12 cách massage mặt  – Massage có tác dụng gì đối với khuôn mặt của bạn?

555

Từ lâu, massage là phương pháp cải thiện da mặt hiệu quả. Dưới đây là 12 cách massage mặt mà bạn nên thử, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Rất nhiều người đã nói về làm sạch, dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết và điều trị. Nhưng rất ít khi đề cập đến massage mặt. Bạn có nhận thấy làn da sáng khỏe sau mỗi lần massage mặt không? Thực tế là, các chuyên gia chăm sóc da nói rằng thói quen đơn giản này sẽ mang lại lợi ích lâu dài. Vì vậy hãy thử tìm hiểu về 12 cách massage mặt trong bài viết dưới đây, có thể giúp bạn mang lại làn da tươi sáng rãng rõ hơn cho da mặt, cùng tìm hiểu nhé!

12 cách massage mặt

 • Tại cổ, nâng da từ vị trí song song của xương đòn lên bằng cả hai tay lần lượt , 5 lần cho từng bộ phận , cho đến khi toàn bộ cổ được mát xa. 

 • Trượt ngón tay của bạn từ phía dưới của môi dọc theo hàm dưới đến đáy của những tai . Lặp lại hành động này 10 lần.
 • Hướng chơi của nửa dưới hình tròn bên môi môi ngón tay của cả hai tay , hoạt động được lặp lại 10 lần.
 • Các ngón tay của hai bàn tay mũi massage từ trong ra ngoài , thao tác này lặp lại 10 lần.
 • Lần lượt nâng các ngón tay của hai tay từ sống mũi lên trán , lặp lại động tác này 10 lần.
 • Lần lượt dùng hai tay nâng vùng da má từ dưới lên trên , lặp lại động tác này 10 lần.
 • Với các ngón tay của cả hai bàn tay , lần lượt : 1 Kéo từ khóe miệng xuống đáy của các tài, và trượt xuống rìa của khuôn mặt để hàm dưới. 2 Nâng từ mũi đến giữa tai , và trượt xuống mép của khuôn mặt đến trục hàm. 3 Nâng từ khung mắt đến thái dương , và trượt xuống cạnh của khuôn mặt đến hàm dưới. Mỗi động tác thực hiện 3 lần.
 • Sử dụng các ngón tay của cả hai tay , theo trình tự : 1 Thực hiện một vòng tròn từ khóe miệng đến đáy tai. 2 Vòng tròn giữa tai từ mũi. 3 Khoanh vùng thái dương từ khung mắt. Mỗi động tác thực hiện 3 lần.
 • Áp út hai bàn tay , hai má từ trong ra ngoài , từ dưới lên trên , xoa bóp 10 lần.
 • Dùng ngón áp út của cả hai bàn tay , từ trong ra ngoài , ấn vùng da dưới mắt đến góc ngoài của mắt , rồi trượt xuống mép khuôn mặt theo chiều dọc. Lặp lại 3 lần.
 • Vùng trán , hai bàn tay và ngón tay luân phiên nâng lên và massage da , 3 lần cho mỗi phần , cho đến khi massage toàn bộ vùng trán.
 • Dùng ngón tay bụng vỗ nhẹ khắp mặt khoảng 20 lần.

Massage có tác dụng gì đối với khuôn mặt của bạn?

Bên cạnh một thủ tục mang lại cảm giác dễ chịu, mát-xa mặt còn rèn luyện cơ mặt và giúp máu di chuyển để tạo ra một làn da đều màu. Nó làm thông thoáng lỗ chân lông và cho phép các sản phẩm chăm sóc da của bạn thẩm thấu tốt hơn. Massage mặt cũng giúp làm thoát chất lỏng ứ đọng gây ra bọng mắt.

Bạn Nên Massage Mặt Bao lâu một lần?

Bạn có thể mát-xa mặt trong năm phút mỗi ngày. Nhưng hãy đi chăm sóc da mặt chuyên nghiệp 3-4 tuần một lần. Đây là chu kỳ thay mới làn da của bạn và massage mặt 28 ngày một lần để đảm bảo làn da mịn màng và đều màu. 

Massage mặt hàng ngày có tốt cho da không?

Các chuyên gia chăm sóc da khuyên bạn nên massage da mặt tại nhà 2-3 lần / tuần. Tuy nhiên, mát xa nhẹ nhàng hàng ngày trong vòng 5-10 phút không gây hại cho da của bạn. Nó giúp thúc đẩy lưu thông máu và làm mờ nếp nhăn theo thời gian.

Giờ thì bạn đã biết cách massage mặt ngay tại nhà mà không phải lo lắng phải mất thời gian ra ngoài. Hãy thử 12 cách massage mặt trên ngay và cảm nhận lợi ích từ việc massage mang lại nhé

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail