Lòng bàn chân nổi chấm đỏ

1402

Lòng bàn chân nổi chấm đỏ hoặc bàn tay nổi chấm đỏ báo hiệu những bệnh như viêm da cơ địa, mề đay, viêm da hoặc dị ứng. Nặng hơn có thể hình thành những mụn nước gây ngứa ngáy và khó chịu. Cập nhật những thông tin chi tiết hơn tại bài viết dưới đây:

1. Nguyên nhân và triệu chứng lòng bàn chân nổi chấm đỏ

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Nguyên nhân lòng bàn chân nổi chấm đỏ rất thường hay gặp. Đây cũng là căn bệnh da liễu phổ biến. Thường đến từ những nguyên nhân như thực phẩm (thường gặp ở người bị dị ứng hải sản), bệnh lý như xơ gan hoặc bệnh về da liễu. Triệu chứng hay gặp lúc đầu da nổi chấm đỏ, lan rộng ra nhiều vùng ngứa ngáy, châm chích khó chịu. Nặng hơn sẽ hình thành mụn nước hoặc lở loét nếu không được điều trị đúng cách.

2. Lòng bàn chân nổi chấm đỏ cảnh báo bệnh gì?

Lòng bàn chân nổi chấm đỏ cảnh báo những căn bệnh gì? Điểm mặt những căn bệnh có thể mắc khi lòng bàn chân bị nổi chấm đỏ:

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

  • Nổi mề đay mẩn ngứa: là một dạng bệnh da liễu rất phổ biến và hay gặp. Bệnh sẽ có nổi chấm đỏ ở lòng bàn tay, lòng bàn chân hoặc các vùng da trên cơ thể. Ngứa khó chịu và chỉ xuất hiện trong vài ngày.
  • Bệnh chàm tổ đỉa: Xuất hiện chấm đỏ ở lòng bàn tay, bàn chân dần thành các mụn nước. Bạn không được tự nặn mụn nước vì có thể lây lan. Hãy gặp bác sĩ, dược sĩ để được kê thuốc thoa và thuốc uống an toàn. Nguyên nhân của bệnh có thể đến từ môi trường, thời tiết, dị ứng thực phẩm.
  • Bệnh viêm da cơ địa: Không chỉ ở lòng bàn chân mà có thể xuất hiện ở khắp nơi trên cơ thể. Ngứa âm ỉ và khó chịu dữ dội. Bệnh tiến triển sẽ nổi mụn nước, đóng mài và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bạn cần đặc biệt lưu ý và cần đi khám nhanh. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, cần được chăm sóc kỹ càng và thăm khám bác sĩ.
  • Bệnh viêm da tiếp xúc: Thường xảy ra ở các vùng tiếp xúc với dị nguyên như lòng bàn tay, bàn chân. Sau vài giờ nổi mẩn đỏ vùng da có thể xuất hiện mụn nước ngay gây ngứa và tạo vảy tiết.

3. Cách điều trị an toàn khi lòng bàn chân bị chấm đỏ

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Cách điều trị an toàn khi lòng bàn chân bị chấm đỏ chính là tìm đến bác sĩ da liễu để có được phác đồ và phương hướng điều trị an toàn nhất. Cần lưu ý chế độ ăn uống trong quá trình bị mẩn đỏ, vệ sinh cơ thể thật kỹ, loại bỏ những yếu tố ảnh hưởng đến bệnh như môi trường xung quanh nơi ở.

Những thông tin được chia sẻ trong bài viết về vấn đề lòng bàn chân nổi chấm đỏ được tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, bác sĩ da liễu. Hy vọng sẽ giúp bạn có được phương hướng điều trị tốt nhất!

nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail