Đầu ngón tay đau như kim châm

1018

Triệu chứng đầu ngón tay đau như kim châm thường gặp ở nhiều người. Nghĩ đơn giản nhưng lại không phải như thế. Nếu bị đau trong một thời gian dài bạn cần đi khám sức khỏe, vì rất có thể triệu chứng trên liên quan đến một bệnh lý. Cùng tìm hiểu thông tin dưới bài viết này!

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

1. Đầu ngón tay đau như kim châm

1.1. Nguyên nhân bên trong

Nguyên nhân từ bên trong chủ yếu đến từ bệnh lý. Đầu ngón tay bị đau như kim châm trong một thời gian dài rất có khả năng bạn mắc các bệnh sau:

  • Chèn ép dây thần kinh trong khi ngủ: thường đi kèm với các biểu hiện như: sưng ngón tay, ngứa ran ở các đầu ngón tay, khó cầm nắm đồ vật,… Bạn cần điều chỉnh tư thế ngủ, không để tay bị vật nặng đè lên khi ngủ.
  • Hội chứng ống cổ tay gây ra tình trạng tê bì như kim châm, ngứa ran, yếu và mất cảm giác ở tay. Có thể xảy ra ở cả hai tay
  • Bệnh Raynaud: Không chỉ có cảm giác tê tay còn kèm theo chứng lạnh
  • Thoái hóa cột sống cổ: Bên cạnh bị tê ngón tay thì cả bàn tay cũng trở nên yếu hơn
  • Hội chứng Guillain Barre khiến ngón tay, mắt cá chân và ngón chân đều bị tên rần như kim châm
  • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: Gây tê cả bàn tay, bàn chân và ngón tay
  • Tổn thương thần kinh hoặc bị đau thần kinh: Cơ thể chúng ta có 3 loại dây thần kinh là vận động, cảm giác, và tự chủ. Và đều ảnh hưởng đến cơ. 
  • Bị mắc bệnh tiểu đường cũng có triệu chứng tê ngón tay
  • Thoái hóa khớp ngón tay: Sưng khớp, đau khớp ngón tay và tê rần

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Đối với những nguyên nhân kể trên bạn cần tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để có phương hướng điều trị trước khi để bệnh nặng hơn.

1.2. Nguyên nhân bên ngoài

Những nguyên nhân bên ngoài đến từ tác động của ngoại lực. Những người từng bị chấn thương ở tay, làm việc trên laptop hoặc những công việc phải sử dụng đầu ngón tay nhiều, giữ nguyên tư thế tay một chỗ quá lâu, thời tiết thay đổi, căng thẳng,… Nếu bạn đang thuộc những tình trạng trên cũng sẽ bị đau đầu ngón tay. Tuy nhiên tình trạng này không diễn ra quá lâu và sẽ bớt nếu môi trường bên ngoài thay đổi.

2. Bạn cần làm gì khi đầu ngón tay bị đau như kim châm

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Dĩ nhiên, bạn cần tìm đến bác sĩ để thực hiện những phương pháp giúp xác định rõ tình trạng của bản thân. Những phương pháp thường được sử dụng như: Chụp X-quang, xét nghiệm máu, đo điện cơ để xem xét tình trạng cơ bắp và dây thần kinh.

Hy vọng những thông tin về đầu ngón tay đau như kim châm kể trên sẽ giúp bạn xác định phần nào tình trạng của bản thân. Và nhớ rằng, hãy xác định tình trạng sức khỏe của mình bằng y học trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào khác.

nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail