Xây dựng chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng lành mạnh

410

Xây dựng chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng lành mạnh là cách ăn đúng loại thực phẩm, đúng liều lượng. Tốt nhất là tuân theo một chế độ ăn uống được điều chỉnh cẩn thận theo nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Chúng tôi đã tạo một kế hoạch ăn kiêng 1200 calo để giúp bạn hiểu được kế hoạch ăn kiêng của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kế hoạch ăn kiêng với khẩu phần hợp lý khoảng 1500 calo là lý tưởng cho nam giới, trong khi đó kế hoạch ăn kiêng khoảng 1200 calo hiệu quả hơn cho phụ nữ.

Xây dựng chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng lành mạnh dành cho bạn

Xây dựng chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng lành mạnh

Ăn nhiều chất xơ hơn – Chất xơ hòa tan tác dụng với nước tạo thành chất gel làm chậm thức ăn qua đường tiêu hóa. Những loại chất xơ này thúc đẩy giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn và tránh ăn những thức ăn không cần thiết.

Tránh Rượu – Mặc dù rượu có thể có những lợi ích hạn chế cho sức khỏe, nhưng nó có thể gây hại nghiêm trọng nếu uống quá mức. Một cách rượu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của bạn là làm tăng nguy cơ béo bụng. Thu nhỏ có thể giúp giảm kích thước vòng eo của một người. Tuy không nhất thiết phải bỏ hẳn nhưng cần hạn chế uống rượu bia thường xuyên.

Uống trà xanh – Trà xanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe và chứa chất chống oxy hóa. Epigallocatechin gallate oxy hóa (EGCG) có tác dụng tăng cường trao đổi chất. Tác dụng chống oxy hóa của trà xanh có thể được tăng cường khi sử dụng kết hợp với tập thể dục.

Tập thể dục thường xuyên – Tập thể dục nhịp điệu hoặc aerobic là một cách tuyệt vời để giảm mỡ bụng từ trái cây. Mặc dù điều này đã được chứng minh bởi một số nghiên cứu, kết quả khác nhau về cường độ đào tạo cần thiết. Ngoài sức khỏe tim mạch, rèn luyện sức bền cũng có thể giúp giảm béo. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một huấn luyện viên thể dục cá nhân trước khi bắt đầu tập luyện sức mạnh chuyên sâu. 

Ngủ sâu giấc – Giấc ngủ ảnh hưởng nhiều mặt đến sức khỏe con người, trong đó có việc tích tụ mỡ bụng. Những người không hiểu đủ sẽ gây áp lực nhiều hơn. Chứng ngưng thở khi ngủ, làm ngừng thở vào ban đêm, cũng liên quan đến lượng mỡ nội tạng dư thừa. Ngủ đủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm là điều cần thiết để kiểm soát việc tăng mỡ.

Theo dõi lượng calo của bạn – lượng calo thừa dưới bất kỳ hình thức nào được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo. Tốt nhất, điều quan trọng là phải theo dõi lượng calo tiêu thụ và tiêu thụ hàng ngày. Điều này có thể giúp ngăn ngừa chất béo tích tụ trong cơ thể

Các bài tập giúp giảm mỡ bụng tốt nhất

Duỗi chân dọc

 • Nằm thẳng trên sàn với tư thế hai chân duỗi thẳng rồi bắt chéo đầu gối lên nhau.
 • Hít vào rồi nâng phần trên cơ thể về phía hông. Thở ra từ từ.
 • Thực hiện 12-16 cơ bụng trong hai hoặc ba hiệp.

Bài tập Xe đạp

 • Nằm trên thảm hoặc sàn, đặt tay sau đầu hoặc hông như thể bạn đang gập bụng.
 • Nâng cả hai chân lên khỏi sàn và gập đầu gối.
 • Đưa đầu gối phải của bạn lên gần ngực, giữ chân trái của bạn hướng xuống.
 • Hạ chân phải xuống và đưa chân trái lên ngực.
 • Luân phiên uốn cong đầu gối của bạn như thể bạn đang đạp xe.

Gập bụng

 • Đầu tiên đi thẳng với đầu gối cong và bàn chân đặt trên sàn. Nâng hai tay lên rồi đặt sau đầu hoặc bắt chéo ngực. Hít thở sâu.
 • Khi bạn nâng cơ thể lên khỏi sàn, thở ra. Hít lại khi bạn trở lại, và sau đó thở khi bạn đứng dậy.
 • Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy bắt đầu với 10 lần gập bụng trong mỗi hiệp. Thực hiện 2-3 lần nghiền mỗi ngày.

Trên đây là những lời khuyên để bạn có thể xây dựng chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng lành mạnh, và cũng cần có sự kết hợp với chế độ luyện tập để giảm mỡ bụng tốt nhất.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail