4 sai lầm nguy hiểm khôn lường cần tránh khi tập thể hình tăng cân

509

Bạn đang trong quá trình rèn luyện sức khỏe bằng các bài tập thể hình tăng cân nhưng vẫn không biết rằng đôi khi những hành động vô tình chính là sai lầm nguy hiểm khôn lường. Bài viết này có thể giúp cho bạn biết thêm về 4 sai lầm cần tránh khi tập thể hình tăng cân.

4 sai lầm nguy hiểm cần tránh khi tập thể hình tăng cân mà bạn cần biết

Lượng calo không đủ

Nhiều người tập thể dục mắc lỗi này. Nếu bạn muốn xây dựng nhiều cơ bắp, bạn cũng phải ăn nhiều. Mỗi người đều có mức tiêu thụ calo nhất định mỗi ngày. Ngay cả khi chỉ nằm một cách uể oải trên ghế dài, bạn cũng đang đốt cháy calo. Bởi vì con người cần lượng calo này để duy trì hoạt động của các chức năng quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn ít hơn mức tiêu thụ, thì cơ thể sẽ cố gắng bù đắp điều này trước tiên bằng các tế bào mỡ dự trữ. Nếu điều này không còn đủ, trong trường hợp xấu nhất, cơ thể sẽ lấy lại năng lượng trong các cơ.

Tái tạo dưới mức tối ưu

Cơ thể cần tái tạo để đối phó với căng thẳng khi luyện tập. Vì vậy, nếu bạn không cung cấp đủ lượng tái tạo cho cơ thể, bạn sẽ không thể hình thành bất kỳ cơ bắp nào. Có thể nói, cơ bắp phát triển trong khi ngủ. Sự tái tạo tối ưu được tạo thành từ nhiều yếu tố khác nhau.

Quá ít protein trong chế độ ăn

Các tế bào của cơ thể được tạo thành từ các protein. Các tế bào cơ cũng vậy. Protein được tạo ra từ cái gọi là axit amin. Cơ thể có thể tạo ra một số axit amin, nhưng không phải tất cả. Cơ thể phải hấp thụ các axit amin thiết yếu từ thức ăn. Chúng chủ yếu được tìm thấy trong thịt, cá và các sản phẩm từ sữa, nhưng cũng có trong các loại hạt, đậu và đậu lăng. Nếu bạn ăn quá ít protein từ chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ không thể hình thành bất kỳ cơ bắp nào

Tập trung vào các bài tập cô lập

Trong các phòng tập thể dục, bạn gặp lại rất nhiều người chỉ tập luyện cơ bắp riêng lẻ trên máy. Máy móc có kiểu dáng đặc biệt và có thể thêm những nét hoàn thiện cho cơ bắp, nhưng chúng không nên là lựa chọn đầu tiên. Vấn đề với máy móc là thiếu nhu cầu điều phối trọng lượng được di chuyển.

Những lời khuyên để tăng cân hiệu quả nhanh chóng

Sử dụng thực phẩm lành mạnh có hàm lượng calo cao

Có rất nhiều loại thực phẩm có hàm lượng calo cao giúp bạn tăng khối lượng nhanh chóng. Ví dụ, quả óc chó, hạt điều hoặc hạnh nhân đặc biệt tốt như một món ăn nhẹ có hàm lượng calo cao giữa các bữa ăn.

Các bài tập ngắn và chuyên sâu

Nếu bạn muốn tăng cân nhanh chóng và lành mạnh, bạn cần lưu ý không đốt cháy calo một cách không cần thiết. Tập luyện lâu do đó phản tác dụng tăng cân.

Tốt hơn là bạn nên tập luyện các cơ một cách ngắn gọn và chuyên sâu. Tập luyện từ 40 đến 60 phút là đủ để cơ bắp phát triển.

Kích thích cảm giác đói

Không chỉ thể dục thể thao, gia vị và không khí trong lành kích thích sự thèm ăn, ngay cả những người tránh căng thẳng cũng cảm thấy đói trở lại. Một số người cố gắng giảm căng thẳng bằng đồ ngọt, trong khi những người khác phản ứng với căng thẳng bằng cách chán ăn.

Thông tin tham khảo: collagen là gìcollagen có tác dụng gìuống collagen có tốt không

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail