Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối

292

Khi soi gương, bạn sẽ thấy trên mặt có nhiều đốm đen nhỏ, đặc biệt là gần mũi. Và nốt mụn đầu đen nhỏ này mà mọi người hay gọi là mụn đầu đen, muốn loại bỏ mụn đầu đen này vẫn rất phiền phức. Trên mạng xã hội hiện hay có nói có thể tẩy được bằng kem đánh răng, cách làm rất đơn giản mà hiệu quả rất tốt. Vậy, mẹo loại bỏ mụn đầu đen là gì?

Cách sử dụng kem đánh răng và muối trị mụn đầu đen

Xoa kem đánh răng

Mặc dù có nhiều cách để loại bỏ mụn đầu đen nhưng cũng có nhiều cách sử dụng kem đánh răng. Nhưng vẫn có một số điểm chính cần bạn chú ý. Vì những điểm chính này cũng rất quan trọng để loại bỏ mụn đầu đen. Khi mọi người bôi kem đánh răng lên nốt mụn đầu đen, hãy nhớ thoa đều và rửa sạch sau cùng.

Đầu tiên, xông hơi mặt bằng nước nóng hoặc xông hơi để lỗ chân lông mở ra tự nhiên, giúp làm sạch sâu lỗ chân lông. 

Làm sạch mặt bằng nước ấm hoặc sữa rửa mặt, sau đó nặn lấy một ít kem đánh răng thoa lên vùng chữ T hoặc vùng có mụn đầu đen trên mũi, đẩy đều cho đến khi thấy hết màu trắng, lúc này sẽ xuất hiện cảm giác mát lạnh ở vùng thoa kem. Khoảng 5 phút, cảm giác mát lạnh vùng bôi thuốc rất yếu, thậm chí biến mất, sau đó rửa sạch kem đánh răng với nước là được.

Sử dụng muối

Tốt nhất bạn nên sử dụng muối tinh để loại bỏ mụn đầu đen. Sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, trên da vẫn còn những giọt nước, bạn dùng ngón tay chấm một lượng muối thích hợp lên mũi và massage theo chuyển động tròn, bạn sẽ cảm thấy muối từ từ tan ra, sau đó tiếp tục massage nhẹ nhàng, sau khoảng 10 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen

1. Lớp sừng quá dày dễ hình thành mụn đầu đen

Lớp sừng trên bề mặt nang lông của một số người khác với những người khác. Lớp sừng của những người này nói chung rất dày và không dễ dàng để rời khỏi nang lông. Khi dầu thừa tiết ra trong lỗ chân lông sẽ trộn lẫn với lớp sừng già chết này, nó sẽ bị tắc nghẽn trong lỗ chân lông và  oxy sẽ làm đen và cứng lại, hình thành mụn đầu đen.

2. Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng

Sử dụng lâu dài sản phẩm chứa dầu lại bị dư protein sẽ kích thích tuyến dầu tiết ra nhiều dầu, dễ tích tụ dầu và hình thành mụn đầu trắng, mụn đầu trắng khi bị oxy hóa sẽ chuyển sang màu đen tạo thành mụn đầu đen.

3. Lỗ chân lông to

Lỗ chân lông to là nguyên nhân chính hình thành mụn đầu đen, lỗ chân lông to dễ bị bụi bẩn trong không khí xâm nhập vào lỗ chân lông, bám vào lỗ chân lông gây bít tắc lỗ chân lông, dầu không thể tiết ra bình thường. Dầu mỡ có lẫn những hạt bụi này, khi bị oxy hóa bởi không khí sẽ chuyển sang màu đen, cứng và trở thành mụn đầu đen.

4. Thói quen ăn uống kém hình thành mụn đầu đen

Thông thường ăn quá nhiều đồ chiên rán sẽ làm tăng lượng mỡ trong cơ thể và gián tiếp làm tăng áp lực tiết dầu ở lỗ chân lông, lượng dầu này sẽ tích tụ trong lỗ chân lông do dư thừa, và bị oxy hóa tạo thành mụn đầu đen.

5. Rửa mặt quá nhiều gây ra mụn đầu đen

Một số người sinh ra đã có làn da dầu, da mặt lúc nào cũng bóng nhờn, vì vậy, để loại bỏ dầu trên mặt, họ thường rửa mặt và nghĩ rằng có thể rửa sạch dầu, nhưng thực tế, làm như vậy chỉ mang lại tác dụng ngược. Rửa mặt quá nhiều sẽ lấy đi độ ẩm trên da đồng thời làm trôi đi lớp dầu, dẫn đến mất cân bằng nước và dầu, da mặt sẽ tiết nhiều dầu hơn khiến da mặt càng bóng dầu khi rửa mặt.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sữa rửa mặt nghệ Thái Dương có tốt không?
  2. Cách tăng cân bằng trứng gà
  3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?
  4. Massage Nguyễn Thị Thập
  5. Máy chạy bộ Elipsport

Trên đây là một số cách trị mụn đầu đen và nguyên nhân gây ra mụn đầu đen, bạn có thể tham khảo để biết thêm và chăm sóc da mặt đúng cách.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!