Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

487

Dù bạn ở độ tuổi nào, là nam hay nữ thì gần đây chắc hẳn bạn cũng đã từng bị mụn đầu đen. Mụn đầu đen là “nang lông bị tắc” chứa đầy dầu thừa, da chết và vi khuẩn.

Các phương pháp điều trị da tốt nhất là sử dụng các biện pháp ngăn ngừa để giúp chấm dứt mụn đầu đen trước khi chúng bắt đầu. Nhưng ngay cả khi chế độ chăm sóc da hoàn hảo vẫn sẽ dẫn đến tình trạng mụn đầu đen không thường xuyên mà bạn chỉ cần loại bỏ càng nhanh càng tốt.

Mụn đầu đen là gì?

trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Mặc dù mụn đầu đen có vẻ như là bụi bẩn bị mắc kẹt trong da của bạn, nhưng chúng thực sự phát triển từ trong ra ngoài và là tiền thân của mụn nhọt. Mụn đầu đen là “sự tắc nghẽn của các nang lông bởi bã nhờn và chất sừng từ các tế bào da bị rụng”. Khối bị oxy hóa và chuyển sang màu đen khi tiếp xúc với không khí. Nói cách khác, mụn đầu đen thực sự chỉ là sự tích tụ của dầu tự nhiên và vi khuẩn.

Thành phần kem đánh răng giúp xóa mụn đầu đen

Tùy thuộc vào loại da của bạn, cơ thể của bạn có thể sản xuất nhiều hơn hoặc ít hơn các loại dầu tự nhiên này. Kem đánh răng có chứa các thành phần như triclosan, cồn, tinh dầu bạc hà, hydrogen peroxide và baking soda, trong số những thành phần khác, có thể làm khô da. Triclosan, một hoạt chất được tìm thấy trong nhiều sản phẩm phòng tắm, là một chất kháng khuẩn đặc biệt hiệu quả trong việc làm khô dầu thừa bị mắc kẹt trong lỗ chân lông.

Cách thoa kem đánh răng để làm khô mụn đầu đen và mụn nhọt

Tuy nhiên, việc làm khô quá mức có thể gây ra các vấn đề riêng, vì vậy hãy thử kem đánh răng trước để đảm bảo bạn không có phản ứng xấu với nó và da không bị quá khô. Bôi kem đánh răng ở một vùng nhỏ bắt đầu, để trong 15 phút rồi lấy ra. Nếu da của bạn trông đỏ và bị kích ứng, bạn có thể muốn thử một sản phẩm thương mại được đặc chế để loại bỏ mụn đầu đen. Nếu da của bạn không có phản ứng bất lợi, bạn có thể thoa hỗn hợp lên các điểm khác và để qua đêm. Khi lấy kem đánh răng ra khỏi da, hãy dội với nước lạnh hoặc chườm một miếng đá lên trên để giúp đóng các lỗ chân lông. Thoa kem dưỡng ẩm sau đó để chống lại tác dụng làm khô của kem đánh răng.

Những điều cần lưu ý khi thoa kem đánh răng lên mụn đầu đen

Bôi kem đánh răng trực tiếp từ ống, hoặc trộn với muối hoặc hydrogen peroxide để kích hoạt các thành phần hoạt tính. Chọn kem đánh răng toàn màu trắng thay vì một trong các loại gel, có thể chứa các thành phần khác nhau có thể không hiệu quả. Nếu có phản ứng với kem đánh răng trên da, bạn có thể chọn loại không chứa florua, chất có liên quan đến phát ban trên da . Tránh các sản phẩm kem đánh răng có chất làm trắng răng như chất tẩy trắng có thể làm bỏng da của bạn. Cân nhắc lựa chọn kem đánh răng tự nhiên và hữu cơ bao gồm một số thành phần hoạt tính tự nhiên có trong các sản phẩm tiêu dùng phổ biến.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!