Cách mát xa da mặt – Cách mát xa da mặt theo các bước

471

Mát xa da mặt hiện nay là một phương pháp chăm sóc da hiệu quả, nó không những giúp da mặt được lưu thông máu được tốt hơn mà còn làm da đẹp hơn.

Tùy vào từng nhu cầu mà kỹ thuật mát xa cũng sẽ khác nhau, bạn có thể mát xa nâng cơ, mát xa xóa nếp nhăn,..tuy nhiên việc mát xa đều cần phải có đúng kỹ thuật nếu không sẽ dễ làm tình trạng da ngày càng xấu đi. Dưới đi là cách mát xa mặt có thể bạn sẽ cần để áp dụng.

Cách mát xa da mặt theo các bước

Bước 1: Lấy giữa chân mày làm điểm gốc, massage theo vòng tròn lớn, dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út thoa đều lên toàn bộ trán, lấy chính giữa chân mày làm điểm gốc, massage theo hình tròn về phía thái dương. Hãy xoa bóp thái dương bằng vi lượng đồng căn.

Bước 2: Bước này massage mũi thường bị bỏ quên, dùng ngón giữa massage nhẹ nhàng hai bên cánh mũi hướng thẳng xuống có tác dụng kéo căng da. Xoa bóp hai bên trái phải 3 lần, đặt ngón tay giữa gần rãnh mũi, di chuyển lên xuống từng chút một, khoảng 6 lần.

Bước 3: Ở khóe miệng dễ bị sụp mí, bạn hãy nhanh chóng nhếch lên và dùng ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn trượt từ giữa môi dưới sang khóe miệng trái phải để massage. Động tác này có tác dụng làm căng da chảy xệ, thực hiện khoảng 3 lần.

Bước 4: Dùng ngón tay giữa và ngón áp út xoa bóp phần má làm trung tâm của hàm dưới, massage theo chuyển động tròn về phía tai trái và phải. Di chuyển mạnh các ngón tay để massage toàn bộ khuôn mặt, khoảng 3 lần.

Bước 5: Nhẹ nhàng kích thích thái dương để thúc đẩy lưu thông bạch huyết và đẩy huyệt thái dương trở lại. Các thái dương chịu trách nhiệm về dòng chảy của bạch huyết, và áp lực nhẹ nên được sử dụng để thúc đẩy lưu thông của nó.

Bước 6: Cẩn thận massage quanh mắt dễ bị mỏi và sưng tấy để thúc đẩy tuần hoàn máu, lấy khóe mắt làm điểm gốc, dùng ngón giữa và ngón áp út vuốt nhẹ lên toàn bộ bầu mắt, vuốt nhẹ ra ngoài, khoảng 3 lần.

Vai trò của massage mặt

Chức năng của massage là tăng cường lưu thông máu và bổ sung chất dinh dưỡng cho các mô, tăng vận chuyển oxy và thúc đẩy quá trình trao đổi chất bình thường của tế bào, giúp da bài tiết chất thải và carbon dioxide, giảm sự tích tụ dầu, làm cho mô da dày đặc và đàn hồi. Loại bỏ sự tích tụ quá mức dưới da, có thể loại bỏ sưng tấy và thư giãn da, làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả, giúp thư giãn các dây thần kinh dưới da, nghỉ ngơi đầy đủ, loại bỏ mệt mỏi, giảm đau và căng cơ, giúp con người sảng khoái. 

Massage không đúng cách ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhiều bộ phận quan trọng của con người như tim, gan, mắt, thận… đều có những vùng phản chiếu tương ứng trên bàn chân. Chính vì các vùng phản xạ ở lòng bàn chân tương ứng với một số cơ quan quan trọng nên những người thực hành massage có kinh nghiệm có thể quan sát, sờ vào các vùng này để nắm bắt xem gần đây các cơ quan này có khó chịu hay không, trong quá trình massage sẽ có ý thức thông qua cho đúng. Để nâng cao kỹ thuật xoa bóp. Ngược lại, nếu không thuần thục kỹ thuật sức mạnh trong quá trình xoa bóp cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ quan tương ứng.

Trên đây là một số thông tin về mát xa và cách hướng dưỡng mát xa cho da mặt, bạn có thể xem xét và áp dụng cho bản thân mình để có một làn da đẹp đơn.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail