Cây cỏ hôi chữa viêm xoang

543

Thời tiết có nhiều biến đổi sẽ là tác nhân gây nên bệnh viêm xoang. Căn bệnh luôn phải phụ thuộc vào thời tiết và sự chuyển biến của nó. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cây cỏ hôi chữa viêm xoang bài thuốc dân gian hiệu quả.

Sự thật về cây cỏ hôi chữa viêm xoang ?

Viêm xoang là tên gọi của tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở màng nhầy trong xoang cạnh mũi. Xoang là những hốc xương xung quanh mũi, má và mắt. Hiện nay, thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất để chỉ định căn bệnh này là viêm mũi họng , đã được thông qua, vì viêm xoang là một bệnh hiếm khi xảy ra mà không kèm theo viêm mũi . Tuy nhiên, viêm mũi có thể xảy ra riêng lẻ. Viêm mũi họng được định nghĩa là tình trạng viêm niêm mạc mũi và các xoang cạnh mũi.

Nguyên nhân của viêm xoang: Viêm chân tay có thể do một số yếu tố gây ra, chẳng hạn như: quá trình lây nhiễm ở đường hô hấp trên do vi rút, vi khuẩn và nấm các quá trình dị ứng; và những thay đổi về giải phẫu. Trong số đó, nhiễm virus là nguyên nhân chính gây ra viêm xoang.

Cây cỏ hôi chữa viêm xoang

Cỏ hôi hay còn gọi với cái tên thân thuộc là “ hoa cứt lợn “ tuy có vẻ khá hài hước nhưng cây cỏ hôi chính là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả mà lại không tốn nhiều chi phí. Theo Đông y thì cây cỏ hôi có vị cay và đắng, tính ôn lành và mát. Có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc trong một số bài thuốc khác.

Bạn cần có: Cây cỏ hôi 50g, sau đó đem về rửa sạch và để ráo, giã ra rồi lấy nước tẩm vào miếng bông sau đó nhét vào bên mũi viêm xoang trong khoảng 15 đến 20 phút. Tiếp theo là rút bông ra để các chất dịch mủ bên trong được đưa ra ngoài và xì mũi nhẹ nhàng. Tránh việc xì mũi quá mạnh vì sẽ ảnh hưởng đến tai và họng.

Tìm hiểu về căn bệnh viêm xoang

Viêm xoang có thể được phân loại, theo thời gian và tần suất của quá trình:

– Viêm xoang cấp : thời gian kéo dài đến 4 tuần.

– Viêm xoang bán cấp : kéo dài hơn 4 tuần và dưới 12 tuần.

– Viêm xoang mãn tính: thời gian trên 12 tuần. Ở đây các triệu chứng dữ dội hơn ở dạng cấp tính.

– Viêm xoang tái phát : bốn đợt viêm tê giác cấp tính trở lên trong vòng một năm.

– Viêm xoang mãn tính với các đợt cấp : thời gian kéo dài hơn 12 tuần. Ngoài ra, trong loại này có sự xen kẽ giữa các triệu chứng nhẹ và dữ dội.

– Viêm mũi họng có biến chứng: vượt ra ngoài giới hạn của các xoang cạnh mũi và có thể gây ra các biến chứng tại chỗ hoặc toàn thân.

Các triệu chứng của viêm xoang

Viêm xoang cấp tính và mãn tính gây ra các triệu chứng tương tự, bao gồm

– Chảy mủ vàng hoặc xanh từ mũi

– Đối mặt với áp lực và đau đớn

– Tắc nghẽn và tắc nghẽn trong mũi

– Nhạy cảm (đau khi chạm vào) và sưng các xoang cạnh mũi bị ảnh hưởng

– Giảm khả năng khứu giác (hạ huyết áp)

– Hôi miệng (chứng hôi miệng)

– Ho có đờm (đặc biệt là vào ban đêm)

Một số triệu chứng cho thấy xoang cạnh mũi bị nhiễm trùng:

– Ví dụ, viêm xoang hàm trên gây đau nhức vùng má ngay dưới mắt, nhức răng và nhức đầu.

– Các trán viêm xoang gây đau đầu ở trên trán.

– Các cơn đau xoang ethmoidal phía sau mắt , và trong số đó, chảy nước mắt và đau đầu ở các xét nghiệm trên (thường được mô tả như thể đầu bị gãy làm đôi).

– Cơn đau do viêm xoang sàng gây ra không nằm ở những vùng được xác định rõ ràng và có thể cảm nhận được ở phía trước hoặc sau đầu.

Thông tin tham khảo:uống collagen bao lâu thì dừng, uống collagen bao nhiêu là đủ, uống collagen trong bao lâu

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail