Top 12 lợi ích của táo cho sức khỏe không phải ai cũng biết

533

Bạn có vẻ thích táo và dùng nó trong nhiều thứ như món tráng miệng hoặc nấu ăn,.. có quá nhiều thứ từ táo mang lại cho đời sống. Bài viết hôm nay sẽ làm rõ cho bạn biết hơn về 12 lợi ích của táo cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

12 lợi ích của táo đối với sức khỏe

Giải độc cho cơ thể

Sự kết hợp của vitamin và chất xơ có trong táo giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố. Đó là lý do tại sao táo nên được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày. 

Giảm cân

Tôi tin rằng đây là câu mà tất cả các cô gái đều thích nghe. Đúng vậy, táo có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Sự trao đổi chất nhanh có nghĩa là bạn sẽ tiêu hóa nhiều thức ăn hơn bạn ăn và để lại ít chất béo hơn.

Răng miệng

Táo rất giàu vitamin C, rất cần thiết để có một hàm răng chắc khỏe và nướu khỏe mạnh. Ăn táo cũng tạo ra lượng nước bọt trong miệng cao hơn. 

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Và đây là nguồn gốc của câu nói phổ biến. Táo, đặc biệt là táo đỏ, chứa một chất chống oxy hóa gọi là quercetin. Nó đã được chứng minh là tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp cơ thể bạn tái tạo nhanh hơn.

Phòng chống bệnh đục thủy tinh thể

Vì táo chứa lượng chất chống oxy hóa cao nên chúng là loại trái cây hoàn hảo để bảo vệ đôi mắt của bạn và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Phòng chống bệnh trĩ

Chỉ những người mắc bệnh trĩ mới biết mức độ nghiêm trọng của chúng. Ăn táo có thể giúp bạn không phải tìm hiểu. Táo rất giàu chất xơ giúp làm mềm phân. Nếu bạn ít mệt mỏi hơn khi phải đi vệ sinh, bạn sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh trĩ hơn.

Phòng chống bệnh Alzheimer

Táo làm chậm quá trình suy thoái của tế bào não, do đó giữ cho não của bạn ở trạng thái tốt nhất có thể trong nhiều năm tới.

Phòng chống bệnh Parkinson

Vì táo bảo vệ não của bạn và chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại các gốc tự do nên chúng là loại trái cây hoàn hảo để ngăn ngừa bệnh Parkinson.

Chống ung thư

Có lẽ lợi ích sức khỏe lớn nhất của táo là khả năng chống lại hầu hết các loại ung thư. Táo có chứa flavonol, được chứng minh là có tác dụng giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy tới 23%. 

Giảm mức cholesterol

Pectin trong táo làm giảm lượng LDL, còn được gọi là cholesterol xấu

Tim khỏe mạnh 

Táo bảo vệ trái tim của bạn. Chất xơ và pectin giữ cho cholesterol không tích tụ và làm tắc nghẽn động mạch của bạn.

Giảm nguy cơ tiểu đường 

Táo chứa chất xơ hòa tan cần thiết để duy trì lượng đường bình thường trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thành phần có trong táo luôn khiến mọi người bất ngờ

Một quả táo chứa khoảng 25g carbohydrate và giàu chất xơ. Pectin, chất xơ có trong táo, giúp chống táo bón: nó điều chỉnh quá trình vận chuyển bằng cách giữ nước và do đó làm tăng khối lượng phân. Nó cũng có tác dụng ức chế sự thèm ăn bằng cách chuyển thành gel trong dạ dày, do đó tạo cảm giác no.

Kém calo, táo cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau, chẳng hạn như vitamin C và khoáng chất. Nhưng hãy cẩn thận, phần lớn vitamin C tập trung ở da, vì vậy tốt nhất bạn không nên gọt vỏ để tận hưởng những lợi ích của nó.

Táo cũng rất giàu flavonoid như phloretin. Các nghiên cứu khác nhau đã báo cáo rằng phloretin có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách gây ra quá trình apoptosis.

Thông tin tham khảo: collagen là gìcollagen có tác dụng gìuống collagen có tốt không

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail