Cách mát xa mặt của người Nhật bạn nên biết – Cách mát xa mặt của người Nhật có thể bạn chưa biết

446

Cách mát xa mặt của người Nhật hiện nay được rất nhiều người chia sẻ bởi vì Nhật Bản là một trong những nước chăm sóc da mặt kỹ càng nhất thế giới.

Cho nên chúng ta thấy đa số những người Nhật sẽ có một làn da mà làm cho người khác phải ngưỡng mộ. Cách mát xa mặt của người Nhật thật ra không khó như chúng ta tưởng do đó chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các bước để mát xa mặt của người Nhật hy vọng bạn có thể tham khảo được cho bản thân. 

Cách mát xa mặt của người Nhật có thể bạn chưa biết

Cách mát xa Korugi có thể làm săn chắc cơ mặt và đào thải mỡ dưới da. được rất nhiều chuyên gia người Nhật áp dụng để mát xa và có làn da đẹp hơn. Có 7 bước trong massage Korugi và cần rửa sạch tay trước khi bắt đầu và thoa một lượng dầu massage vừa đủ lên mặt và tay.

Bước 1: Nâng gò má

Đặt khuỷu tay lên bàn, nắm tay áp vào xương gò má và các ngón tay hướng vào trong. Để cơ mặt thư giãn hoàn toàn. Nhấn các khớp ngón tay và giữ tư thế này trong 5 giây. Chú ý không dùng lực quá mạnh, chỉ ấn mạnh, không cần ấn đến khi đau.

Bước 2: Áp lực trượt trán

Ngẩng đầu, hơi ngửa ra sau, nắm tay, dùng ngón giữa ấn vào trán dọc theo đường chân tóc, đồng thời giữ mặt thư giãn trong khi ấn bằng các ngón tay. Không tăng áp lực, trượt các đốt ngón tay về phía thái dương → dái tai → và ấn dọc theo cổ cho đến xương đòn.

Bước 3: Nhấn má

Các ngón tay đan vào nhau. Đặt ngón tay cái bên phải của bạn dưới góc trong của mắt trái, gần mũi, nhấn và trượt nó sang trái về phía tai, sau đó tiếp tục ấn xuống cổ đến xương đòn. Lặp lại động tác này 2-3 lần. Làm theo quy trình này cho mặt khác 2-3 lần.

Bước 4: Vuốt trán

Nắm chặt tay, đặt các đốt ngón tay đối diện với bạn hơi hướng lên trên lông mày, ấn và di chuyển chúng về phía chân tóc.

Đưa cả hai đầu về phía lông mày, ấn và massage riêng từ dưới lên trên ở hai bên, ấn và xoa đều toàn bộ trán theo cách này.

Bước 5: Dụi mắt

Nắm chặt tay, nhắm mắt và xoa lông mày từ trong ra ngoài bằng các đốt ngón tay trỏ và ngón giữa, lưu ý lông mày phải để giữa các đốt ngón tay.

Bước 6: Nâng cơ mặt dưới

Nắm tay, duỗi các khớp ngón trỏ và ngón giữa, đồng thời thư giãn mặt mà không căng thẳng. Bắt đầu ấn từ khóe miệng và cằm, đồng thời nâng da lên từ dưới lên thái dương. Lặp lại động tác này 7-8 lần. Dùng một chút lực khi kéo lên, nhưng đừng làm tổn thương chính mình.

Bước 7: Thư giãn 

Mở lòng bàn tay, đặt hai đầu ngón tay lên trán, nhẹ nhàng lướt bàn tay lên thái dương, sau đó di chuyển xuống cổ, cuối cùng đến xương quai xanh để loại bỏ tình trạng căng tức. Lặp lại động tác này cho đến khi mặt trở lại trạng thái thư giãn.

Một số lưu ý khi áp dụng cách mát xa mặt của người Nhật

Cách mát xa mặt của người Nhật Korugi mà chúng tôi nêu trên không chỉ tác động vào da mà còn nhắm vào các mô mỡ và cơ dưới da. Tuy nhiên, cường độ massage Korugi tương đối cao, nếu bạn mắc các bệnh về tai mũi họng, hệ bạch huyết, bệnh ngoài da mãn tính, hoặc có vết thương trên mặt thì phương pháp massage này không phù hợp, vì quá mạnh sẽ gây khó chịu. Nếu như bạn có thể áp dụng phương pháp mát xa này với một thời gian dài thì bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt của nó và làn da ngày càng trẻ đẹp hơn. 

Theo tuổi tác, mỡ trên mặt sẽ phân bố lại, khiến một số bộ phận tích tụ nhiều mỡ hơn những bộ phận khác, và nó sẽ bắt đầu chảy xệ theo tuổi tác, và khuôn mặt bắt đầu xẹp xuống. Thông qua các động tác này, máy nâng cơ có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của khuôn mặt, dẫn lưu bạch huyết, loại bỏ sưng tấy, quầng thâm, … làm cho các đường nét trên khuôn mặt săn chắc, làn da hồng hào và sáng bóng.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail