Thực đơn giảm cân, làm đẹp từ chuyên gia cho chị em

509

Để giảm cân hiệu quả và không bị thiếu chất, bạn nên tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng. Bạn cần tuân theo những thực đơn giảm cân hợp lý để có thể sở hữu một vóc dáng đáng mơ ước và được mọi người săn đón. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thực đơn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.

Tìm hiểu về thực đơn giảm cân, làm đẹp từ chuyên gia cho chị em chúng mình

Thực đơn giảm cân, làm đẹp từ chuyên gia cho chị em

– Bữa sáng chứa nhiều chất béo và carbohydrate chất xơ. Những chất này sẽ giúp săn chất béo vì những chất béo này được kết hợp vào màng tế bào và sử dụng vào ban ngày, thay vì được lưu trữ và ức chế hormone tăng trưởng nếu tiêu thụ vào ban đêm. Do đó, bạn nên tránh bữa sáng ngọt: ngũ cốc, mứt, bánh ngọt,.. Sữa cũng nên tránh. 

– Ưu tiên loại kem không chứa galactose, một loại đường nhanh có thể ngăn chất béo được sử dụng đúng cách.

– Bữa tối chứa protein động vật và carbohydrate chất xơ cao, giúp bảo vệ cơ bắp và hoàn thiện quá trình xây dựng và sửa chữa tế bào. Đối với bữa tối, chúng tôi thích các loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, gạo trắng hoặc gạo lứt, mì ống, hạt diêm mạch hoặc bột báng lúa mì, các loại đậu như đậu lăng, đậu đỏ hoặc đậu gà. Nếu vẫn còn đói, nguyên tắc là tăng khẩu phần thịt nhưng không bao giờ tăng phần tinh bột.

– Đồ ăn nhẹ được làm ngọt vào cuối buổi chiều để giải phóng nước và tránh cảm giác thèm ăn vào buổi tối hoặc ban đêm. Điều quan trọng là không bao giờ được bỏ bữa ăn nhẹ mà hãy luôn đợi đến khi bạn đói mới ăn.

– Bữa tối ít calo và chất xơ để duy trì giấc ngủ. Tuy nhiên, bữa ăn này không cần thiết nếu không cảm thấy đói. Ưu tiên cải bắp, bông cải xanh, cải thảo, rau diếp hoặc rau bina như rau vào buổi tối.

Bạn nên kết hợp thực đơn giảm cân này cùng với việc luyện tập các bài tập thể dục rèn luyện sức khỏe cũng như thúc đẩy quá trình giảm cân cùng với các máy chạy bộ hoặc xe đạp tập nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đến các phòng tập.

Nhược điểm của các thực đơn giảm cân cấp tốc

Chế độ ăn kiêng cấp tốc hoặc những phương pháp hứa hẹn giảm vài cân trong thời gian ngắn có rất nhiều trong thế giới giảm cân. Các chương trình này đảm bảo rằng chúng mang lại kết quả ngay lập tức và đôi khi với nỗ lực tối thiểu. Chúng có thời lượng trung bình từ hai đến ba tuần, thường dựa trên các nghiên cứu khá khoa học và có kèm theo bằng chứng chứng minh hiệu quả của chúng.

Một số người chọn ăn kiêng cấp tốc để mặc một bộ quần áo cho một sự kiện đặc biệt, để giảm số cân tích trữ sau kỳ nghỉ hoặc để lấy lại cân nặng trước kỳ nghỉ. Tuy nhiên, cần phải kiểm soát và không vượt quá hai hoặc ba tuần được chỉ định. Nếu không, kiểu ăn kiêng cấp tốc này sẽ dẫn đến hiệu ứng yoyo, tức là phục hồi số cân đã mất, hoặc thậm chí nhiều hơn.

Để đạt được mục tiêu giảm cân nhanh chóng, chế độ ăn kiêng nhanh không cho phép tự do ăn những loại thực phẩm nào. Hạn chế, họ cấm tiêu thụ thực phẩm giàu năng lượng hoặc giàu chất xơ, có thể gây mệt mỏi dữ dội.

Trong số các chế độ ăn kiêng nhanh nổi tiếng nhất là chế độ ăn Atkins, bao gồm việc giảm đáng kể lượng đường và tăng lượng protein. Chế độ ăn kiêng này có thể rất nguy hiểm và có hại cho thận của bạn vốn phải xử lý quá nhiều protein. Mặt khác, chế độ ăn kiêng Mayo dựa trên chế độ ăn kiêng bao gồm trứng luộc chín (tối đa 6 quả mỗi ngày). Thực phẩm bị cấm là những thực phẩm có chứa chất béo, tinh bột, các loại đậu, đường và các sản phẩm từ sữa. Trái cây cũng không được phép, ngoài bưởi.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!