Da bị dị ứng sữa rửa mặt: Nhận biết và cách xử lý

403

Da bị dị ứng sữa rửa mặt: Nhận biết và cách xử lý như thế nào chính là câu hỏi của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu trong bài vết dưới đây.

Da bị dị ứng sữa rửa mặt: Nhận biết và cách xử lý. Khi da bị tiếp xúc với các thành phần nhất định trong rửa mặt, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da khác có thể gây viêm da tiếp xúc dị ứng ở một số người. Kích ứng da đơn giản sẽ để lại các mảng đỏ nhẹ, trong khi dị ứng thực sự tạo ra một loạt các triệu chứng trên da. Tìm hiểu những thành phần chăm sóc da mặt nào gây phản ứng dị ứng để bạn có thể tránh đưa chúng vào thói quen hàng ngày của mình. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nhận biết da bị dị ứng sữa rửa mặt

Da Bị Dị Ứng Sữa Rửa Mặt: Nhận Biết Và Cách Xử Lý

Da ngứa và châm chích

Cảm giác ngứa hoặc châm chích trên da có thể là dấu hiệu đầu tiên của việc bạn bị kích ứng với sản phẩm. Những triệu chứng này có thể bắt đầu ngay lập tức sau khi tiếp xúc với một chất hoặc nhiều nhất là 10 ngày sau đó, nếu đó là lần tiếp xúc đầu tiên của bệnh nhân. Khi da hấp thụ các thành phần gây dị ứng trong sữa rửa mặt, cơ thể sẽ đưa histamine vào máu. Các hóa chất này gây ngứa da khó chịu. Hầu hết các triệu chứng dị ứng viêm da tiếp xúc diễn ra tại điểm tiếp xúc. Tuy nhiên, sữa rửa mặt có thể nhỏ giọt và bắn tung tóe và một vài hoặc tất cả các vùng da tiếp xúc có thể bị ảnh hưởng.

Những vấn đề về mắt

Nếu kích thích các thành phần chăm sóc da đạt đôi mắt của bạn, có thể gặp dị ứng của bạn viêm kết mạc. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm mắt đỏ và ngứa, có thể chảy nước mắt và chảy nhiều nước mắt. Giống như các vấn đề về da, các triệu chứng về mắt lâu dài có thể tạo ra tổn thương lâu dài, vì vậy hãy thực hiện các bước để xác định và loại bỏ chất gây dị ứng khỏi môi trường của bạn. Đọc nhãn thành phần sản phẩm để liên kết các triệu chứng dị ứng của bạn với các công thức chăm sóc da cụ thể. Lời khuyên của bác sĩ có thể là cần thiết để xác định thành phần của sản phẩm có thể gây ra phản ứng.

Viêm

Các yếu tố hóa học trong nước hoa, thuốc nhuộm và chất bảo quản thường gây ra viêm da tiếp xúc dị ứng. Ngay cả sau khi rửa sạch mặt gây dị ứng, tình trạng viêm do các chất gây dị ứng thông thường như formaldehyde hoặc axit alpha hydroxy vẫn tiến triển. Da mặt có thể bị mẩn đỏ thành từng mảng. Phản ứng dị ứng với các sản phẩm chăm sóc da thường dẫn đến phát ban sưng tấy, đau đớn do viêm. Bạn có thể gặp các phát ban khô, đóng vảy và có vảy, hoặc các tổn thương dạng mụn nước có thể phát triển và chảy dịch. Những vùng này rất dễ bị nhiễm trùng da.

Cách xử lý da bị dị ứng sữa rửa mặt

Thuốc kháng histamine

Thuốc kháng histamine có thể làm giảm sưng tấy, mẩn đỏ và ngứa ngáy của phát ban và phát ban trên mặt. Chúng cũng có thể giúp giảm các triệu chứng, chẳng hạn như chảy nước mắt, nghẹt mũi và khó thở.

Nếu một người biết họ sẽ tiếp xúc với chất gây dị ứng, họ có thể dùng thuốc kháng histamine trước để ngăn ngừa hoặc giảm phản ứng dị ứng.

Corticosteroid

Kem, thuốc xịt và thuốc nhỏ mắt có chứa corticosterone có thể giúp giảm viêm . Họ có thể mở đường thở trong mũi để đỡ khó thở.

Các loại kem corticosteroid nhẹ có ở những hiệu thuốc, trong khi các loại kem mạnh hơn và steroid đường uống thường cần đơn thuốc.

Qua bài viết trên bạn đã biết cách nhận biết và điều trị sữa rửa mặt như thế nào. Hãy ghi nhớ thực hiện và giữ cho làn da luôn khỏe

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!