Cách mát xa mặt trước khi ngủ – Phương pháp mát xa mặt Korugi

522

Việc thư giãn trước khi ngủ là điều cần thiết vì cơ thể bạn thoải mái thì giấc ngủ mới ngon và sâu. Một trong những cách thư giãn trước khi ngủ là mát xa mặt, bạn có thể mát xa mặt một chút trước khi ngủ để giúp cho da mặt được lưu thông máu dễ dàng hơn, từ đó giúp cho da mặt được đẹp hơn và căng bóng.

Tuy nhiên kỹ thuật mát xa mặt như thế nào cũng cần phải quan tâm, vì nếu mát xa sai kỹ thuật có thể dẫn đến việc da mặt bị chảy xệ, lão hóa sớm. Dưới đây là cách mát xa mặt trước khi ngủ bạn có thể tham khảo.

Phương pháp mát xa mặt Korugi

Để duy trì sự tươi trẻ, chúng ta sử dụng nhiều loại mặt nạ và sản phẩm chăm sóc da khác nhau để bảo dưỡng, nhưng bạn có biết? Cơ mặt cũng cần được vận động, có kỹ thuật massage tốt có thể nhân đôi hiệu quả dưỡng, có thể tự tay nâng cơ mặt. Nhiều bậc thầy làm đẹp thích sử dụng các kỹ thuật massage làm đẹp để duy trì khuôn mặt của họ.

Có một chuyên gia đấm bóp nổi tiếng ở Nhật Bản, Chiyo Hayashi đã phát minh ra một phương pháp massage mặt gọi là korugi, không chỉ tác động vào da mà còn nhắm vào các mô mỡ và cơ dưới da. Theo tuổi tác, mỡ trên mặt sẽ phân bố lại, khiến một số bộ phận tích tụ nhiều mỡ hơn những bộ phận khác, và nó sẽ bắt đầu chảy xệ theo tuổi tác, và khuôn mặt bắt đầu xẹp xuống. Massage Korugi có thể làm săn chắc cơ mặt và đào thải mỡ dưới da.

Tuy nhiên, cường độ massage korugi tương đối cao, nếu bạn mắc các bệnh về tai mũi họng, hệ bạch huyết, bệnh ngoài da mãn tính, hoặc có vết thương trên mặt thì phương pháp massage này không phù hợp, vì quá mạnh sẽ gây khó chịu.

Cách mát xa mặt Korugi

Có 7 bước trong massage korugi. Rửa sạch tay trước khi bắt đầu và thoa một lượng dầu massage vừa đủ lên mặt và tay.

Bước 1: Nâng gò má

Đặt khuỷu tay lên bàn, nắm tay áp vào xương gò má và các ngón tay hướng vào trong. Để cơ mặt thư giãn hoàn toàn. Nhấn các khớp ngón tay và giữ tư thế này trong 5 giây. Chú ý không dùng lực quá mạnh, chỉ ấn mạnh, không cần ấn đến khi đau.

Bước 2 : Trượt trán

Ngẩng đầu, hơi ngửa ra sau, nắm tay, dùng ngón giữa ấn vào trán dọc theo đường chân tóc, đồng thời giữ mặt thư giãn trong khi ấn bằng các ngón tay. Không tăng áp lực, trượt các đốt ngón tay về phía thái dương – dái tai và ấn dọc theo cổ cho đến xương đòn.

Bước 3 : Nhấn má

Các ngón tay đan vào nhau. Đặt ngón tay cái bên phải của bạn dưới góc trong của mắt trái, gần mũi, nhấn và trượt nó sang trái về phía tai, sau đó tiếp tục ấn xuống cổ đến xương đòn. Lặp lại động tác này 2-3 lần. Làm theo quy trình này cho mặt khác 2-3 lần.

Bước 4 : Vuốt trán

Nắm chặt tay, đặt các đốt ngón tay đối diện với bạn hơi hướng lên trên lông mày, ấn và di chuyển chúng về phía chân tóc.

Đưa cả hai đầu về phía lông mày, ấn và massage riêng từ dưới lên trên ở hai bên, ấn và xoa đều toàn bộ trán theo cách này.

Bước 5 : Dụi mắt

Nắm chặt tay, nhắm mắt và xoa lông mày từ trong ra ngoài bằng các đốt ngón tay trỏ và ngón giữa, lưu ý lông mày phải để giữa các đốt ngón tay.

Bước 6 : Nâng cơ mặt dưới

Nắm tay, duỗi các khớp ngón trỏ và ngón giữa, đồng thời thư giãn mặt mà không căng thẳng. Bắt đầu ấn từ khóe miệng và cằm, đồng thời nâng da lên từ dưới lên thái dương. Lặp lại động tác này 7-8 lần. Dùng một chút lực khi kéo lên, nhưng đừng dùng lực quá mạnh.

Bước 7 : Bước cuối tổng hợp

Mở lòng bàn tay, đặt hai đầu ngón tay lên trán, nhẹ nhàng lướt bàn tay lên thái dương, sau đó di chuyển xuống cổ, cuối cùng đến xương quai xanh để loại bỏ tình trạng căng tức. Lặp lại động tác này cho đến khi mặt trở lại trạng thái thư giãn.

Trên đây là cách mát xa mặt korugi, bạn có thể thử áp dụng phương pháp mát xa này trước khi ngủ để thư giãn da mặt, cải thiện giấc ngủ được tốt hơn.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail