Cách mát xa mặt – Cách mát xa mặt đơn giản

786

Mát xa là một phương pháp giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả, mát xa mặt cũng thế, nó không những giúp da bạn lưu thông máu dễ dàng hơn mà còn giúp cho da được đẹp hơn.

Tuy nhiên việc mát xa mặt cũng cần phải có kỹ thuật, nêu không sẽ rất dễ làm da mặt bị chảy xệ, lão hóa sớm. Dưới đây là một số cách mát xa mặt giúp da bạn khỏe mạnh căng bóng.

Các kỹ thuật massage mặt

 1. Hướng massage

Hoạt động dọc theo hướng phát triển của cơ là cơ sở của xoa bóp, có thể nâng cao hiệu quả xoa bóp.

 1. Cường độ massage

Sức mạnh của massage cần dựa trên nguyên tắc cơ bản là tạo cảm giác thoải mái. Để có được hiệu quả massage tốt hơn, nó có thể được điều chỉnh theo tình trạng cụ thể của da và các bộ phận cụ thể trên khuôn mặt. Ví dụ, vùng da quanh mắt mỏng hơn, vì vậy bạn có thể dùng bông phấn nhẹ hơn một chút khi mát xa, nhưng bạn cũng có thể dùng lực nhiều hơn trên má và các đường nét trên khuôn mặt.  

 1. Tốc độ massage

Để quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra trơn tru hơn, nên xoa bóp dựa trên tốc độ mạch đập.

 1. Dùng kem massage

Khi thực hiện tự massage, để tránh ma sát quá mức trên da và làm cho quá trình massage trơn tru hơn, cần phải có kem massage.

 1. Tần suất massage

Massage có thể không mang lại hiệu quả tốt nhất mỗi ngày, điều quan trọng là phải điều chỉnh theo tình trạng cụ thể của da. Ban đầu bạn có thể bắt đầu thử hai lần một tuần. Mát xa quá nhiều có thể gây khô và bong tróc da. Nếu tình trạng trên xảy ra, nên giảm cường độ massage phù hợp và thực hiện lại sau một khoảng thời gian nhất định, cuối cùng là tìm tần suất massage phù hợp nhất.

Cách mát xa mặt đơn giản

Đây là phương pháp massage đơn giản và dễ học, có thể tự mát xa dễ dàng. Phương pháp massage đơn giản có thể được sử dụng để massage toàn bộ khuôn mặt đến cổ, sau khi hoàn thành các bước từ 1 đến 7, bạn có thể mát xa các bộ phận 

Chuẩn bị: Sau khi rửa mặt sạch, lau sạch nước trên mặt, lấy một lượng vừa đủ kem massage cho vào lòng bàn tay, dùng hai tay xoa đều kem massage lên lòng bàn tay và bắt đầu massage.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Các bước massage

 1. Dùng lòng bàn tay quấn quanh mặt, xoa đều kem massage trong lòng bàn tay lên mặt khi massage.
 2. Bắt đầu từ giữa trán, massage theo hình xoắn ốc về phía thái dương.
 3. Khi massage mi trên, lướt ngón tay từ khóe mắt trong đến đuôi mắt, khi massage mi dưới, bạn hãy miết thành vòng tròn đồng thời cố gắng làm phẳng các nếp nhăn ở đuôi mắt, sau đó vuốt nhẹ xuống dưới. Vì mắt là bộ phận nhạy cảm hơn nên động tác cần nhẹ nhàng hơn.
 4. Khi massage sống mũi, bạn có thể dùng phương pháp trượt ngón tay lên xuống khi massage mũi. Khi massage xung quanh môi, hãy thực hiện theo thứ tự từ giữa môi ra ngoài, từ trên xuống dưới.
 5. Khi massage vùng má, vẽ hình xoắn ốc theo hướng từ cằm lên thái dương. Cẩn thận không dùng lực quá mạnh
 6. Dùng hai tay quấn toàn bộ khuôn mặt và trượt ra ngoài tuyến mang tai. Cuối cùng, dùng ngón tay ấn nhẹ vào tuyến mang tai.
 7. Khi xoa bóp cổ, hãy vuốt về phía ngực. Sau khi massage xong, dùng khăn giấy lau sạch lớp kem massage hoặc rửa lại bằng nước ấm.

Trên đây là một số thông tin về cách mát xa mặt và hướng dẫn, bạn có thể áp dụng để mát xa mặt mỗi tuần, giúp cho da mặt được đẹp hơn và căng hơn.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail