Thực đơn keto chuẩn – Thực đơn keto chuẩn trong 1 tuần

622

Bạn đang có dự định giảm cân với chế độ ăn kiêng? Bạn muốn thử thực hiện ăn chế độ ăn kiêng keto, nhưng không biết thực đơn keto chuẩn là như thế nào? 

Giảm cân luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đây dường như là nỗi cực hình khi nhắc đến giảm cân. Trong những năm trở lại đây, nhiều người bàn tán xôn xao về chế độ ăn kiêng keto? Và có dự định giảm cân với keto?Muốn tìm hiểu thực đơn keto chuẩn như thế nào? Vậy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây, sẽ giải đáp mọi đắn đo của bạn để yên tâm và bắt đầu với chế độ giảm cân bằng thực đơn keto ngay nhé!

Chế độ ăn keto là gì?

Chế độ ăn keto (ketogenic) là một cách hiệu quả để giảm cân. Không những vậy, bạn còn có thể nâng cao thể lực, xây dựng cơ bắp, tăng sức bền thông qua chế độ ăn ít carb, ít chất béo này. Bạn sẽ đạt được mục tiêu ăn kiêng và giảm cân của mình miễn là bạn tuân thủ các thông số thực phẩm chính xác . Bạn phải tìm sự cân bằng dinh dưỡng chính xác phù hợp với mục đích ăn kiêng của mình. Nếu bạn chưa biết kế hoạch dinh dưỡng của mình là gì, bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện Chế độ ăn kiêng Ketogenic Tiêu chuẩn (SKD).

Kế hoạch ăn kiêng Keto

Chế độ ăn keto dựa trên tỷ lệ phần trăm chất béo, protein và carbohydrate hấp thụ cụ thể. Chế độ ăn keto tiêu chuẩn không giới hạn thực đơn nghiêm ngặt của bạn hoặc cung cấp các hướng dẫn chính xác về chế độ ăn uống hàng ngày, nhưng chỉ định phần trăm calo hàng ngày của bạn cho mỗi loại thực phẩm và cung cấp một số hướng dẫn dựa trên cân nặng lý tưởng của bạn. 

Lượng chất béo trong chế độ ăn kiêng keto Trong chế độ ăn kiêng keto tiêu chuẩn, mục tiêu là nhận được 75% lượng calo từ chất béo mỗi ngày. Tốt nhất là tập trung vào chất béo lành mạnh từ các nguồn như cá béo, dầu dừa, bơ ăn cỏ, quả bơ và dầu ô liu. Nước ít carb, lượng protein vừa phải, chế độ ăn nhiều chất béo, chất béo hơn 70%, 20% protein, 10% carbohydrate (hoặc thậm chí 5%).

Thực đơn keto chuẩn trong 1 tuần

  • Hãy cắt bỏ các loại thực phẩm có hàm lượng đường huyết cao như bánh mì, mì ống và cơm, nhưng bạn có tin hay không, vì có rất nhiều sự thay thế tuyệt vời mà bạn sẽ không bỏ lỡ những thực phẩm giàu tinh bột này. Và bằng cách thay thế những thực phẩm này bằng những thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp, bạn sẽ không bị đói.
  • Ăn nhiều rau không chứa tinh bột như súp lơ, bông cải xanh và các loại rau lá xanh.
  • Protein của bạn sẽ ở mức vừa phải , chỉ từ 15 đến 30% tổng lượng protein của bạn là từ các loại protein lành mạnh như thịt gà, thịt bò, cá hoặc đậu phụ.
  • Chất béo sẽ chiếm phần còn lại trong lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn. Những thứ này nên có chất béo tốt như quả hạch hoặc bơ hạt, dầu ô liu, bơ và pho mát. Dưới đây là một số loại trái cây, rau và hạt low carb bạn có thể ăn theo chế độ keto.

Quy tắc của thực đơn keto tiêu chuẩn

Cắt bỏ khoai tây, mì ống, bánh mì, gạo, ngũ cốc, đậu và đường và không ăn quá nhiều trái cây.

    • Bắt đầu tìm kiếm đường ẩn trong nhiều thứ chúng ta ăn như thạch, nước sốt mì ống, nước sốt salad, bơ đậu phộng, v.v.
    • Nếu bạn muốn ăn trái cây, hãy cố gắng ăn các loại có chỉ số glycemic thấp như quả mọng.

Ăn bất cứ thứ gì bạn muốn đối với thịt, trứng, rau, pho mát, các loại hạt, quả bơ và chất béo.

Ăn thịt, các loại hạt và pho mát cho bữa ăn nhẹ. Phô mai que bọc gà tây hoặc giăm bông, xúc xích Ý hoặc pepperoni, các loại hạt và bơ là những món ăn nhẹ keto tốt nhất để giữ trên tay như những món ăn nhẹ dành cho người ăn kiêng keto. Ăn càng nhiều càng tốt những thứ này để ngăn cơn đói.

Từ bài viết trên, bạn đã có những thông tin về một thực đơn keto chuẩn. Hãy thử thực hiện và làm theo ngay nhé!

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail