Kem đánh răng có trị mụn đầu đen không

200

Mụn đầu đen là loại mụn xuất hiện nhiều trên mặt và gây ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta. Vì thế việc tìm cách trị mụn đầu đen là điều nhiều người muốn biết. Và kem đánh răng làm một trong số đó, tuy nhiên bạn có biết kem đánh răng có trị mụn đầu đen không? dùng kem đánh răng trị mụn có hại gì với cơ thể không. Cùng nhau tìm hiểu những thông tin cần thiết này nhé!

Nên dùng kem đánh răng trị mụn đầu đen không?

Lý do đằng sau việc sử dụng kem đánh răng trên mụn đầu đen rất đơn giản: Kem đánh răng thường chứa các thành phần như baking soda và cồn, có thể làm khô nốt mụn và loại bỏ mụn – hoặc ít nhất là làm cho nó ít rõ ràng hơn.

kem đánh răng có trị mụn đầu đen không

Vì vậy, kem đánh răng có thể sẽ giúp loại bỏ mụn đầu đen nhưng nó có thể gây hại nhiều hơn lợi. Bạn có thể bị bỏ lại với làn da quá khô, bị kích ứng, gây khó chịu như nổi mụn.

May mắn thay, kem đánh răng không phải là lựa chọn duy nhất để giúp bạn để điều trị tại nhà hiệu quả và có những phương pháp điều trị phù hợp, an toàn hơn có thể điều trị mụn chứ không chỉ làm khô mụn.

Các lựa chọn thay thế kem đánh răng trị mụn đầu đen

Trà xanh

Thoa trà xanh tại chỗ mụn có thể giúp loại bỏ mụn đầu đen. Thoa trà xanh lên da không có nghĩa là pha một tách rồi dùng ngón tay thoa lên. Hãy chắc chắn rằng bạn bỏ lá từ một đến hai túi trà xanh và thêm một chút nước. Trộn lá với gel lô hội. Đắp hỗn hợp lên nốt mụn và để trong khoảng 15 phút .

Phương pháp điều trị mụn đầu đen

Các phương pháp điều trị mụn tại chỗ không kê đơn là một phương pháp nhắm mục tiêu để loại bỏ hoặc làm giảm mụn nhanh chóng và không đau. Tìm kiếm các phương pháp điều trị tại chỗ có chứa các thành phần như kem lưu huỳnh, benzoyl peroxide, axit salicylic và kem dưỡng da làm khô, cũng như các thành phần dưỡng ẩm như tinh dầu và lô hội để cân bằng những thành phần đó.

Miếng dán mụn

Miếng dán mụn là một phương pháp nhắm mục tiêu khác để làm cho mụn biến mất. Các phương pháp này có ưu điểm là ít lộn xộn hơn so với phương pháp điều trị tại chỗ.

Mặt nạ lưu huỳnh

Lưu huỳnh là một chất điều trị mụn không kê đơn hiệu quả, có tác dụng nhanh chóng. Một chất kháng khuẩn tự nhiên, lưu huỳnh có thể làm khô mụn và giúp da hấp thụ dầu thừa đồng thời thông thoáng lỗ chân lông. Nó hoạt động tương tự như các chất chống lại mụn đầu đen như benzoyl peroxide và axit salicylic, nhưng nó nhẹ nhàng hơn trên da.

Dầu cây chè

Người thoa dầu cây trà lên mặt hai lần một ngày trong 12 tuần đã nhận thấy sự cải thiện “đáng kể” đối với mụn đầu đen nhẹ đến trung bình mà không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Các bác sĩ da liễu đồng ý rằng dầu cây trà có thể hữu ích trong việc chống lại mụn đầu đen. Bạn nên nhỏ một vài giọt dầu vào tăm bông ướt và chấm lên mụn như một phương pháp điều trị tự nhiên.

Chắc hẳn bạn đã biết câu trả lời kem đánh răng có trị mụn đầu đen không rồi nhỉ, với những kiến thức trên mong rằng bạn có thể lựa chọn một phương pháp trị mụn đầu đen tốt với mình.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail



error: Content is protected !!