viên uống canxi. .
  • Đắm mình trong nắng . Mẹ có thể tắm nắng mỗi ngày để hấp thụ vitamin D và thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi.

Ăn gì để bổ sung canxi trong thời kỳ cho con bú

Để bổ sung canxi trong chế độ ăn cho con bú , có thể ưu tiên các loại thực phẩm giàu canxi và có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi.

  • Đồ uống giúp bổ sung canxi: Sữa, sữa chua , sữa rất giàu canxi cũng có lợi cho quá trình hấp thụ của cơ thể. Các bà mẹ đang cho con bú có thể uống một ly sữa vào mỗi buổi sáng để bổ sung canxi.
  • Thực phẩm động vật giúp bổ sung canxi: gan động vật, trứng, thịt cá,… rất giàu vitamin D , tiêu thụ hợp lý có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, bà mẹ đang cho con bú có thể tăng lượng thực phẩm này trong bữa ăn.
  • Các loại rau góp phần bổ sung canxi: rong biển, súp lơ và đậu rất giàu canxi, tác dụng bổ sung canxi cho da của đậu mềm càng tốt.
  • Súp giúp bổ sung canxi: các bà mẹ đang cho con bú có thể đun một ít súp gà mái già, súp xương to, thêm chút giấm thích hợp để tăng tỷ lệ hấp thụ canxi.
  • Thực phẩm không có lợi cho việc bổ sung canxi: những thực phẩm không có lợi cho việc hấp thụ canxi như rau muống, măng, mẹ nên ăn ít đối với những bà mẹ đang bổ sung canxi. Để tránh hiện tượng hấp thụ canxi.

Nếu thiếu canxi trầm trọng thì việc bổ sung canxi bằng thực phẩm thôi là không đủ, lúc này bạn có thể ra hiệu thuốc mua một vài viên canxi và thuốc bổ sung canxi.

Từ lâu canxi luôn là dưỡng chất rất quan trọng trong mọi giai đoạn phát triển của mẹ. Vì thế, từ bài viết trên chúng ta đã biết cách bổ sung canxi cho bé đang bú mẹ để phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não. Các mẹ hãy học ngay nhé!

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail