Tính lượng calo cần thiết để giảm cân

593

Bạn đang đau đầu vì giảm cân, và muốn biết chính xác lượng calo nạp vào là bao nhiêu?Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tính lượng calo cần thiết để giảm cân tốt nhất nhé!

xem thêm>>xem phim xưamáy chạy bộ

Sapo: Giảm cân là vấn đề muôn thuở của hầu hết nhiều người. Đôi khi đó trở thành nỗi ám ảnh cho chính bản thân họ. Bạn luôn muốn biết lượng calo mà mình nạp vào mỗi ngày là bao nhiêu? Bao nhiêu là đủ? Muốn tính lượng calo cần thiết để giảm cân? Tin tốt là, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chia sẻ kinh nghiệm và giúp bạn kiểm soát được mức calo nạp vào là bao nhiêu, có hợp lý hay thừa thãi? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mỗi ngày cần bao nhiêu lượng calo cần thiết để giảm cân

Người ta đã khuyến nghị rằng để giảm một pound mỗi tuần, bạn sẽ cần giảm tổng lượng calo 500 một ngày. Giờ đây, các nhà nghiên cứu tin rằng giảm cân là một quá trình chậm hơn và giảm 10 calo mỗi ngày dẫn đến giảm khoảng 1 pound trong một năm. Điều quan trọng là hãy kiên nhẫn và làm việc với chuyên gia dinh dưỡng để giúp tìm ra kế hoạch phù hợp cho bạn.

Breakfast

Để giảm cân thành công mà bạn có thể duy trì theo thời gian, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn thực phẩm ít calo hơn nhưng giàu protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.

Nên tính lượng calo hàng ngày của mình như thế nào? 

Tính giá trị nhu cầu calo của bạn

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể theo dõi lượng calo hàng ngày của mình. Nhiều người ăn kiêng sử dụng các ứng dụng hoặc trang web trên điện thoại thông minh như MyFitnessPal hoặc LoseIt. Các dịch vụ này cho phép bạn nhập thực phẩm và khẩu phần của mình, đồng thời tự động tính toán lượng calo hàng ngày. 

 • Tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR)
 • Ước tính mức độ hoạt động thể chất 
 • Tính lượng calo cần thiết để giảm cân. 

Sử dụng máy đếm calo để quản lý cân nặng

Ngoài ra còn có các trình theo dõi hoạt động, chẳng hạn như Fitbit, có thể giúp bạn tính toán lượng calo thực phẩm hàng ngày và lượng calo tập thể dục hàng ngày. Nếu bạn không thích các sản phẩm công nghệ cao, hãy sử dụng tạp chí thực phẩm bằng giấy. Đơn giản chỉ cần điền calo vào sổ tay hoặc biểu mẫu thức ăn hàng ngày để tính toán các con số hàng ngày.

 • Theo dõi lượng calo hàng ngày của bạn. 
 • Đừng giảm lượng calo dưới mức tiêu chuẩn cần thiết cho cơ thể. 
 • Ghi nhật ký thức ăn. 

Những thực phẩm ít calo tốt cho giảm cân

 • Một loạt các loại rau màu sắc, chẳng hạn như rau xà lách lá, ớt tươi, cà rốt hoặc củ cải giòn. Cố gắng tìm hương vị mà bạn thích.
 • Thịt nạc như thịt gà và cá . Một người ăn kiêng vừa phải cũng thích thịt đỏ ở mức độ vừa phải .
 • Cung cấp nguồn chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt lành mạnh như bột yến mạch, bánh mì nguyên cám hoặc bánh quy
 • Toàn bộ trái cây thay vì nước trái cây hoặc đồ ăn nhẹ có hương vị trái cây
 • Một phần nhỏ các loại hạt, hạt và các nguồn chất béo lành mạnh khác
 • Khát nước thay vì đồ uống thể thao, trà có đường hoặc soda

Qua bài viết trên chúng ta thấy được giảm cân không những chỉ luyện tập thể thao mà tính toán lượng calo phù hợp đưa vào cơ thể cũng góp phần quan trọng trong quá trình giảm cân

nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail