Kiến thức chung về protein và carbohydrate

301

Bạn đã thực sự biết hết về những dưỡng chất giúp cho cơ thể hoạt động tốt và ngăn ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm chưa?

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về 2 dưỡng chất luôn luôn cần thiết cho cơ thể là protein và carbohydrate nhé! 

Bạn đã biết gì về protein và carbohydrate chưa? Hãy cùng tham khảo tại đây

Kiến thức chung về protein và carbohydrate

protein là gì

Protein là gì?

Protein cung cấp cho các mô cấu trúc và sự ổn định, chẳng hạn như keratin có trong da, tóc và móng tay. Protein cũng xây dựng cơ bắp của chúng ta và cho phép chúng co lại. Do đó, protein rất quan trọng đối với chức năng của toàn bộ cơ thể.

Trong thực phẩm của chúng ta có protein từ giới động vật như thịt, cá, gà, trứng và các sản phẩm từ sữa. Những sản phẩm này chứa tất cả các axit amin thiết yếu trong một hỗn hợp tốt, có nghĩa là người ta thường nói rằng chúng là thực phẩm có chất lượng protein tốt.

Hoạt động thể chất sẽ tạo ra nhiều cơ bắp hơn, làm tăng chuyển hóa protein trong cơ. Việc tập luyện quá sức, đặc biệt là các môn thể thao sức bền cũng dẫn đến sự gia tăng sự phân hủy của các cơ và các cơ do đó cần được “sửa chữa”. Do đó, điều quan trọng là phải bổ sung protein khi bạn tập thể dục. Nhưng điều quan trọng nhất khi tập thể dục là phải nạp đủ năng lượng, tức là calo.

Nếu cơ thể không nhận đủ năng lượng từ chất béo và carbohydrate, protein từ thức ăn hoặc từ cơ bắp sẽ được sử dụng như một nguồn năng lượng. Do đó, điều quan trọng là phải nạp đủ calo. Việc nạp đủ protein là điều rất dễ dàng đối với những người hoạt động thể chất vì khi đó bạn sẽ ăn rất nhiều. Tuy nhiên, có một nguy cơ nhỏ là nhận được quá ít protein nếu bạn tập thể dục và giảm cân cùng một lúc.

Carbohydrate là gì?

Carbohydrate là tên gọi chung của tinh bột, chất xơ và các loại đường khác nhau. Nhiều người biết chính xác carbohydrate là gì và chúng ở đâu trong thực phẩm của chúng ta. Nhưng dù nhiều hoặc có thể nhiều hơn, bạn cũng không biết carbohydrate là gì và thậm chí ít hơn chúng ở đâu. Một câu trả lời đơn giản là carbohydrate là những thứ mà theo một cách nào đó ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn vì mức đường huyết tăng lên trong các mạch máu và cơ thể cần chăm sóc lượng đường trong máu bằng insulin.

Carbohydrate là tên gọi chung của tinh bột, chất xơ và đường. Carbohydrate là một nguồn năng lượng quan trọng được phân hủy trong cơ thể và chuyển hóa thành. Carbohydrate và tập thể dục. Tìm hiểu về chức năng của carbohydrate và lý do tại sao carbohydrate tốt cho những người tập thể dục.

Carbohydrate và protein trong việc giảm cân

Carbohydrate và Giảm cân

Khi nói đến việc giảm cân, carbohydrate thường nằm trong danh sách cho biết những gì bạn nên loại trừ hoàn toàn. Nhưng thực tế, carbohydrate nên chiếm phần lớn hàm lượng calo của bạn – 45 đến 65% – theo nhiều lời khuyên về chế độ ăn uống. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại carbohydrate đều là lựa chọn tốt trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Bạn có thể thành công hơn trong việc giảm cân nếu bạn ăn các loại carbohydrate lành mạnh, chưa qua chế biến, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, thay vì carbohydrate đã qua chế biến, chẳng hạn như bánh mì trắng và mì ống, đồ ngọt và nước ngọt.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  2. Ăn sầu riêng uống nước dừa
  3. Kiêm nhiệm tiếng anh
  4. Máy chạy bộ Elipsport
  5. Elipsport
  6. Máy chạy bộ điện

Protein và giảm cân

Nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân phổ biến khuyến khích bạn ăn nhiều protein hơn để giảm cân. Tuy nhiên, tác động lâu dài của việc tuân theo chế độ ăn ít carb vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng, nên rất khó để khuyến nghị. Để có sức khỏe tốt, các khuyến nghị về chế độ ăn uống khuyến nghị 10% đến 35% calo đến từ protein. Chất lượng cũng được tính khi nói đến thực phẩm giàu protein và giảm cân. Lấy protein của bạn từ các nguồn lành mạnh, chẳng hạn như thịt nạc, thịt gia cầm, cá, trứng, đậu, đậu nành và các sản phẩm từ sữa.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!