Chế độ dinh dưỡng tập thể hình

517

Chế độ dinh dưỡng tập thể hình luôn là chủ đề hot đối với những người tập thể hình bởi vì chế độ dinh dưỡng của họ là thật sự rất quan trọng đối với hình thể của họ.

Do đó, bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chế độ dinh dưỡng tập thể hình để những người đam mê tập thể hình có thể hiểu rõ cũng như ăn uống một cách khoa học hơn để đạt được các mục tiêu trong luyện tập của mình. 

Các chất dinh dưỡng cần thiết trong tập thể hình

Đạm whey

Để xây dựng cơ bắp và cải thiện thành phần cơ thể, whey luôn thể hiện bất kỳ loại bột protein nào khác. Whey là một trong hai loại protein được tìm thấy trong sữa loại còn lại là casein. Khi làm pho mát, váng sữa là chất lỏng còn lại.

Whey là một loại protein hoàn chỉnh có chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu cần thiết cho sức khỏe và xây dựng cơ bắp. Nó cũng có thể được hấp thụ nhanh chóng và dễ dàng, đảm bảo rằng tất cả protein bạn tiêu thụ có thể được cơ thể sử dụng khi cần thiết

Creatine Monohydrate

Creatine là một trong những chất hỗ trợ cơ bắp phổ biến nhất và các chất bổ sung tăng cường sức mạnh đã trải qua nhiều nghiên cứu sâu rộng để hỗ trợ việc sử dụng và an toàn của nó. Nó có thể làm tăng cơ bắp được tập luyện và sức mạnh lên khoảng 5-15%. Nó giúp duy trì năng lượng trong quá trình tập luyện trọng lượng cơ thể bằng cách tăng sự sẵn có của creatine và creatine phosphate trong cơ bắp.

Axit amin chuỗi nhánh

Axit amin là khối cấu tạo của protein và do đó là khối xây dựng nên cơ bắp. Có ba loại axit amin cụ thể được gọi là axit amin chuỗi nhánh (BCAAs), đặc biệt có lợi cho việc tập tạ và xây dựng cơ bắp.Nghiên cứu năm 2010 đã kiểm tra tác động của việc bổ sung BCAA đối với tình trạng đau nhức cơ bắp ở 12 nữ tham gia sau khi tập squat. Những người tham gia uống 20 mg / kg trọng lượng cơ thể của dung dịch BCAA hoặc dextrin trước khi hoàn thành 7 hiệp 100 lần squat.

Dinh dưỡng hằng ngày của người tập thể hình

Ức gà. Ức gà có hàm lượng chất béo thấp hơn và thường được sử dụng cho các giai đoạn giảm béo hoặc chuẩn bị. Vì giá thành tương đối rẻ nên ức gà là loại thịt thường được người tập thể hình ăn. Vì vậy, người ta nói rằng đam mê thể hình là kẻ thù tồi tệ nhất của gà.

Bít tết. Thịt bò giàu chất đạm và ít chất béo, rất thích hợp cho những người đam mê thể dục. Đồng thời, thịt đỏ có chứa creatine, có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp.

Bông cải xanh. Bông cải xanh là một người bạn lâu đời của những người yêu thể dục. Bông cải xanh chủ yếu bao gồm protein, carbohydrate, chất béo, khoáng chất, vitamin C và carotene. Mỗi 100 gam củ hoa súp lơ xanh tươi chứa 3,5 gam đến 4,5 gam protein, gấp 3 lần súp lơ trắng và 4 lần so với cà chua. Ngoài ra, bông cải xanh có thành phần khoáng chất toàn diện hơn các loại rau khác, hàm lượng canxi, phốt pho, sắt, kali, kẽm, mangan rất phong phú, cao hơn hẳn so với hoa cải cùng họ cải.

Gạo lứt. So với gạo trắng, gạo lứt giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ hơn, cũng là thực phẩm chủ yếu có chỉ số GI thấp, sau khi ăn đường huyết ổn định, không dễ gây biến động insulin. Do đó, hãy ăn gạo lứt thay cho gạo trắng trong giai đoạn giảm béo.

Thông tin tham khảo:uống collagen bao lâu thì dừng, uống collagen bao nhiêu là đủ, uống collagen trong bao lâu

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail